Lịch trình phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm & chi phí

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm, nhưng vẫn chưa biết nên đi những đâu chơi, ăn gì và chi phí bao nhiêu. Vậy hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm

Phượng Hoàng cổ trấn một thị trấn nhỏ của huyện Phượng Hoàng, phía tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc – điểm đến mà du khách nào cũng muốn tới một lần.

Nét cổ trang tiên cảnh tạo nên một thị trấn mang đậm nét thường thấy trong những bộ phim kiếm hiệp. Dưới đây là chia sẻ về lịch trình phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm và chi phí các bạn có thể tham khảo:

Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm đi đâu chơi? Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm chi tiết
Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm đi đâu chơi? Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm chi tiết
Hướng dẫn đi tham quan, vui chơi ở Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm

Cách xin visa đi Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu bạn chưa từng xuất cảnh, thì khi xin visa bạn cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận là sinh viên. Còn nếu bạn đã từng đi một số nước trong khu vực Đông Nam Á hoặc Trung Quốc thì không cần phải xin những loại giấy tờ này.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, đối với trẻ em đi kèm mà dưới 18 tuổi cần có giấy ủy quyền của phụ huynh do chính quyền địa phương cấp (trừ khi có cả bố và mẹ đi cùng).

Lịch trình chi tiết phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm

Khởi hành từ Hà Nội -> Nam Ninh

Để đảm bảo thời gian cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày, bạn có thể mua vé trước 1 ngày nếu không đúng mùa du lịch hoặc mua vé trước 3-5 ngày nếu là mua cao điểm.

Tàu chạy lúc 21h20 xuất phát từ ga Gia Lâm (Hà Nội) tới Nam Ninh. Thời gian đi tàu là 12 giờ, vào 9h sáng hôm sau bạn sẽ có mặt tại Nam Ninh).

Lịch trình chi tiết phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm: Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày chi tiết
Lịch trình chi tiết phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm: Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày chi tiết
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày chơi gì vui, ăn gì ngon rẻ?

Tàu sẽ chạy tới ga Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) lúc 24h. Lúc này bạn cầm toàn bộ hành lí xuống dưới tàu để làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó, tàu sẽ chạy tiếp hơn 1h đồng hồ nữa và dừng tại cửa khẩu Trung Quốc. Bạn xuống tàu để làm thủ tục nhập cảnh.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin nhập cảnh và nộp lại cho nhân viên hải quan khi lên quầy để đóng dấu. Khi đã làm xong thủ tục, bạn sẽ quay lại tàu ngủ và có mặt tại Nam Ninh lúc 9h. Các bạn nên mang theo đồ ăn sẵn và nước uống nhé, vì chuyến tàu này không bán đồ ăn gì nhé.

Ngày 1: Nam Ninh -> ga Cát Thủ

Các bạn cần lưu ý, Phượng Hoàng cổ trấn không có ga tàu do đó bạn cần phải đáp chuyến tàu đến ga Cát Thủ cách cổ trấn khoảng 2 tiếng đi ô tô. Bạn sẽ mua vé tại Nam Ninh đi ga Cát Thủ giá 170 tệ. Khi tới nơi, nếu thấy tàu đông bạn có thể thuê một chiếc xe taxi khoảng 30 tệ/người, đi 2 tiếng sẽ tới Phượng Hoàng cổ trấn.

Khi tới nơi bạn sẽ thuê phòng để nghỉ ngơi, tùy theo số người đi và nhu cầu ở phòng đẹp hay giá rẻ bạn hãy lựa chọn cho mình một nơi nghỉ ngơi phù hợp nhất.

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày: Hướng dẫn lịch trình du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày: Hướng dẫn lịch trình du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày

Ngày 2: Phượng Hoàng cổ trấn

Để tham quan thác và chùa cổ cách cách thị trấn 2 tiếng đi xe, bạn có thể mua tour tại khách sạn, với giá 100 tệ + 70 tệ tiền đi đò và ăn trưa.  Bạn sẽ được tham quan một số địa danh nổi tiếng, chùa chiền cổ và ngọn thác, được ví đẹp như trong phim vậy.

