Những chợ hoa Tết đẹp, độc đáo và nổi tiếng ở Hà Nội

Chợ hoa Tết là một trong những điểm độc đáo của Hà Nội. Nếu bạn đã, đang và sẽ du lịch Hà Nội trong thời gian cận Tết dương lịch 2016 và Tết âm lịch 2015 thì hãy ghé đến chợ hoa Tết để cảm nhận không khí Tết nhộn nhịp, ngắm hoa hoặc tậu cho mình một chậu hoa chơi Tết thật đẹp. Sau đây là địa chỉ của một số chợ hoa Tết đẹp, rẻ, độc đáo và nổi tiếng nên đến khi du lịch Hà Nội.

Những chợ hoa đẹp, nổi tiếng ở Hà Nội dịp tết

Chợ hoa đêm Tây Tựu

  • Địa chỉ: Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chợ hoa đêm Tây Tựu thuộc làng Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km. Du lịch Hà Nội khám phá chợ hoa đẹp, độc đáo và nổi tiếng Tây Tựu, du khách sẽ không chỉ được “mục sở thị” hàng trăm loài hoa mà còn có thể mua hoa với giá cực rẻ ngay tại ruộng hoa.

Du lịch Hà Nội khám phá, tham quan những chợ hoa Tết đẹp, độc đáo và nổi tiếng - Những chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội ngày tết
Du lịch Hà Nội khám phá, tham quan những chợ hoa Tết đẹp, độc đáo và nổi tiếng - Những chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội ngày tết
Nên đi chơi chợ hoa nào ở Hà Nội ngày tết?

Tuy nhiên, chợ hoa này họp rất sớm. Chỉ đến khoảng 3h sáng là chợ tan họp, và cách lái buôn sẽ mang số hoa họ mua được vào trong thành phố để giao cho các đại lý và cửa hàng hoa.

Chợ hoa đêm Mê Linh

  •  Địa chỉ: Ven QL 23B, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội (Gần sân bay Nội Bài). Có thể đi xe bus o7 đến.

Du lịch Hà Nội ghé thăm chợ hoa Tết đẹp họp ban đêm
Du lịch Hà Nội ghé thăm chợ hoa Tết đẹp họp ban đêm

Nếu bạn thích ngắm và mua hoa hồng thì hãy đến với chợ hoa đêm Mê Linh ở làng hoa Mê Linh (cách trung tâm 30km). Chợ hoa Tết nổi tiếng Hà Nội này cũng giống như chợ hoa Tây Tựu, họp đêm và tan vào lúc sáng sớm. Vì vậy, nếu muốn mua hoa hồng giá rẻ thì hãy đến đây vào khoảng 12h đêm. Ngoài hoa hồng, bạn cũng có thể mua thêm các loài hoa khác như ly, cúc, thạch thảo, violet….

Chợ hoa Quảng Bá

  • Địa chỉ: Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Có xe bus 31, 58, 55, 33 và 41 đi qua.

Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội. Thông thường, chợ cũng chỉ họp vào khoảng nửa đêm đến 3- 4h sáng, nhưng những ngày cận tết thì sẽ họp từ sáng đến tối luôn. Do đó, du khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào. Chợ hoa này chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 5km, nằm ngay trên đường Âu Cơ.

Chợ hoa Tết nổi tiếng nên đến khi du lịch Hà Nội
Chợ hoa Tết nổi tiếng nên đến khi du lịch Hà Nội

Khi du lịch Hà Nội ghé thăm và khám phá chợ hoa Tết đẹp, nổi tiếng này, du khách không chỉ có cơ hội ngắm nhìn hàng nghìn loài hoa, cây kiểng đẹp và độc đáo mà còn có thể bắt gặp những kỳ hoa dị thảo mới lạ, mua và chụp ảnh.

Chợ hoa Lạc Long Quân

  • Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần siêu thị hoa Anh Trí).

Trước đây, chợ hoa Lạc Long Quân là một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, kéo dài từ đầu đường Nghi Tam đến hết đường Âu Cơ và chạy dọc theo đường Lạc Long Quân. Tuy nhiên, do gây ùn tắc giao thông, nên quy mô của chợ đã bị thu hẹp lại, hiện nay chợ họp ở đường Lạc Long Quân kéo dài đến đầu đường Thụy Khuê.

Khám phá chợ hoa Tết đẹp và rẻ ở Hà Nội
Khám phá chợ hoa Tết đẹp và rẻ ở Hà Nội

Chợ hoa Lạc Long Quân họp cả ngày, bạn có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hoa ở đây cũng rất đa dạng và phong phú, từ hoa ngoại, hoa miền Nam, Đà Lạt, Sapa, và các làng hoa trong cả nước đều tập trung ở đây. Giá cả lại khá rẻ so với các chợ hoa Tết khác.

Chợ hoa Hàng Lược

  • Địa chỉ: Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Dạo quanh chợ hoa Phố Cổ nổi tiếng Hà Nội
Dạo quanh chợ hoa Phố Cổ nổi tiếng Hà Nội Chợ hoa Hàng Lược nằm ngay giữa lòng Phố Cổ, rất thuận tiện cho du khách vừa ngắm hoa vừa khám phá phố cổ. Cũng giống như những chợ hoa Tết độc đáo, nhộn nhịp và đẹp nổi tiếng nên ghé qua khi du lịch Hà Nội khác, chợ hoa Hàng Lược là nơi tập trung của rất nhiều loài hoa. Đặc biệt, khi đi dạo chợ hoa ở đây, du khách còn có thể tận hưởng không khí Tết truyền thống cổ xưa và nhộn nhịp. Sau khi tham quan chợ hoa, du khách có thể ghé đến những phố phường khác để mua sắm và tham quan.

Chợ hoa Hoàng Hoa Thám

  • Địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Chợ hoa Tết đẹp nên đến khi du lịch Hà Nội này còn được gọi là chợ hoa đường Bưởi, bởi nó bắt đầu từ dốc chợ Bưởi và kéo dài đến đường Hoàng Hoa Thám. So với các chợ hoa Tết khác, chợ hoa Hoàng Hoa Thám có đặc biệt hơn một chút, đó là ngoài hoa và cây kiểng, chợ hoa còn bán cả hạt giống, con giống, vật nuôi và thú cưng…

Du lịch Hà Nội tham quan chợ hoa Tết nổi tiếng: Hà Nội có chợ hoa tết nào nổi tiếng?
Du lịch Hà Nội tham quan chợ hoa Tết nổi tiếng: Hà Nội có chợ hoa tết nào nổi tiếng?
Chợ hoa tết nổi tiếng ở Hà Nội – chợ hoa Hoàng Hoa Thám

Còn rất nhiều những chợ hoa Tết độc đáo khác trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên trên đây là những chợ hoa đẹp, độc đáo, giá rẻ và nổi tiếng nên đến nhất khi du lịch Hà Nội. Để có chuyến du lịch Hà Nội và tham quan chợ hoa vui vẻ, thuận lợi, hãy tham khảo:

  • Cẩm nang du lịch Hà Nội
  • Lịch trình du lịch Phố Cổ trong 1 ngày
  • Đặt khách sạn khi du lịch Hà Nội