Thiên đường tắm onsen ở Nhật

tam onsen anh 1

Beppu là thành phố thuộc tỉnh Oita, có vị thế đặc biệt khi nằm kẹp giữa một bên là những ngọn núi hoang vu, bên còn lại là biển. Beppu thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhờ hàng nghìn mạch nước nóng chảy khắp thành phố, tạo nên những hồ nước nóng bốc hơi nghi ngút khắp nơi.

tam onsen anh 2

Với 2.909 mạch nước ngầm, Beppu là “vựa” nước nóng lớn thứ nhì thế giới (sau công viên Yellowstone, Mỹ). Các mạch nước ngầm cuộn chảy tạo thành 8 hồ chứa tự nhiên gọi là các Jigoku (các địa ngục onsen).

tam onsen anh 3

Sở dĩ có tên gọi là địa ngục bởi nước phun từ dưới lòng đất lớn đến mức người xưa cho rằng những hồ chứa đó bị nguyền rủa. Những địa ngục này chỉ để tham quan, bởi nhiệt độ nước có thể lên tới 150 độ C và mỗi địa ngục lại có màu nước khác nhau.

tam onsen anh 8

Sau khi hoàn tất tour khám phá các địa ngục ở Beppu, hãy ngồi xe bus lên trường đại học APU để phóng tầm mắt ngắm nhìn Beppu từ trên cao. Bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi cảnh tượng hơi onsen bốc lên ở khắp mọi nơi, từ những phòng tắm công cộng, cho tới những cống ngầm. Thậm chí dưới tầng hầm trung tâm thương mại cũng có onsen để bạn ngâm chân.

tam onsen anh 9

Nếu may mắn, bạn có thể chứng kiến cảnh hơi onsen bốc lên hòa lẫn với mây, tạo nên cảnh tượng hiếm có trong đời. Với tấm vé 1 ngày trị giá chỉ 700 yen (140.000 đồng), bạn có thể ngồi xe bus không giới hạn để khám phá mọi ngóc ngách của Beppu. So với những thành phố lớn ở Nhật thì Beppu cũ kỹ hơn, hoài cổ và bình yên hơn rất nhiều.

tam onsen anh 10

Ngoài khám phá onsen, bạn có thể ghé hồ Shidaka, cách trung tâm thành phố Beppu hơn 10 km, nằm ở độ cao 600 m so với mực nước biển. Shidaka là một trong những điểm cắm trại đẹp nhất Nhật Bản. Tới Shidaka, bạn sẽ cảm tưởng như lạc vào một thế giới khác.

tam onsen anh 15

Nếu thảnh thơi thì ngồi nhấm nháp một ly cà phê ngắm cảnh, cho thiên nga ăn, đạp vịt quanh hồ. Nếu có nhu cầu vận động, Shidaka cũng có sẵn một cung đường leo núi đủ để thách thức bất kỳ tay mơ nào. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hồ Shidaka là vào mùa thu. Các cây lá đỏ trồng quanh hồ đồng loạt chuyển màu, in bóng xuống mặt hồ xanh biếc.

Ngôi đền ở Nhật có hơn 5.000 cánh cổng ngăn cách thế giới âm dương Đền Fushimi Inari (Nhật Bản) là nơi thờ Thần đạo linh thiêng. Tại đây còn có hơn 5.000 cánh cổng Torii – biểu tượng của sự ngăn cách thế giới âm dương.

Ngôi làng nằm dưới lòng đất, mùa hè không cần điều hòa

Nằm sâu trong lòng đất và có sân dạng giếng trời, những ngôi nhà hang “yaodong” ở cao nguyên Hoàng Thổ (Trung Quốc) vừa ấm vào mùa đông, vừa mát vào mùa hè.