Món ăn đặc sản Cà Mau thơm ngon cực hấp dẫn

Bạn đi du lịch Cà Mau thì chắc chắn không thể bỏ qua các món ngon đặc sản Cà Mau thơm ngon hấp dẫn đúng không nào? Cà Mau là vùng đất có rất nhiều đặc sản nên bạn hãy chú ý sắp xếp trước lịch trình ăn uống, vui chơi để thưởng thức được hết hương vị ẩm thực Cà Mau này nhé!

Những món ngon đặc sản Cà Mau nổi tiếng nhất

Xem thêm một số thông tin về du lịch Cà Mau:

  • Kinh nghiệm du lịch Cà Mau 2020
  • Hướng dẫn lịch trình phượt Cà Mau – Hà Tiên – Châu Đốc 5 ngày

 1. Lươn um rau ngổ

Đặc sản Cà Mau ngon bổ nổi tiếng nhất: Cà Mau có đặc sản gì ngon?
Đặc sản Cà Mau ngon bổ nổi tiếng nhất: Cà Mau có đặc sản gì ngon?
Lươn um rau ngổ – Đặc sản Cà Mau

Lươn um rau ngổ là món ăn đặc sản Cà Mau đầu tiên mà dulich9.com muốn gợi ý cho bạn. Một nồi lươn um rau ngổ có giá khoảng 160k – 200k, bạn tới các nhà hàng, quán ăn đặc sản tại Cà Mau hoặc tới nhà hàng trong rừng U Minh Hạ để thưởng thức đặc sản lươn um rau ngổ. Lươn đã được làm sạch và xử lý cho không còn tanh nên ăn vào ngọt thịt lại cộng thêm mùi thơm của ngổ làm cho món ăn này càng hấp dẫn hơn.

 2. Chuột đồng chiên sả ớt

Món ăn ngon đặc sản Cà Mau: Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau
Món ăn ngon đặc sản Cà Mau: Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau
Chuột chiên sả ớt

Chuột đồng chiên sả ớt cũng là một món ngon nổi tiếng ở Cà Mau mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn này không phải lúc nào cũng có và không phải quán nào ở Cà Mau cũng có bởi vì chuột để nấu là đi bắt ngoài đồng chứ không phải nuôi. Chuột đồng sau khi được bắt về sẽ được làm sạch và chặt nhỏ vừa ăn sau đó đem xào cùng sả ớt hoặc chiên vàng lên. Thịt chuột đồng ăn mềm hơn thịt gà nhưng do không phải nuôi theo hướng công nghiệp nên ăn thơm ngon hơn thịt gà.

 3. Cua đá rang muối

Cà Mau có món đặc sản gì ngon hấp dẫn: Du lịch Cà Mau ăn món gì?
Cà Mau có món đặc sản gì ngon hấp dẫn: Du lịch Cà Mau ăn món gì?
Cua đá rang muối

Cua đá rang muối ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu thì đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Cua đá không được to như cua biển, mỗi con cua đá chỉ nặng khoảng 150g hoặc 200g, một kg cua đá có giá 150k thôi nhé. Thịt cua đá không được nhiều bằng thịt cua biển nhưng ăn vào thơm hơn, dai hơn cua biển. Đây cũng là một trong những món ẩm thực trứ danh Cà Mau mà bạn nên thưởng thức khi tới điểm cuối của dải đất hình chữ S.

 4. Cá rô chiên xù

Ăn gì khi đến Cà Mau du lịch: Đặc sản Cà Mau nổi tiếng thơm ngon
Ăn gì khi đến Cà Mau du lịch: Đặc sản Cà Mau nổi tiếng thơm ngon
Cá rô chiên xù

Trong rừng U Minh Hạ quả thực có rất nhiều món ăn hấp dẫn mang hương vị riêng biệt mà chỉ Cà Mau mới có. Cá rô chiên xù chính là một trong những món như vậy, cá rô được bắt từ trong rừng U Minh sẽ được tẩm ướp gia vị rồi chiên xù vàng giòn nguyên con. Bạn ăn món này có thể sẽ không cần phải bỏ xương nếu là những con cá rô nhỏ. Thịt cá rô trong rừng U Minh Hạ thơm và dai hơn thịt của những con cá được nuôi nên bạn nhớ gọi đặc sản Cà Mau này khi tới du lịch trong vườn quốc gia U Minh Hạ nha.

