nên đi du lịch Mỹ vào tháng mấy đẹp nhất?

nên đi du lịch mỹ vào tháng mấy

nên đi du lịch mỹ vào tháng mấy là tốt nhất để có thể thoải mái đi tham quan những địa điểm du lịch cũng như thuận tiện di chuyển và có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất khi đến Mỹ. Thông thường, nên đi Mỹ vào mùa xuân hoặc mùa thu. Khí trời ấm áp trong lành thích hợp cho việc đi lại của tất cả mọi người.

I/ nên đi du lịch mỹ vào tháng mấy thì tốt nhất

Nước Mĩ trải dài trên vùng lãnh thổ rộng lớn, do đó các kiểu thời tiết của đất nước này cũng khá đa dạng và phân theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Tuy vậy nhưng sự phân mùa rõ rệt nhất vẫn là tại các vùng thuộc phía Nam với 4 mùa rõ ràng, mùa đông khí hậu khô và lạnh, mùa xuân ấm áp, mùa hè nắng và nóng, mùa thu thì mát mẻ trong lành.

nên đi du lịch mỹ vào tháng mấy

Vì đây là kiểu khí hậu khá đặc trưng của khu vực này, do đó nơi đây tập trung khá nhiều cộng đồng người Việt sinh sống (đặc biệt là vùng California). Do khí hậu ở các vùng phía Nam Mỹ khá tương đồng với khí hậu tại Việt Nam nên nếu đến các vùng này đi du lịch thì du khách nên lựa chọn thời điểm du lịch Mỹ khi vào thu hoặc mùa xuân – thời tiết ấm áp, dễ chịu mà trong lành.

Ngược lại với thời tiết tại phía Nam là kiểu thời tiết của phía Bắc, nơi đây không có sự phân biệt rõ ràng giữa 4 mùa, mà chủ yếu khác biệt giữa kiểu khí hậu của mùa đông và mùa hè. Tại phía Bắc có những vùng quanh năm lạnh giá thuận lợi cho loại hình du lịch trượt tuyết, còn lại mùa hè ấm áp dễ chịu, thời tiết rất đẹp, mùa đông nhiệt độ khá thấp. Nếu du khách đến phía Nam Mỹ du lịch và đang phân vân nên đi du lịch Mỹ vào thời điểm nào? thì có thể lựa chọn 2 kiểu khí hậu đặc trưng, phù hợp với mục đích du lịch của bạn. Nếu đam mê trượt tuyết và các môn thể thao mạo hiểm thì thời điểm du lịch Mỹ lý tưởng là vào mùa đông.

1/ Đi Mỹ bằng phương tiện gì

Du khách từ Việt Nam đến Mỹ thường chọn vé máy bay đi Mỹ của các hãng hàng không lớn như United, Korean Air, Cathay Pacific, Air France, Asiana Airlines, Vietnam Airlines,…Thường không có chuyến bay trực tiếp đến Mỹ, du khách thường phải quá cảnh ở các sân bay quốc tế trung chuyển ở một vài nước khác rồi mới đến Mỹ. Từ các nước Châu Á, thường chuyến bay bay vào Mỹ sẽ đáp sân bay ở các thành phố như Los Angeles, San Francisco, Honolulu. Với du khách đã đến Canada, nếu thăm Mỹ, ngoài đường hàng không còn có thể đi theo đường bộ bằng xe ô tô hoặc tàu lửa khởi hành từ Toronto.

Để di chuyển đi lại trên đất Mỹ, dù giao thông phát triển, đường xá tốt và phương tiện giao thông hiện đại nhưng vì nước Mỹ khá rộng lớn nên tùy từng khu vực và điểm đến, du khách sẽ phải cân nhắc kỹ về phương tiện đi lại cho phù hợp. Ngoài máy bay, tàu lửa, xe ô tô là các phương tiện được ưu tiên nhất, xe bus, tàu phà cũng khá phổ biến được sử dụng trong nhiều hành trình tham quan của du khách. Với một số hành trình tham quan ngắn trên biển và theo đường sông, ngoài tàu thuyền, ca nô và kayak cũng được đưa vào sử dụng phục vụ du khách.

2/ Trang phục đi du lịch Mỹ

Trang phục rộng rãi gọn nhẹ, giày mềm nhẹ đế bằng, dép nhẹ không thấm nước để dùng khi bay đường dài, đi trong khách sạn..

Vào mùa lạnh, Quý khách nhớ đem đầy đủ trang phục lạnh như: áo len, áo khoác, quần len, găng tay, mủ len, …

II/ Lưu ý khi đi du lịch Mỹ

  • Thủ tục xin Visa nhập cảnh Mỹ khá khó khăn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết trước thời điểm khỏi hành càng sớm càng tốt. Ngoài ra, phỏng vấn xin visa Mỹ khá hóc búa vì vậy khi nói chuyện với lãnh sự bạn cần phải tự tin, trả lời đầy đủ, đúng thông tin cần thiết và phải chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi. Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi một số nước châu Âu như Pháp, Anh… thì khả năng bạn được cấp sẽ cao hơn.
  • Do địa hình nước Mỹ trải dài nên thời tiết ở Mỹ rất đa dạng.Mùa hè tại Mỹ rất nóng, nhiệt độ có khi lên đến 41 độ ở khu vực trung tâm. Còn phía Tây nhiệt độ thấp hơn dao động từ 17-27 độ C do địa hình núi cao. Phía Đông lại mát mẻ hơn nhiều do có mưa nhiều, nhiệt độ khoảng từ 26 -33 độ C.Mùa đông rất lạnh, thường có mưa tuyết, nhiệt độ luôn ở mức âm. Tùy vào từng tiểu bang thì có mức độ giá rét khác nhau, có những vùng ấm hơn nhiệt độ dao động trong khoảng 10-20 độ.

Một số thông tin du lịch Mỹ bạn có thể tham khảo:

  • đi mỹ nên mua gì về việt nam
  • các khu phố người việt ở mỹ

kinh nghiệm du lịch bờ tây nước mỹ, kinh nghiệm du lịch mỹ tự túc, kinh nghiệm đi du lịch mỹ, kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ, kinh nghiệm nhập cảnh mỹ, kinh nghiệm du lịch bụi mỹ, thời tiết ở mỹ hôm nay, bí quyết du lịch mỹ