Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất?

“Tôi được công ty giao nhiệm vụ lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới. Vì kinh phí có phần hạn hẹp nên cần sắp xếp hợp lý trước khi đi. Tôi cũng không có nhiều kinh nghiệm khi du lịch, hơn nữa đây lại là lần đầu đi Nhật Bản nên rất mong chuyên mục tư vấn giúp làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất và mẹo giảm chi phí du lịch? Tôi xin cám ơn!” (Hải Lê, nhân viên ngân hàng VP Bank tại Hà Nội)

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tiết kiệm 2020

Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất?
Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất?
Du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất

Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn ở châu Á, bởi phong cảnh và con người nơi đây vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, xứ sở hoa anh đào lại là một nước khá đắt đỏ trong việc chi tiêu, ăn uống, chỗ ở hay di chuyển, do đó bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng những thông tin để có chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo và giá rẻ nhất. Vậy làm thế nào nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất và giá rẻ, hạn chế chi tiêu?

Thời điểm du lịch Nhật Bản giá rẻ/ Không nên du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm

Để tiết kiệm chi phí khi du lịch Nhật Bản hiệu quả nhất các bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3. Không nên du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào vì lúc này lượng khách thường rất đông dẫn tới chi phí khách sạn, ăn uống cũng như di chuyển có giá rất cao. Nếu như đi đúng vào dịp cao điểm bạn nên kế hoạch trước và tính toán chi tiết nên đặt vé tàu, vé xe trước một tuần hoặc một tháng, đó là một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản

Không nên du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm
Không nên du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm
Không nên du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm

Săn vé máy bay giá rẻ khi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản hay bất kì quốc gia nào cũng vậy, bạn cần nên kế hoạch ít nhất 4 tháng để có cách săn vé máy bay khi du lịch Nhật Bản giá rẻ và tiết kiệm nhất. Vì các hãng bay thường có những đợt khuyến mại, bạn nên theo dõi kí để có những chiếc vé rẻ nhất.

Phương tiện di chuyển và đi lại ở Nhật Bản giá rẻ

Nhìn chung đi lại ở Nhật Bản khá tốn kém, nếu di chuyển bằng tàu khi du lịch Nhật Bản sẽ tiết kiệm thời gian nhưng lại khá đắt đỏ, chẳng hạn giá vé đi từ Osaka tới Tokyo có thể lên tới 160 USD. Còn đối với tàu điện ở Nhật Bản khoảng 2-3 USD/chuyến. Phương tiện du lịch chủ yếu ở Nhật Bản là tàu hỏa hoặc tàu điện hay xe bus, đây là những phương tiện công cộng ở Nhật Bảnsạch sẽ, an toàn và hiệu quả.

Theo như một số kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Nhật Bản tiết kiệm chi tiêu nhất là các bạn nên đi bằng tàu cao tốc Shinkansen. Nếu đi từ Tokyo tới Osaka bằng tàu Shinkansen bạn chỉ mất 2,5 h với tiền vé là 14.990 yen (tương đương 140 USD, khoảng 2,9 triệu VNĐ).

Một trong những lưu ý khi thuê phương tiện di chuyển ở Nhật Bản đó là không nên đi bằng taxi, vì vô cùng đắt đỏ. Nếu đi taxi từ sân bay Nirita về trung tâm Tokyo, bạn có thể mất đến 30.000 yen (tương đương 280 USD, khoảng 6 triệu tiền Việt Nam).

Tìm hiểu thêmMột số hướng dẫn đi tàu cao tốc khi du lịch Nhật Bản và  Kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản

Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất? Du lịch Nhật Bản làm sao để tiết kiệm tiền?
Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất? Du lịch Nhật Bản làm sao để tiết kiệm tiền?
Phương tiện di chuyển và đi lại ở Nhật Bản giá rẻ

Chọn nơi ở có giá hợp lý/ Nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở Nhật Bản

Nơi lưu trú ở Nhật Bản bạn có thể lựa chọn như hostel, căn hộ đi thuê hoặc couchsurfing…Hoặc bạn có thể lựa chọn khách sạn Capsule hoặc Internet Cafes vì có giá cả rất hợp lý. Những “tủ ngủ” Ở khách sạn Capsule  rất phổ biến và rất gần với các ga tàu ở Nhật.

Đọc thêmThuê khách sạn giá rẻ ở Nhật Bản

Các điểm du lịch Nhật Bản giá rẻ? Địa điểm tham quan miễn phí ở Nhật Bản

Địa điểm tham quan miễn phí ở Nhật Bản: Làm sao để tiết kiệm chi phí đi du lịch Nhật Bản?
Địa điểm tham quan miễn phí ở Nhật Bản: Làm sao để tiết kiệm chi phí đi du lịch Nhật Bản?
Ăn uống giá rẻ ở Nhật Bản

Hầu hết các khu chùa hay viện bảo tàng ở Nhật Bản đều không thu phí tham quan, tuy nhiên một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản có tính phí là 10 USD/vé. Để tiết kiệm chi phí khi du lịch Nhật Bản và có những trải nghiệm đáng nhớ bạn nên khám phả những bảo tàng, đền miếu hay công viên vì không mất vé, đây là những điểm tham quan miễn phí ở Nhật Bản.

Những lưu ý khác khi du lịch Nhật Bản: Không nên ăn trái cây ở đây vì người Nhật Bản rất thích ăn trái cây, hầu hết trái cây được sử dụng làm quà biếu ở Nhật Bản, trong khi nước Nhật phải đi nhập khẩu ở các nước khác. Do đó, không nên ăn trái cây ở Nhật Bản bạn nhé vì có giá rất cao. Về việc mua sắm ở Nhật Bản giá rẻ và tiết kiệm chi tiêu các bạn nên mua ở những cửa hàng lưu niệm bán giá 100 yen (1 USD) tại Tokyo như Daiso, Don Quijote. Tại đây bạn cũng mua được nhiều thứ như thức ăn, quần áo… Hoặc mua sắm ở  các siêu thị mini như Family Mart, Lawson, 7-11… có giá rất rẻ.

=> Đặt vé tham quan, vé vào cửa các khu du lịch ở Nhật Bản online để hưởng ưu đãi giảm giá lên tới 500k tại đây

Để có chuyến du lịch Nhật Bản hữu ích và đầy đủ các bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Hy vọng, với những chia sẻ về vấn đề “Làm thế nào để du lịch Nhật Bản tự túc tiết kiệm nhất, du lịch Nhật Bản không lo cháy “túi” và siêu tiết kiệm?“. Với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới giá  rẻ, suôn sẻ, và thú vị nhất nhé.

Comments

comments