Tới khoảng 12h bạn sẽ đi tới một ngôi làng thổ phỉ và dùng cơm tại đây. Món ăn chủ đạo là thịt lợn rừng gác bếp và chục món ăn rất mặn và ngon, đặc biệt bạn sẽ được gọi thêm thoải mái mà không phải trả thêm tiền.

Khi ăn xong, bạn sẽ di chuyển tới một miếu nhỏ cách ngôi làng thổ phỉ khoảng 30 phút và xem võ thuật, biểu diễn múa. Trên đường về các bạn có thể ghé tham quan khu sản xuất bạc và mua bạc xịn tại đây với giá cực hấp dẫn.

Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm nên đi đâu? Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm tự túc, giá rẻ
Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm nên đi đâu? Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm tự túc, giá rẻ
Tư vấn lịch trình du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm chi tiết

Ngày 3: Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn

Phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm nên đi đâu? Có thể nói Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ có mặt tiền của hồ, mà còn có những ngóc ngách, ngõ hẹp, ngõ rộng mà bạn nên khám phá và chụp ảnh.

Đường đi từ nửa trấn này sang nửa kia khoảng 2-3km. Quán xá, tiệm quần áo, quán ăn vỉa hè… tạo nên khung cảnh thân thuộc như ở Việt Nam vậy. Tối đến bạn có thể đi bộ hai bên ven hồ để chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe. Còn nếu muốn tận hưởng không gian sôi động hơn thì bạn có thể tới những quán bar.

Ngày 4: Phượng Hoàng cổ trấn – ga Cát Thủ

Trong lịch trình du lịch bụi Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày này, bạn có thể dậy sớm để đi khám phá xung quanh lúc rạng sáng sương mù rất đẹp.

Bạn nên đặt xe đi Cát Thủ sẵn tại khách sạn từ hôm trước nhé. Đường đi ra ga khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể mua sắm một ít đồ lặt vặt rồi lên tàu. Tàu khởi hành lúc 19h30 tới Nam Ninh (Trung Quốc) vào 7h sáng hôm sau.

Đi tàu từ Nam Ninh tới Hà Nội khởi hành hàng ngày lúc 18h, chạy 12h tới ga Gia Lâm.

Du lịch bụi Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày: Kinh nghiệm & hướng dẫn lịch trình du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm
Du lịch bụi Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày: Kinh nghiệm & hướng dẫn lịch trình du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày 3 đêm
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 ngày có gì vui?

Chi phí du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm bao nhiêu? Các khoản chi phí cho chuyến đi bao gồm: Visa, vé tàu khứ hồi, xe từ ga Cát Thủ, khách sạn, ăn vặt…vv Các bạn có thể tham khảo gợi ý về chi phí như sau:

  • Visa: 65 USD (khoảng 1,5 triệu đồng) .
  • Vé tàu 2 chiều Hà Nội – Nam Ninh – Hà Nội: 1,3 triệu đồng .
  • Tàu 2 chiều từ Nam Ninh – ga Cát Thủ – Nam Ninh: 1,2 triệu đồng .
  • Xe từ ga Cát Thủ đến Phượng Hoàng cổ trấn – ga Cát Thủ: 200.000 đồng.
  • Ở khách sạn 2 ngày khoảng 500k (tùy theo loại phòng và thời gian đi) .
  • Ăn tiêu lặt vặt: 2-3 triệu đồng (tùy theo nhu cầu của từng người).

Hy vọng với lịch trình phượt Phượng Hoàng cổ trấn 4 ngày 3 đêm và chi phí ở trên, sẽ giúp bạn có được chuyến đi trọn vẹn và nhiều kỉ niệm nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Những điểm đến du lịch Trương Gia Đới – Trung Quốc độc đáo