Top 10 đất nước ít khách du lịch quốc tế nhất trên toàn cầu

cộng hòa Nauru

Lượng khách quốc tế: 160 người/năm
cộng hòa Nauru là quốc gia với diện tích nhỏ thứ 3 trên toàn cầu, dân số khoảng 10.000 người sinh sống trên nền diện tích chỉ vỏn vẹn 21 km vuông. Cùng hòa Nauru là 1 quốc đảo nằm ở phía tây nam thái bình Dương, nơi đây rất dễ bị thương tổn do biến đổi khí hậu và sự biến động mực nước biển gây ra. Hiện giờ chỉ có độc nhất vô nhị hãng hàng không Our Airlines cung cấp chặng bay đến và rời khỏi đất nước này bằng các tàu bay Boeing 737 cũ kỹ.

Cộng hòa Nauru

cộng hòa Nauru

cùng hòa Liên bang Somalia

Lượng khách quốc tế: 400 người/năm
quốc gia Somalia tọa lạc tại vùng sừng của châu Phi hiện đang gặp đa số cạnh tranh do cuộc nội chiến cùng trạng thái chính trị luôn bất ổn. Bây giờ đội ngũ Hồi giáo cực đoan Al Shabab đang lộng hành ở nước này khiến cho nhũng nhiễu trong dân cư. Thủ đô của quốc gia này là Mogadishu chỉ sở hữu mặt trong chặng bay của một vài hãng hàng không quốc tế.

Cộng hòa Liên bang Somalia

cộng hòa Liên bang Somalia

Tuvalu (Quần đảo Ellice)

Lượng khách quốc tế: một.200 người/năm
Tuvalu (hay với tên gọi khác là đảo Ellice) là 1 quốc đảo có diện tích nhỏ thứ 4 trên thế giới nằm trong lãnh hải thăng bình Dương. Tuvalu sở hữu những đảo đá ngầm, rạn san hô và vùng rừng rậm mang diện tích vỏn vẹn khoảng 26 km vuông. Đường hàng ko là phương pháp nhanh nhất để tới đất nước này nhưng hãng Fiji Airways chỉ cung ứng chặng bay đến đây với tần suất chỉ hai lần/tuần.

Tuvalu (Quần đảo Ellice)

Tuvalu (Quần đảo Ellice)

cùng hòa Quần đảo Marshall

Lượng khách quốc tế: 4.600 người/năm
cùng hòa quần đảo Marshall gồm sở hữu 34 đảo to nhỏ, trong số đấy với cả những đảo san hô rất đẹp nhưng lại được rất ít người trên toàn cầu biết tới. Trong công đoạn 1946 – 1959 Mỹ đã thực hiện 67 vụ thử bom nguyên tử tại đất nước này nên có nhẽ mọi người lo sợ ảnh hưởng đến hiện tại nên không dám đến đây chăng?

Cộng hòa Quần đảo Marshall

cùng hòa Quần đảo Marshall

cộng hòa Nam Sudan

Lượng khách quốc tế: 5.500 người/năm
cộng hòa Nam Sudan nằm ở khu vực Đông Phi được bao bọc xung quanh là lục địa nên không giáp biển. Thủ đô của đất nước này là tỉnh thành Juba và gần đây (09/07/2011) mới giành được độc lập. Chính vì là 1 đất nước non trẻ, dịch vụ chưa phát triển nên nơi đây vẫn còn rất lạ lẫm với đại đông đảo du khách quốc tế.

Cộng hòa Nam Sudan

cộng hòa Nam Sudan

cùng hòa Guinea Xích Đạo

Lượng khách quốc tế: 5.700 người/năm
Chính sách để xin thị thực vào cùng hòa Guinea Xích Đạo rất cạnh tranh (trừ trường hợp du khách là công dân Mỹ) chính là rào cản to nhất cho phát triển du hý của quốc gia này. Bên cạnh đó hệ thống cơ sở cơ sở vật chất dùng cho cho lĩnh vực du hý rất yếu kém cùng mang việc du khách không được phép chụp ảnh ở đất nước này chính là căn nguyên làm cho cùng hòa Guinea Xích Đạo không thể thu hút rộng rãi khách du lịch.

Cộng hòa Guinea Xích Đạo

cộng hòa Guinea Xích Đạo

cộng hòa Độc lập và Chủ quyền Kiribati

Lượng khách quốc tế: 6.000 người/năm
Kiribati cũng là một quốc đảo ở lãnh hải thái hoà Dương. Quốc gia này từng trải qua thời kì đau thương trong thế chiến thứ hai, với 32 đảo san hô đầy màu sắc trải dài trên nền diện tích khoảng 3,5 triệu km vuông cộng cảnh biển trời mây, cát trắng hòa lẫn nơi này là địa điểm du hý lý tưởng. Nhưng vì nằm quá xa lục địa và các nhà cung cấp vẫn còn nghèo nàn nên nơi đây chưa được nhiều người biết tới.

Cộng hòa Độc lập và Chủ quyền Kiribati

cùng hòa Độc lập và Chủ quyền Kiribati

8 0 Hằng Hoàng

Lybia

Lượng khách quốc tế: 6.250 người/năm
Sau vụ đánh bom đẫm máu năm 2014, trường bay quốc tế Tripoli của Lybia, đến thời khắc hiện tại số chuyến bay đến và đi tại trường bay quốc tế Mitiga nhỏ hơn số lượng ngón tay trên một bàn tay. Các hãng hàng không như Libyan Airlines, Afriqiyah Airways và Burag Air chính là các hãng cung cấp tuyến bay tới nước này. Những bất ổn chính trị liên tục chỉ mất khoảng vừa qua cũng là xuất xứ làm cho du khách quốc tế ko tuyển lựa đất nước này là điểm tới trong chuyến du lịch của họ.

Lybia

Lybia

cộng hòa Guinea Bissau

Lượng khách quốc tế: 7.500 người/năm
cộng hòa Guinea Bissau là một trong các đất nước với diện tích nhỏ nhất châu Phi và thuộc khu vực Tây Phi. Căn do chính làm cho lĩnh vực du lịch nước này kém lớn mạnh là do hệ thống cơ sở cơ sở vật chất yếu kém, chưa được chú trọng phát triển và mang rất ít hãng hàng không sở hữu chặng bay đến nơi này. Cách đây không lâu hãng hàng ko TAP Portugal đã xóa bỏ các chuyến bay tới cộng hòa Guinea Bissau do cảnh sát địa phương ép buộc các phi công của hãng phải đem theo 74 người lánh nạn Syria tới thị thành Lisbon (Bồ Đào Nha).

Cộng hòa Guinea Bissau

cùng hòa Guinea Bissau

cộng hòa Turkmenistan

Lượng khách quốc tế: 8.697 người/năm
cùng hòa Turkmenistan là quốc gia thuộc khu vực châu Á, xếp hạng thứ 10 thế giới về cung ứng bông và nguồn tài nguyên trùng hợp phong phú nhưng phần lớn diện tích lại là sa mạc điển hình nhất là sa mạc Karakum (hay sa mạc Cát Đen). Mặc dù đất nước này rất dễ dàng và cho phép người dân được miễn phí khi tiêu dùng gas, điện và nước nhưng những chính sách dành cho khách du hý quốc tế lại tương đối khó tính nên ngành du lịch của quốc gia này ko với phổ biến khởi sắc.

Cộng hòa Turkmenistan

cùng hòa Turkmenistan

Comments

comments