Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới hai vợ chồng mình lên kế hoạch du lịch Paris tự túc 5 ngày. Vấn đề là cả hai vợ chồng đều không thành thạo tiếng Anh, vì chưa du lịch nước ngoài lần nào nên hai vợ chồng khá lo lắng. Vì vậy, hôm nay mình gửi câu hỏi rất mong chuyên mục tư vấn giúp mình làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh, du lịch Paris vui vẻ và suôn sẻ nhất? Mình xin cám ơn! (Lan Hạ – lanpham…@yahoo.com)

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?
Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?
Du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh

Lan Hạ thân mến, trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh, chia sẻ bí quyết? Cũng là vấn đề quan tâm của nhiều người, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Bạn nên chuẩn bị cho mình danh sách một số những câu nói giao tiếp thường sử dụng khi đi du lịch như: “Tôi là khách du lịch, xin cho tôi hỏi đường đi…”, “Có tuyến xe nào tới….không, giá bao nhiêu?” hay “những món ăn ngon đặc sản ở…”….

Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh bạn nên lưu ý, có rất nhiều câu hỏi có liên quan tới chuyến đi của bạn, để tránh tình trạng “học tủ” và nhanh quên tốt nhất bạn nên học những câu nói theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại tới địa điểm, thuê xe, giá cả, khách sạn…Bạn liệt kê những câu hỏi có liên quan tới những chủ đề đó rồi học qua trước khi đi.

kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh
kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh
Lên danh sách những câu nói cơ bản

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Hầu hết người dân bản xứ ở các địa điểm du lịch nước ngoài đều rất nhiệt tình với du khách, có thể họ không nói tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Vì đây là những chuyện thường gặp đối với họ, du khách thường hỏi về địa chỉ, khách sạn hay quán ăn. Do đó, nếu không biết tiếng Anh bạn cũng đừng ngần ngại khi sử dụng cử chỉ của mình để hỏi nhé.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài
Kinh nghiệm du lịch nước ngoài
Đừng ngại nói sai tiếng Anh khi du llịch nước ngoài

Đi cùng những người bạn khác

Khi gặp gỡ một người bạn cũng đi du lịch như mình có thể người đó không giỏi tiếng Anh hoặc thành thạo thì càng tốt, bạn không nên ngần ngại làm quen nhé, vì điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Khi đi du lịch nước ngoài cùng nhiều người mà không thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không mong muốn và cùng nhau tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ của mình và hãy nói những gì mình muốn diễn đạt, mặc dù câu hỏi của bặn có thể sai ngữ pháp hoặc có vấn đề về từ vựng nhưng người bản xứ vẫn hiểu được nội dung câu hỏi của bạn. Sợ mình nói sai tiếng Anh khi giao tiếp và không dám nói là một sai lầm nghiêm trọng và phổ biến khi học tiếng Anh.

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất
Đề phòng cho những tình huống xấu nhất
Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Trong trường hợp bị móc túi, bị lạc đường hay “chặt chém”…là những lưu ý khi du lịch nước ngoài. Nếu không giỏi tiếng Anh mà gặp phải những trường hợp này bạn cần chú ý mang theo những vật dụng cần thiết như:

Có thể bạn quan tâm:

  1. Du lịch Pháp: 11 điểm du lịch miễn phí ở Paris
  2. Một vài bí quyết giúp tiết kiệm tiền khi du lịch Paris
  3. Hướng dẫn du lịch Paris 1 ngày tự túc

Dulich9.com hy vọng, với những tư vấn đầy đủ và chi tiết câu hỏi “Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?” ở trên có thể giúp ích cho chuyến du lịch Paris của bạn suôn sẻ, thú vị và vui vẻ nhé.

Comments

comments