Lịch nghỉ, gợi ý những điểm du lịch dịp 10/03 và 30/04 – 2020

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán truyền thống, dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 1/5 cũng là những thời điểm tuyệt vời để đi du lịch trong năm 2020. Lịch nghỉ và gợi ý những điểm du lịch tuyệt nhất dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4, 1/5 năm 2020 sau đây sẽ giúp các bạn lên kế hoạch và chọn địa điểm du lịch dễ dàng hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch tuyệt vời này nhé.

Những địa điểm du lịch lý tưởng theo lịch nghỉ lễ 2020

Gợi ý những điểm du lịch lý tưởng nhất cho dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 10/03/2020

Lịch nghỉ tết giỗ tổ Hùng Vương 2020: Giỗ tổ Hùng Vương 2020 được nghỉ mấy ngày?
Lịch nghỉ tết giỗ tổ Hùng Vương 2020: Giỗ tổ Hùng Vương 2020 được nghỉ mấy ngày?
Lịch nghỉ tết giỗ tổ Hùng Vương 2020

Năm nay, giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 trùng với ngày thứ 5 (tức 2/4/2020 dương lịch), vì vậy người lao động Việt Nam sẽ chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày. Thời gian này nếu thích bạn có thể tham gia lễ hội Đền Hùng hoặc ở nhà nghỉ ngơi giữ sức, ăn uống liên hoan tại nhà gì đó.

Ngoài Đền Hùng, với 3 ngày nghỉ các bạn còn rất nhiều lựa chọn lý tưởng khác. Thời điểm trung tuần tháng 4 là lúc bắt đầu mùa hè ở miền Bắc, cho nên bạn có thể lên kế hoạch, book phòng, vé bay và đến ngay một trong những bãi biển tuyệt vời nhất ở miền Bắc như Cát Bà, Cô Tô, Hạ Long, Bãi Cháy,…hoặc miền Nam như Mũi Né, Phú Quốc, Ninh Chữ, Cà Ná, Vũng Tàu….Ngoài ra, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Phú Yên cũng là những điểm du lịch lý tưởng và thích hợp nhất cho dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương tự túc, tiết kiệm và vui vẻ.

Đảo Cô Tô - Điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương
Đảo Cô Tô - Điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương
Đảo Cô Tô – Điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương
 • Kinh nghiệm du lịch Cô Tô
 • Cẩm nang du lịch Nha Trang
 • Hướng dẫn du lịch Phú Yên

Tuy nhiên, một kinh nghiệm du lịch dịp lễ tết thuận lợi, vui vẻ và tiết kiệm bất di bất dịch đó là dù các bạn chọn điểm du lịch nào thì cũng nên book vé bay, tàu và phòng khách sạn càng sớm càng tốt. Vừa là để tránh tình trạng cháy vé, cháy phòng, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí, bởi những thời điểm này giá phòng, giá vé ở các điểm du lịch nổi tiếng thường đội lên rất cao.

Những điểm du lịch lý tưởng trong và ngoài nước cho dịp nghỉ 30/4, 1/5 – 2020

Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 - 2020. Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 nên đi đâu chơi?
Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 - 2020. Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 nên đi đâu chơi?
Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 – 2020

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 – 2020 lại rơi đúng vào thứ 5 và thứ 6, rất gần với ngày thứ 7, chủ nhật nên rất nhiều công ty ở Việt Nam sẽ cho nghỉ 4 ngày liên tiếp. Như vậy có thể bạn sẽ có tổng cộng 4 ngày nghỉ, từ 30/4 – 3/5/2020. Với 4 ngày nghỉ, hy vọng gợi ý những điểm du lịch lý tưởng dịp nghỉ 30/4, 1/5 tự túc, giá rẻ và vui vẻ sau đây sẽ giúp các bạn tận hưởng hết những ngày nghỉ quý giá này.

 • Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5

Nếu các bạn thích đi biển thì Cô Tô, Điệp Sơn, Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Nẵng,….là những điểm đến lý tưởng nhất. Những bãi biển ở đây không chỉ xanh, sạch, đẹp mà còn rất yên tĩnh, dịch vụ tốt, nhiều hoạt động bãi biển hấp dẫn. Trong số đó, đảo Điệp Sơn là hòn đảo bạn nên đến nhất nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển mà không cần bất cứ trang thiết bị bơi lặn nào. Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn để biết thêm chi tiết.

Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5
Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5
Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5 – Đảo Điệp Sơn
 • Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên
 • Lịch trình phượt miền Tây

Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu, Ninh Thuận, Phan Rang – Mũi Né, Huế, Hội An, Đà Lạt, Tây Nguyên, miền Tây…cũng là những điểm du lịch nổi tiếng không thể không đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5.

 • Những điểm du lịch ngoài nước lý tưởng cho 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5

Với 4 ngày nghỉ, các bạn hoàn toàn có thể đến một trong các nước bạn để trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, các danh lam thắng cảnh của họ. Vậy các bạn đã chọn được cho mình một đất nước để đặt chân đến chưa. Nếu rồi thì hãy nhanh chóng làm hộ chiếu, visa, book vé, book phòng sớm đi nhé. Còn nếu chưa thì hãy tham khảo những điểm du lịch ngoài nước dịp 30/4, 1/5 tự túc lý tưởng nhất sau đây nhé.

Những món ngon đặc trưng nổi tiếng Hàn Quốc
Những món ngon đặc trưng nổi tiếng Hàn Quốc
Những món ngon đặc trưng nổi tiếng Hàn Quốc

+ Các nước Đông Nam Á: Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore…đều là những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất Đông Nam Á. Không chỉ có nền văn hóa độc đáo, các nước bạn còn có những danh thắng hấp dẫn, những món ăn đặc trưng đặc sắc. Đặc biệt, những nước này đều miễn phí visa cho khách du lịch Việt Nam, chi phí du lịch lại rẻ, phương tiện di chuyển dễ dàng.

 • Kinh nghiệm du lịch Thái Lan
 • Cẩm nang du lịch đảo Koh rong, Campuchia
 • Hướng dẫn du lịch Bagan, Myanmar
 • Du lịch Singapore: Ăn, ở, chơi

+ Các nước Châu Á khác

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Macau, Hồng Kông, Ấn Độ, Nepal,…là những điểm du lịch không thể bỏ qua trong dịp nghỉ 30/4, 1/5 2020. Nhất là khi khoảng thời gian cuối tháng 4 là thời điểm thích hợp để đến những nước này. Khí hậu mát mẻ, không phải mùa du lịch cao điểm, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các hãng hàng không, phí du lịch rẻ, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, cảnh đẹp vô hạn,…chính là những lý do để các bạn lên kế hoạch và đến những đất nước này trong 4 ngày nghỉ lễ.

Hồng Kông - Điểm đến nổi tiếng và hút khách du lịch nhất thế giới
Hồng Kông - Điểm đến nổi tiếng và hút khách du lịch nhất thế giới
Hồng Kông – Điểm đến nổi tiếng và hút khách du lịch nhất thế giới
 • Du lịch Trung Quốc: Ăn gì, ở và chơi ở đâu?
 • Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
 • Hướng dẫn du lịch Nepal

Hy vọng gợi ý những địa điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn và tuyệt vời nhất cho dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 tự túc, vui vẻ và tiết kiệm trên đây sẽ giúp các bạn chọn được điểm đến thích hợp với mình. Nếu các bạn có thắc mắc về bất cứ địa điểm du lịch nào, hãy comment, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn.