Kinh nghiệm mang hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi

Em vừa mới đi biển Đà Nẵng về nên có mua ít hải sản tươi sống để biếu hai bên gia đình, em đi máy bay nên việc mang hải sản cần phải tuân theo một số quy định. Nếu như anh/chị nào muốn mang hải sản lên máy bay thì hãy lưu ý một số quy định mang hải sản tươi sống lên máy bay sau đây nha. Mang hải sản lên máy bay là chuyện không hề khó, mọi người cứ làm theo em là được.

Kinh nghiệm mang hải sản tươi sống lên máy bay 2020

Kinh nghiệm mang hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi: Có được mang hải sản tươi sống lên máy bay không?
Kinh nghiệm mang hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi: Có được mang hải sản tươi sống lên máy bay không?
Có được mang hải sản tươi sống lên máy bay không?

Lưu ý khi mua hải sản tươi sống lên máy bay

Nếu muốn mang hải sản lên máy bay thuận lợi thì việc chọn mua hải sản cũng rất quan trọng ví dụ như nên mua loại hải sản nào, đóng gói hàng hoá như thế nào? Vậy thì em sẽ liệt kê một số quy định và lưu ý quan trong khi mang hải sản lên máy bay cho anh chị nhé:

 – Nên mua các loại hải sản thích hợp để mang lên máy bay như cua, ốc, nghêu, sò và các loại có vỏ vì nó sống lâu. Những con hải sản phải ướp lạnh như mực, tôm, bạch tuộc thì không nên mua vì theo quy định của hãng bay anh/chị  sẽ không được bỏ đá vào thùng để bảo quản lạnh. Bọn em có bỏ đá vào, sau đó khi nhân viên sân bay người ta kiểm tra thì nước từ thùng chảy ra nên người ta bắt ra đóng hàng lại mới tiếp tục cho check in.

 – Sau khi đã mua được lượng hải sản cần thiết thì anh/chị cho vào thùng xốp rồi dán băng dính kín xung quanh và không để hở. Điều này nhằm tránh trường hợp hải sản của anh/chị rơi ra ngoài nếu trên đường vận chuyển bị rung lắc thì sẽ làm bẩn hành lý của người khác.

 – Nên mua hải sản gần với giờ lên máy bay nhất để hải sản không bị đóng trong thùng lâu quá, khi về ăn sẽ bớt ngon. Ví dụ anh chị đi máy bay khoảng hơn 1 tiếng, nếu mua tôm, mực mà đóng thùng xốp lâu quá lại không được bảo quản lạnh thì rất dễ bốc mùi.

 – Không nên mua những loại hải sản có mùi nồng nặc để mang lên máy bay vì nhân viên sân bay họ sẽ không cho anh/chị ký gửi đâu.

Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay chi tiết: Quy định và lưu ý khi mang hải sản lên máy bay
Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay chi tiết: Quy định và lưu ý khi mang hải sản lên máy bay
Quy định và lưu ý khi mang hải sản tươi sống lên máy bay

Quy trình check in, làm thủ tục để ký gửi hải sản tại sân bay

Bước 1: Khi bọn em mang hành lý và thùng hải sản đến quầy check in thì bọn em có ký gửi thùng hải sản vì người ta bảo không được mang hải sản tươi sống theo lên khoang ghế ngồi. Bọn em đi Vietnam Airline nên được miễn phí 25kg hành lý ký gửi, lúc bảo đây là thùng hải sản thì nhân viên check in cho bọn em có kiểm tra bằng cách lật thùng hải sản ngang dọc xem có nước chảy ra không.

Lưu ý: Bọn em có bỏ đá vào thùng vì mấy bà bán hải sản bảo bỏ ít đá vào không sao đâu, lần đầu tiên mua hải sản mang về nên người ta bảo gì bọn em nghe đấy. Sau đó nhân viên người ta kiểm tra thấy nước chảy ra thì người ta bảo bọn em mang ra bên ngoài khu vực đóng hành lý của sân bay đóng lại thùng khác, thế là 40k tiền đóng thùng ở chỗ mua hải sản đi tong, lại mất thêm 50k đóng lại thùng khác ở sân bay 🙁

Bước 2: Sau đó bọn em lại mang vào check in, ký gửi lại, khi nhân viên họ lật lung tung loạn xạ cái thùng hải sản của em nhưng không thấy nước chảy ra nữa thì họ ghi thông tin của bọn em vào thùng sau đó hoàn thành thủ tục ký gửi cho bọn em. Nếu anh/chị đi Vietjet chắc sẽ mất thêm phí ký gửi hành lý tuỳ vào cân nặng đấy.

Bước 3: Lên máy bay và đi về nhà, hải sản ký gửi máy bay thì sau khi xuống máy bay đi ra sảnh người ta sẽ thả vào cái băng truyền, đồ của ai thì ra nhận rồi mang về nhà thôi.

Mang hải sản tươi sống lên máy bay như thế nào? Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay và kinh nghiệm mua hải sản mang lên máy bay
Mang hải sản tươi sống lên máy bay như thế nào? Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay và kinh nghiệm mua hải sản mang lên máy bay
Mang hải sản tươi sống lên máy bay như thế nào, có khó không?

Chắc đến đây thì anh chị đã biết làm thế nào để mang hải sản lên máy bayhải sản tươi sống có mang được lên máy bay hay không rồi. Đấy, thủ tục nó cũng chỉ đơn giản như vậy thôi nên các anh chị nhớ bịt kín thùng xốp để không bị mất tiền oan như bọn em nha.

Xem thêm một số thông tin hữu ích về du lịch:

  • Bảng giá vé tham quan toàn quốc năm 2018
  • Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Agoda

Đây là kinh nghiệm mang hải sản lên máy bay mà em muốn chia sẻ cho các anh chị đang có ý định mua hải sản mang lên máy bay về. Nếu như anh chị có thắc mắc gì liên quan tới hướng dẫn mang hải sản lên máy bay thì anh chị cứ để lại câu hỏi, em sẽ giải đáp cho anh chị nếu em biết.

Comments

comments