Kinh nghiệm du lịch Thác Giang Điền khu vực Sài Gòn

Du lịch Thác Giang Điền là khu vực duy nhất có thác gần thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cụm thác khá đẹp không thua kém gì Cam Ly Đà Lạt, trong những năm gần đây đã được xây dựng thành một khu du lịch sinh thái Sài Gòn thu hút khách gần xa. Nếu bạn cần một địa điểm để thư giãn cuối tuần thì những kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ ngắn tuyệt vời.

Kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền đầy đủ và chi tiết
Kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền đầy đủ và chi tiết
Cụm thác Giang Điền nước đổ quanh năm

Kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền 2020

Hướng dẫn đường đi du lịch thác Giang Điền/ Cách di chuyển tới thác Giang Điền

Cụm thác Giang Điền thuộc xã Giang Điền huyện Trảng Bom, Đồng Nai, do vậy dulich9 sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển đến tháng Giang Điềnnhanh nhất, phù hợp với du lịch trong ngày.

Di chuyển bằng xe riêng (xe máy, ô tô)

Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô riêng có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 51 hoặc 1A. Theo kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền thuận tiện nhất bạn nên đi từ Sài Gòn theo hướng xa lộ Hà Nội về Đồng Nai cầu Đồng Nai. Khi đến ngã 3 Vũng Tàu chạy thẳng qua Biên Hòa và đi theo quốc lộ 1A, chạy đến Trị An khoảng 1,3km là tới cụm thác Giang Điền.

Hướng dẫn đường đi du lịch thác Giang Điền
Hướng dẫn đường đi du lịch thác Giang Điền
Hướng dẫn đường đi du lịch thác Giang Điền

Đi tới Giang Điền bằng xe bus

Hiện tại có hai tuyến xe bus tới Giang Điền, bạn có thể lựa chọn những chuyến xe có các điểm dừng phù hợp.

– Tuyến xe buýt số 12: Chợ Bến Thành – Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

+ Thời gian hoạt động: 5h00 – 16h45, tuyến đường đi và về như nhau

Chợ Bến Thành – Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai – Ngã tư Hàng Xanh – Xa lộ Hà Nội – KDL Suối Tiên – Quốc lộ 52 – Siêu thị Big C (ngã ba Vũng Tàu) – Quốc lộ 1A – Ngã tư Tam Hiệp – Ngã ba Hố Nai – Ngã ba Trị An – Nhà thờ Trà Cổ – KDL Thác Giang Điền.

Tuyến xe buýt số 602: Ngã 3 Dầu Giây – trường đại học Nông Lâm.

+ Thời gian hoạt động: 5h00 – 18h30

+ Lượt đi: Ngã 3 Dầu Giây – Quốc lộ 1A – Cổng Khu Du Lịch Thác Giang Điền – Ngã 3 Trị An – Quốc lộ 1A – Ngã 3 Tam Hiệp – Quốc lộ 1A – Ngã 3 Vũng Tàu – Quốc lộ 1A – Cầu Đồng Nai – Quốc lộ 1A – Trạm 2 – Quốc lộ 1A – Bến Trường Đại học Nông Lâm.

+ Lượt về: Bến Trường Đại học Nông Lâm – Quốc lộ 1A Trạm 2 – Quốc lộ 1A – Cầu Đồng Nai Quốc lộ 1A Ngã 3 Vũng Tàu Quốc lộ 1A Ngã 3 Tam Hiệp Quốc lộ 1A Ngã – Cổng Khu Du Lịch Thác Giang Điền – 3 Trị An Quốc lộ 1A – Ngã 3 Dầu Giây.

