Những món ăn đặc sản Đăk Lăk nổi tiếng cực ngon, hấp dẫn

Nếu bạn đang thắc mắc Đăk Lăk có đặc sản gì để khi bạn tới du lịch thưởng thức thì dulich9.com sẽ giải đáp cho bạn. Dưới đây sẽ là danh sách các món ăn ngon nổi tiếng ở Đăk Lăk mà bạn không thể bỏ qua khi tới mảnh đất Tây Nguyên nắng gió này.

Món ăn ngon đặc sản ở Đăk Lăk

Xem thêm một số thông tin về du lịch Đăk Lăk:

  • Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk 2020
  • Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đăk Lăk
  • Lịch trình du lịch Đăk Lăk 4 ngày mùa lễ hội đua voi bản Đôn

 1. Cá bống thác kho riềng

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Đăk Lăk: Ăn gì khi đi du lịch Đăk Lăk
Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Đăk Lăk: Ăn gì khi đi du lịch Đăk Lăk
Cá bống thác kho riềng Đăk Lăk

Món ăn ngon độc đáo ở Đăk Lăk đầu tiên phải kể tới đó là cá bống bắt ở dưới chân thác nước đem kho với riềng. Những con cá bống bắt ở chân các thác nước có thịt vừa dai vừa thơm lại đem kho cùng riềng nên không còn thấy vị tanh. Khi ăn món cá bống kho riềng, bạn có thể ăn kèm với cơm lam hoặc cơm trắng đều được. Về nơi ăn món này thì bạn chỉ cần vào bất kỳ một nhà hàng, quán ăn đặc sản nào ở Đăk Lăk thì đều có phục vụ nên sẽ không mất công tìm kiếm đâu.

 2. Gà nướng bản Đôn

Món ăn ngon độc đáo ở Đăk Lăk: Đặc sản dân dã nổi tiếng ở Đăk Lăk
Món ăn ngon độc đáo ở Đăk Lăk: Đặc sản dân dã nổi tiếng ở Đăk Lăk
Gà nướng bản Đôn Đăk Lăk

Đặc sản nổi tiếng ở Đăk Lăk tiếp theo là món gà nướng bản Đôn với những con gà thả vườn nhỏ, thịt thơm đảm bảo bạn ăn một lại muốn ăn hai. Để thưởng thức món ăn này bạn nên tới bản Đôn vì gà nướng tại đây có hương vị đúng chuẩn nhất. Những con gà chỉ nặng chừng hơn 1kg được nuôi hoàn toàn tự nhiên sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị vừa vặn để đảm bảo gia vị thấm đều rồi mới đem nướng trên than củi. Chỉ cần bạn đi qua những quán ăn tại bản Đôn là bạn đã có thể ngửi mùi thơm phức của thịt gà chứ chưa nói tới ăn nha. Thường người dân ở đây ăn gà nướng sẽ chấm vào muối sả hoặc muối ớt, nếu ăn kèm cơm lam thì lại càng ngon.

 3. Bơ sáp Đăk Lăk

Ăn gì khi đi du lịch Đăk Lăk: Món ngon đặc sản Đăk Lăk
Ăn gì khi đi du lịch Đăk Lăk: Món ngon đặc sản Đăk Lăk
Đặc sản bơ sáp Đăk Lăk

Dành cho những tín đồ thích ăn bơ dầm hoặc sinh tố bơ, tại Đăk Lăk người ta đã trồng được một loại bơ quả vừa to vừa ngon, vào mùa khoảng tháng 5 tới tháng 8 hàng năm. Nếu bạn là người thường xuyên mua bơ thì sẽ biết loại quả này chính là một món quà đặc sản ở Đăk Lăk rất được ưa chuộng. Bơ sáp Đăk Lăk khá đặc ruột, vỏ có màu xanh và cầm nặng tay hơn các loại bơ khác. khi ăn bạn cần phải nắn xem bơ có mềm không, nếu mềm tức là bơ đã chín và có thể ăn được còn không thì sẽ chát đấy nhé!

 4. Cà đắng

Món ăn dân dã hấp dẫn ở Đăk Lăk: Đăk Lăk có món ăn đặc sản gì ngon, nổi tiếng
Món ăn dân dã hấp dẫn ở Đăk Lăk: Đăk Lăk có món ăn đặc sản gì ngon, nổi tiếng
Đặc sản cà đắng Đăk Lăk

Là một loại đặc sản dân dã ở Đăk Lăk mà hầu như nhà người dân nào ở nơi đây cũng trồng vài cây để ăn quanh năm. Một số món ăn quen thuộc của người Đăk Lăk được chế biến từ cà muối đó là xào với cá suối, nấu canh, xào tép khô hoặc kho thịt, muối sổi…Người dân gọi cà đắng bởi loại quả này có vị đắng đặc trưng tuy nhiên không khó ăn đâu mà lại giòn giòn bùi bùi nữa đó. Nếu có cơ hội đi du lịch Đăk Lăk thì bạn đừng ngần ngại thử món ăn độc đáo của người Đăk Lăk này, biết đâu bạn sẽ mê mệt nó cho xem.

 5. Lẩu rau rừng

Đăk Lăk có món ăn đặc sản nào ngon, nổi tiếng: Ăn gì khi đến Đăk Lăk du lịch
Đăk Lăk có món ăn đặc sản nào ngon, nổi tiếng: Ăn gì khi đến Đăk Lăk du lịch
Lẩu rau rừng Đăk Lăk

Đây là món ăn đặc trưng của Đăk Lăk nói riêng và vùng đất Tây Nguyên nói chung. Với diện tích được bao phủ chủ yếu bởi rừng núi nên các loại cây trong rừng tại đây vô cùng phong phú. Người dân Tây Nguyên đã khéo léo sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên để đưa vào bữa ăn thường ngày với những loại lá rừng mà chưa chắc bạn đã thấy bao giờ chứ đừng nói tới ăn. Xuất phát của món lẩu rau rừng thực tế là do cuộc sống khốn khó của người dân nơi đây vì nguồn thức ăn trồng ra không đủ nên họ đã vào rừng tìm đồ ăn thay thế.

 6. Thịt nai

Ẩm thực Đăk Lăk ngon, hấp dẫn: Những món ăn ngon nổi tiếng ở Đăk Lăk
Ẩm thực Đăk Lăk ngon, hấp dẫn: Những món ăn ngon nổi tiếng ở Đăk Lăk
Đặc sản thịt nai khô Đăk Lăk

Một món ẩm thực hấp dẫn ở Đăk Lăk nữa để bạn thưởng thức khi đi du lịch đó là đặc sản thịt nai rừng. Tại Đăk Lăk, người ta nuôi khá nhiều nai và thức ăn cho chúng đều dùng những nguyên liệu tự nhiên nên thịt nai khá thơm và dai. Thịt nai được chế biến thành nhiều món cho khách du lịch lựa chọn như nai xào lăn, nai hấp, nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô. Nếu bạn muốn mua một ít thịt nai về làm quà cho người thân cùng thưởng thức thì có thể lựa chọn thịt nai khô nhé!

Ngoài các món ăn truyền thống của người Đăk Lăk kể trên, vẫn còn nhiều món ăn ngon ở Đăk Lăk khác để bạn khám phá như lẩu cá lăng sông Sêrêpôk, măng le, cơm lam, rượu cần. Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn, thuận lợi và nhiều kỷ niệm đẹp.

Comments

comments