Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km, bao lâu thì tới?

Nếu lần đầu đi du lịch bụi bằng xe máy bạn cần biết từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km, bao lâu thì tới? Qua bao nhiêu đèo và là những đèo nào thì tới?

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km? Hướng dẫn đường đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt.

Nếu bạn đi xe khách thì điều này chỉ việc liên hệ với xe Thành Bưởi hoặc Phương Trang – là 2 tuyến xe lớn nhất có chuyến đưa khách đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt hiện nay. Nếu bạn đi xe máy thì cần lên kế hoạch tìm hiểu chi tiết từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km, đi trong bao nhiêu lâu thì tới, qua những cung đèo nào sọc đường và quan trọng hơn là thời tiết như thế nào để chuẩn bị an toàn nhất cho hành trình của mình.

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km?
Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Đường từ Sài Gòn đi Đà Lạt khoảng 308km tính từ ngã tư Hàng Xanh đến trung tâm thành phố Đà Lạt. Với khoảng cách này nếu đi xe khách giường nằm chất lượng cao ban đêm sẽ mất khoảng 4,5 đến 5h, nếu đi ban ngày sẽ khoảng 6 tiếng đồng hồ, trường hợp kẹt xe sẽ lâu hơn từ 7 đến 8 tiếng.

Nếu bạn đi xe máy thì sao? Dĩ nhiên cần có thêm thời gian nghỉ dọc đường và tốc đọ di chuyển chậm hơn để đảm bảo an toàn cho suốt chuyến đi. Trung bình với một bạn chạy nhanh thì khoảng 8h để hoàn thành quãng đường này, nếu bạn chạy chậm để vừa đi vừa ngắm cảnh thì khoảng 10 giờ là hoàn thành.

Xem gợi ý danh sách những Khách sạn tại Đà Lạt gần hồ Xuân Hương

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt qua bao nhiêu đèo?

Tổng cộng bạn sẽ đi qua 4 con đèo của hành trình này gồm:

 • Đèo Chuối
 • Đèo Bảo Lộc
 • Đèo Di Linh
 • Đèo Prenn

Nếu bạn không đi hướng đèo Prenn thì có thể di chuyển lên đèo Mimosa ở ngã 3 trước khu du lịch thác Prenn. Lưu ý an toàn ở các đèo lớn thì chỉ có 02 đèo Bảo Lộc và đèo Prenn là 2 đoạn đèo dài nhất trên suốt cung đường này bạn cần giảm tốc độ, chạy đúng tuyến để đảm bảo đi không gây nguy hiểm cho mình và các xe khác.

Xem trước tình hình Thời Tiết Đà Lạt mới nhất

Hướng dẫn đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Bạn có thể di chuyển theo hướng dẫn nhu sau để có thể đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt và không lo bị lạc đường.

 1. Bắt đầu xuất phát từ ngã tư Hàng Xanh bạn di chuyển theo hướng Xa Lộ Hà Nội ra ngã ba Vũng Tàu.
 2. Từ ngã 3 Vũng Tàu bạn di chuyển theo hướng về Hố Nai địa phận thành phố Biên Hoà, đến Hố nai bạn rẽ phải tuyến quốc lộ 1A – xa lộ AH1 để di chuyển về ngã 3 Dầu Giây.
 3. Đến ngã 3 Dầu Giây bạn rẽ trái về hướng quốc lộ 20 để đến đèo Bảo Lộc. Dọc tuyến đường này bạn sẽ đi qua các địa danh như huyện Thống Nhất Đồng Nai, Gia Kiệm Đồng Nai, Dốc Mơ, xã Phú Cường, xã Túc Trưng, khu công nghiệp Định Quán, cầu La Ngà, thị trấn Định Quán (là những địa danh hành chính thuộc tỉnh Đồng Nai). Tiếp theo là những địa danh của tình Lâm Đồng.
 4. Khi qua cung đường kể trên bạn sẽ bắt gặp đèo Bảo Lộc, tiếp tục di chuyển theo tuyến quốc lộ 20 bạn sẽ đi qua các địa danh: thành phố Bảo Lộc, thị trấn Di Linh, thị trấn Đức Trọng, đèo Prenn.
 5. Bắt đầu từ ngã 3 khu du lịch Prenn bạn sẽ thấy 1 ngã 3 với hướng bên trái là đi vào thành phố Đà Lạt bằng đường đèo Prenn, hướng bên phải là đường đèo Mimosa.

Kết thúc quãng đường từ đầu đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai (đoạn 04) bạn nên dừng lại nghỉ ngơi, kiểm tra xe và nhiên liệu để đảm bảo hành trình của mình được xuyên suốt hơn, quan trọng nhất đó là cho chiếc xe máy của bạn được nghỉ ngơi 20-30p để hoạt động tốt nhất.

Xem thêm gợi ý Khách sạn đường Nguyễn Chí Thanh Đà Lạt

Nên chuẩn bị gì khi phượt Sài Gòn Đà Lạt bằng xe máy?

Vì cung đường phượt Sài Gòn Đà Lạt khá dài và lâu nên bạn cần chuẩn bị kỹ các vật dụng cá nhân, bảo hộ để có một hành trình an toàn nhất. ngoài trang phục cần thiết khi du lịch ở Đà Lạt là quần áo ấm thì các vật dụng sau bạn cần trang bị cho mình và nhóm bạn:

 • Áo mưa: trang bị cho cả bạn và người ngồi xe cùng, tốt nhất là áo mưa bộ có áo và quần rời nhau để thuận tiện di chuyển.
 • Giày: nên sử dụng loại giày có chức năng khác nước, giữ ấm chân vì khoảng đường này sẽ có thể xảy ra các cơn mưa bất chợt.
 • Hộp cứu thương – First aid kit: túi cứu thương loại nhỏ tiện dụng này cực kỳ quan trong để phòng hờ các tai nạn xảy ra ngoài ý muốn. bạn có thể tự sơ cứu ngay với các vết thương nhỏ, ngoài da hoặc sử dụng trong trường hợp chờ có sự giúp đỡ từ lự lượng cứu thương cứu hộ. Dĩ nhiên đây là điều không mong muốn xảy ra nhưng bạn cần phải trang bị cho mình và nhóm đi cùng.
 • Nón bảo hiểm: nên sử dụng loại nón fullface. Bạn không nên tiếc tài chính đầu tư vào món vật dụng đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài tác dụgn đảm bảo cho bạn an toàn nếu tai nạn xảy ra còn có chức năng giữ ấm cho bạn suốt hành trình.
 • Găng tay bảo hộ: tương tự nón bảo hiểm fullface, đây cũng là món vật dụng quan trọng bạn nên trang bị cho mình.
 • Nước tăng lực, cafe: vì quãng đường di chuyển dài nên bạn cần thật sự tỉnh táo để điều khiển xe. Không chỉ người điều khiển mà cả người ngồi sau cũng cần có sự tỉnh táo nhất định để cả 2 được an toàn.

Chi tiết Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2020 chi tiết như dân bản địa

Với một số chia sẻ như trên chi tiết về quãng đường đi Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km? khoảng cách từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km, bao lâu thì tới như trên và một số gợi ý về trang bị bạn có thể lên đường tự tin hơn. Và thêm một gợi ý nữa là nếu bạn quyết định hượt Sài Gòn Đà Lạt bằng xe máy thì nên đi nhóm từ 2 xe máy trở lên để có thể hỗ trợ nhau suốt hành trình.

Comments

comments