Những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo

Khám phá chợ hoa ngày Tết là một trong những nét độc đáo của người dân Sài Thành. Dạo qua chợ hoa ngày Tết để cảm nhận được không khí xuân đang về, chụp ảnh làm kỉ niệm hay lựa chọn những chậu hoa đẹp nhất về trang trí cho gia đình ngày Tết. Tại “thành phố mười mùa hoa” này bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều chợ hoa đẹp, dưới đây là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn từ xưa tới nay.

Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn. Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng ở Sài Gòn
Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn. Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng ở Sài Gòn
Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn

Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn

Sài Gòn có 3 chợ hoa nổi tiếng và lớn nhất là: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Đầm Sen và chợ hoa Hậu Giang. Chợ hoa ở Sài Gòn không bao giờ “ngủ”, đặc biệt những chợ hoa này rất nhộn nhịp vào khoảng nửa đêm về sáng.

Dưới đây, là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn đông vui không nên bỏ qua:

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ – nổi tiếng nhất Sài Gòn

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - nổi tiếng nhất Sài Gòn ngày tết
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - nổi tiếng nhất Sài Gòn ngày tết
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Địa điểm: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ ở đâu? Chợ nằm trong khu chung cư Lê Hồng Phong, Quận 10.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là đầu mối hoa của thành phố, chiều cuối năm có rất đông người dân tới đây mua hoa. Năm nào cũng vậy chợ hoa Hồ Thị Kỷ cung cấp nhiều loại hoa đẹp và giá rẻ như: Hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa lưu ly, hoa lay ơn…

Đây là chợ hoa lớn nhất ở Sài Gòn có từ khoảng thập niên 80 của thế kỉ trước, chợ sôi động ngày đêm, chỉ tới 11 giờ tối hơi vắng để chủ quán nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những chuyến hàng vào 2-3 giờ sáng. Vào khoảng thời gian này những chuyến hàng hoa tấp nập, mùi hoa thơm ngào ngạt, những bông hoa còn vương mùi thơm được vận chuyển từ Hà Nội, Đà Lạt và tỉnh miền Tây.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhộn nhịp cả ngày và đêm, còn hai chợ hoa khác cũng nổi tiếng ở Sài Gòn là chợ hoa Đầm Sen và chợ hoa Hậu Giang chỉ hoạt động khi phố lên đèn.

Chợ hoa Đầm Sen đẹp và giá rẻ

Chợ hoa Đầm Sen đẹp và giá rẻ. Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng nhất ở Sài Gòn
Chợ hoa Đầm Sen đẹp và giá rẻ. Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng nhất ở Sài Gòn
Chợ hoa Đầm Sen

Địa điểm: Chợ hoa Đầm Sen ở đâu? Chợ tọa lạc tại số 39 đường Nguyễn Văn Phú, gần công viên Đầm Sen.

Chợ hoa Sài Gòn bạn không nên bỏ qua đó là chợ hoa Đầm Sen với 60 sạp hoa trong nhà lồng và những cửa hàng quanh nhà lồng. Điều hấp dẫn khi ghé thăm chợ hoa Đầm Sen đó là tập trung nhiều loại hoa đẹp và lạ được trồng theo công nghệ hiện đại như hoa Thiên Điểu, hoa Thủy Tiên, hoa Tuylip…

Từng đóa hoa rực rỡ sắc màu dưới ánh đèn điện trở nên lung linh và huyền ảo, tạo nên đặc trưng riêng cho chợ hoa Đầm Sen.

Chợ hoa Hậu Giang tràn ngập hoa

Chợ hoa Hậu Giang tràn ngập hoa - Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng ở Sài Gòn
Chợ hoa Hậu Giang tràn ngập hoa - Những chợ hoa ngày tết nổi tiếng ở Sài Gòn
Chợ hoa Hậu Giang

Địa chỉ chợ hoa Hậu Giang? Chợ nằm ở chân cầu Hậu Giang, tọa lạc tại đường Hậu Giang, quận 6.

Chợ hoa Hậu Giang là một nhà lồng lớn bao gồm những sạp hoa dựng hai bên một bên một lối đi. Chợ họp vào tầm khuya cho tới rạng sáng, lúc này chợ hoa tràn ngập các loại hoa, nhiều nhất là hoa hồng và hoa cúc được nhập chủ yếu từ Đà Lạt với nhiều màu sắc như hồng, vàng, trắng, đỏ…mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng.

Một số lưu ý khi dạo chợ hoa ngày Tết ở Sài Gòn

Ba chợ hoa ở trên là: Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen và Hậu Giang đều có thể mạnh là bán sỉ, riêng chợ hoa Hồ Thị Kỷ bán lẻ mạnh hơn so với chợ hoa Đầm Sen và Hậu Giang. Do đó, nếu bạn muốn mua lẻ nên chọn chợ hoa Hồ Thị Kỷ, bạn sẽ được lựa chọn ngắm hoa thỏa thích và được mua hoa với giá rất rẻ, vì người bán không bao giờ nói thách.  Nếu đi chợ hoa vào dịp lễ Tết phải chen chân vì số lượng người rất đông đúc.

Để có ngày Tết thêm thú vị và vui vẻ bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn và cũng như thông tin du lịch Sài Gòn tổng hợp nhé.

Trên đây, là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn phong phú, độc đáo và hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo bài viết và lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhất để dạo chơi ngày Tết và lựa chọn cho gia đình những bông hoa đẹp nhất trang trí cho ngày Tết thêm ấm cúng và ý nghĩa nhé.