Du lịch thác Giang Điền có gì hay? Gợi ý các hoạt động vui chơi tại Giang Điền

Gợi ý vui chơi khi du lịch thác Giang Điền
Gợi ý vui chơi khi du lịch thác Giang Điền
Gợi ý vui chơi khi du lịch thác Giang Điền

Vì đây là khu vui chơi được xây dựng nên khi đến bạn vẫn phải mua vé vào cổng: Giá vé cập nhật năm 2020

  1. Giá vé những ngày thường: Người lớn 40.000 VNĐ, trẻ em 30.000 VNĐ
  2. Giá vé ngày lễ và ngày nghỉ: Người lớn 70.000 VNĐ, trẻ em 60.000 VNĐ

Theo kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền 2020 nếu bạn đi bằng phương tiện riêng thì sẽ mất thêm tiền gửi xe( mức giá từ 20k – 50k tùy từng loại xe)

Đạp xe ngoại cảnh: Các bạn có thể thuê xe đạp để ngắm cảnh. Hoặc có thể đi bộ để chụp hình. Giá thuê xe đạp ở đây chỉ 10k một chiếc. Nếu bạn đi vào những ngày nghỉ thì sẽ phải xếp hàng chờ khá lâu, còn đi vào ngày thường thì khá thoải mái. Ngoài ra nếu bạn đi theo gia đình thì có thể thuê xe điện tham quan toàn khu vui chơi này.

Hoạt động cắm trại: Đây là một địa điểm khá lý tưởng nếu các bạn tổ chức dã ngoại ở đây. Các dịch vụ như thuê lều bạt cắm trại rất phổ biến bạn có thể dễ dàng thuê với những mức giá 150k – 180k tùy theo ngày thường hoặc ngày nghỉ. Khu cắm trại có nhiều cảnh đẹp và khuôn viên rộng lớn nên bạn đi theo nhóm hoặc gia đình đều rất hợp lý.

Hướng dẫn du lịch Giang Điền đầy đủ
Hướng dẫn du lịch Giang Điền đầy đủ
Địa điểm cắm trại khi du lịch Giang Điền

Bên cạnh còn có các dịch vụ khác như thuê thuyền đi trên hồ, các trò chơi dành cho thiếu nhi, các phòng hát karaoke…Theo kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền 2020 an toàn thì bạn không nên tắm thác ở đây, vì nước ở đây không phù hợp bạn chỉ nên chụp ảnh và chơi những trò chơi trên những cánh đồng cỏ. Dù không phải là một nơi du lịch mê ly nhưng lại rất phù hợp cho những kỳ nghỉ ngắn ngày, tạm xa rời khói bụi thành phố. Do vậy vào những ngày lễ và ngày nghỉ người bản địa và các tỉnh lân cận về đây rất đông. Đặc biệt các bạn sinh viên phượt từ thành phố Hồ Chí Minh.

Gợi ý điểm du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh
Gợi ý điểm du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh
Quang cảnh khu vực thác có thể chụp ảnh

Du lịch thác Giang Điền bạn chỉ cần đi trong 1 ngày là đủ, tuy nhiên nếu bạn đi qua đêm cũng hoàn toàn có thể thuê lều bạt hoặc nghỉ lại nhà nghỉ Tre Xanh.

Mức giá qua đêm ở nhà nghỉ Tre Xanh khoảng 450 k – 500k với mức giá này là khá đắt nên bạn chỉ lựa chọn nhà nghỉ khi thấy thật cần thiết. Theo kinh nghiệm du lịch Giang Điền giá rẻ thì bạn nên thuê lều bạt nghỉ qua đêm là phù hợp nhất.

Du lịch thác Giang Điền nên ăn gì? Ăn uống khi vui chơi ở Giang Điền

Vì đây là khu vực nông thôn nên chỉ có một vài nhà hàng cho các bạn lựa chọn, thức ăn chỉ ở mức bình thường và giá không quá cao, do vậy theo kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền tiết kiệm thì bạn nên chuẩn bị đồ ăn và mang đi. Ở đây có rất nhiều địa điểm để bạn có thể tụ tập ăn uống và vui đùa.

Ngoài khu du lịch thác Giang Điền bạn cũng có thể tham quan những địa điểm gần thành phố Hồ Chí Minh như:

  1. Kinh nghiệm đi chơi khu du lịch Bửu Long, Đồng Nai
  2. Review khu du lịch Đại Nam Văn Hiến

Với những kinh nghiệm du lịch thác Giang Điền thuận tiện, giá rẻ này sẽ giúp các bạn có những giây phút “xả stress” sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì đường đi lại thuận tiện và gần thành phố Hồ Chí Minh nên bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều tiền để du lịch ở đây. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ ngắn vui vẻ!