Món ăn ngon đặc sản ở Điện Biên nổi tiếng, cực hấp dẫn

Du lịch Điện Biên ngoài tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng và ngắm danh lam thắng cảnh thì việc ăn uống cũng là chuyện bạn cần quan tâm. Để giúp các bạn có thêm thông tin về món ăn ngon ở Điện Biênđặc sản nổi tiếng Điện Biên thì dulich9.com xin tổng kết lại thành danh sách ngay sau đây.

Món ăn đặc sản ngon nổi tiếng ở Điện Biên

Xem thêm một số thông tin về du lịch Điện Biên:

  • Kinh nghiệm du lịch Điện Biên 2020
  • Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Điện Biên
  • Các khách sạn ở Điện Biên đẹp, giá tốt

 1. Đặc sản Điện Biên – Xôi nếp nương

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Điện Biên: Du lịch Điện Biên nên ăn món gì?
Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Điện Biên: Du lịch Điện Biên nên ăn món gì?
Đặc sản xôi nếp nương Điện Biên

Xôi nếp nương là loại xôi được nấu từ gạo nếp trồng trên nương rẫy của người dân Điện Biên, nhờ vào giống lúa nếp ngon cộng với cách nấu truyền thống độc đáo mà món xôi ăn vào vừa thơm vừa dẻo. Đặc biệt người dân ở đây còn biết kết hợp với màu sắc của các loại cây rừng khác nhau để tạo lên các món xôi xanh, đỏ, tím, vàng cực kỳ hấp dẫn. Món ăn đặc sản hấp dẫn ở Điện Biên này có bán khá nhiều vào buổi sáng với giá khá rẻ nên bạn hãy thưởng thức đặc sản này cho bữa ăn sáng nhé!

 2. Đặc sản Điện Biên – Bắp cải cuốn nhót xanh

Món ăn độc đáo, hấp dẫn ở Điện Biên: Điện Biên có đặc sản gì ngon nổi tiếng
Món ăn độc đáo, hấp dẫn ở Điện Biên: Điện Biên có đặc sản gì ngon nổi tiếng
Đặc sản bắp cải cuốn nhót xanh Điện Biên

Món ăn ngon nổi tiếng ở Điện Biên tiếp theo mà dulich9 muốn giới thiệu tới cho các bạn đó chính là bắp cải cuốn nhót xanh. Đây là đặc sản không chỉ ở Điện Biên mà còn cả ở vùng núi Tây Bắc. Món bắp cải cuốn nhót xanh không phải mùa nào cũng có mà chỉ vào thời gian ra tết bạn mới được thưởng thức vì ra tết cây nhót mới ra quả. Khi ăn món này, nhất định phải có thêm loại gia vị chẳm chéo độc đáo mới cảm nhận được hết vị ngon của nó.

 3. Đặc sản Điện Biên – Pa Pỉnh Tộp (Cá nướng)

Món ngon đặc sản dân dã ở Điện Biên: Ăn gì khi đi du lịch Điện Biên
Món ngon đặc sản dân dã ở Điện Biên: Ăn gì khi đi du lịch Điện Biên
Đặc sản Pa Pỉnh Tộp Điện Biên

Nguyên liệu làm món ăn này là những con cá tươi ngon được nuôi trong ao hồ hoặc các con cá sông, sau khi bắt về sẽ ướp với gia vị riêng biệt của người vùng cao rồi nướng trên than hồng cho cá chín vàng thơm. Nếu bạn là khách phương xa tới chơi mà chưa thưởng thức món ăn dân dã ở Điện Biên này thì nhớ phải thử một lần nha.

 4. Đặc sản Điện Biên – Rau hoa ban

Ăn gì ngon khi đi du lịch Điện Biên: Kinh nghiệm ăn uống ở Điện Biên
Ăn gì ngon khi đi du lịch Điện Biên: Kinh nghiệm ăn uống ở Điện Biên
Đặc sản rau hoa ban Điện Biên

Cũng là một món ăn độc đáo ở Điện Biên với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên được người dân nơi đây đưa vào trong thực đơn hàng ngày. Cây hoa ban được trồng rất nhiều ở vùng núi Tây Bắc, vào tháng 3 khi mùa hoa ban nở rực rỡ thì người ta hái những lá cây non cộng với hoa ban để chế biến thành các món ăn như rau hoa ban xào thịt lợn, hoa ban nộm, canh hoa ban…

 5. Đặc sản Điện Biên – Sâu chít

Điện Biên có món ăn đặc sản nào ngon? Món ăn truyền thống dân dã ở Điện Biên
Điện Biên có món ăn đặc sản nào ngon? Món ăn truyền thống dân dã ở Điện Biên
Các món ăn từ đặc sản sâu chít Điện Biên

Sâu chít là những con sâu lấy ra từ thân cây chít và thường được chế biến thành các món ăn như sâu nướng, sâu chít xào và hấp dẫn nhất vẫn là rượu sâu chít. Món ăn đặc sản Điện Biên này không phải ai cũng dám ăn bởi nhìn bề ngoài thì rất ghê sợ, nhất là đối với những ai sợ côn trùng thì chắc chắn sẽ không dám thử. Tuy nhiên nếu bạn ăn được thì đây lại là một món ăn cực kỳ ngon lại nhiều dinh dưỡng rất tốt đấy nhé!

 6. Đặc sản Điện Biên – Thịt trâu gác bếp

Món ăn đặc sản dân dã hấp dẫn ở Điện Biên: Du lịch Điện Biên nên ăn món gì?
Món ăn đặc sản dân dã hấp dẫn ở Điện Biên: Du lịch Điện Biên nên ăn món gì?
Đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên

 Đây là đặc sản truyền thống nổi tiếng nhất ở Điện Biên lẫn các địa phương miền núi Tây Bắc thường được khách du lịch lựa chọn về làm quà. Món thịt trâu gác bếp được chế biến từ những thớ thịt trâu tươi ngon, sau đó tẩm ướp vừa vặn rồi nướng trên than củi sao cho thịt trâu vừa chín tới. Giá bán thịt trâu gác bếp khoảng 650k – 800k/kg khá là đắt nhưng đảm bảo vừa dai ngon lại ngọt thịt để nhắm rượu thì đảm bảo các đấng mày râu sẽ rất thích.

Ngoài các món ăn độc đáo phía trên ra, vẫn còn nhiều món ăn ngon ngon hấp dẫn ở Điện Biên khác để bạn thưởng thức như măng đắng, vịt om hoa chuối, xôi chim Mường Thanh, gà đen Tủa Chùa…Nếu bạn có dịp đi du lịch vùng đất lịch sử này thì nhớ thưởng thức hết những loại ẩm thực nổi tiếng ở Điện Biên này nha.

Comments

comments