 5. Cá thòi lòi nướng muối ớt

Món ăn đặc sản hấp dẫn ở Cà Mau: Du lịch Cà Mau ăn món gì?
Món ăn đặc sản hấp dẫn ở Cà Mau: Du lịch Cà Mau ăn món gì?
Cá thòi lòi nướng muối ớt

Thêm một món ăn dân dã ở Cà Mau nữa dành cho bạn đó chính là cá thòi lòi nướng muối ớt. Loại cá thòi lòi này chỉ sinh sống và phát triển trong môi trường rừng ngập mặn, bạn muốn ăn món cá nướng có thể tới các quán ăn gần rừng U Minh Hạ hoặc trong khu du lịch sinh thái Đất Mũi. Cá thòi lòi mang hình thù không được bắt mắt cho lắm, mỗi con cá chỉ nhỏ khoảng dưới 200g chứ không lớn như các con cá trôi hay cá mè và ăn thịt thơm ngon hơn loại cá nước ngọt.

 6. Bún bì – bún nước lèo Huỳnh Long

Những món ăn đặc sản Cà Mau thơm ngon hấp dẫn: Ăn món gì ngon ở Cà Mau
Những món ăn đặc sản Cà Mau thơm ngon hấp dẫn: Ăn món gì ngon ở Cà Mau
Bún nước lèo Huỳnh Long Cà Mau

Bún bì và bún nước lèo nổi tiếng nhất là ở quán bún bì Huỳnh Long tại số 24E Nguyễn Trãi, Phường 9. Bạn chỉ cần hỏi người dân Cà Mau quán bún nước lèo nào ngon nhất thì họ sẽ không ngần ngại chỉ cho bạn quán bún nước lèo Huỳnh Long này. Một tô bún bì hoặc bún nước lèo Huỳnh Long đầy ắp thức ăn với tôm, giò, thịt ăn kèm rau thơm, nước dùng đậm đà đảm bảo bạn sẽ no căng. Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì ngon ở Cà Mau thì bún bì và bún nước lèo tại quán Huỳnh Long sẽ là đáp án chính xác nhất dành cho bạn

 7. Cá lóc nướng trui

Nên ăn món gì khi đi du lịch Cà Mau: Các món ăn đặc sản Cà Mau
Nên ăn món gì khi đi du lịch Cà Mau: Các món ăn đặc sản Cà Mau
Cá lóc nướng trui Cà Mau

Cùng nằm trong danh sách các món ăn đặc sản nổi tiếng Cà Mau cực kỳ hấp dẫn là món cá lóc nướng trui. Món cá lóc tại miền sông nước từ lâu đã trở thành một món ăn thường ngày của người dân nơi đây nên có rất nhiều món ngon từ cá lóc như canh chua cá lóc, cá lóc chiên, cá lóc xào xả ớt và cá lóc nướng thui. Cá lóc nướng trui có cách chế biến đơn giản, chỉ cần bạn làm sạch rồi tẩm ướp chút gia vị sau đó xiên nguyên con rồi nướng bằng rơm.

 8. Lẩu mắm U Minh

Ẩm thực Cà Mau có món gì hấp dẫn: Đặc sản Cà Mau
Ẩm thực Cà Mau có món gì hấp dẫn: Đặc sản Cà Mau
Lẩu mắm U Minh Cà Mau

Hầu hết các tỉnh ở Nam Bộ đều có món lẩu mắm và Cà Mau cũng vậy, nhưng lẩu mắm U Minh ở Cà Mau lại có nét độc đáo đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Trong nồi lẩu mắm của rừng U Minh có các loại rau rừng và tôm cá đặc sản mà không nơi nào có được. Quanh khu vực gần rừng U Minh Hạ cũng có nhiều quán lẩu mắm ngon không kém nên bạn có thể lựa chọn ăn tại các quán này cũng đều ngon như nhau cả.

Trên đây là 8 món ăn đặc sản ở Cà Mau dành cho những bạn đang và sắp có chuyến du lịch Cà Mau muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực nơi đây. Món ăn ngon ở Cà Mau có rất nhiều, bạn nào biết thêm đặc sản nào khác ở Cà Mau thì hãy chia sẻ cho dulich9.com và những bạn khác nhé!