Kinh nghiệm du lịch ngày mưa, chuẩn bị và lưu ý cần thiết

Những ngày mưa sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn kém phần thú vị. Do vậy khi bạn lên lịch thật chi tiết nhưng thời tiết bắt đầu chuyển mưa thì bạn sẽ làm như thế nào, để chuyến du lịch của mình vẫn diễn ra suôn sẻ?. Trong tình huống này bạn cần có mẹo du lịch ngày mưa để đảm bảo cho chuyến đi vẫn thú vị. Dulich9 chia sẻ cho bạn một kinh nghiệm du lịch ngày mưa để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm du lịch ngày mưa

Chuẩn bị túi chống thấm nước là một mẹo giúp du lịch ngày mưa an toàn

Đi du lịch vào ngày mưa bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ba lô hoặc có túi chống thấm nước được may từ vải simili. Hơn nữa bạn nên chọn loại ba lô có nhiều ngăn tiện dụng để chứa nhiều loại vật dụng khác nhau. Ở phần quai đeo của ba lô có đai lưng chống sốc và lưới thoát khí. Nếu bạn dùng túi chống thấm thì, loại túi đó có thể gấp mỏng như tờ báo để gọn trong ba lô khi nào cần thì có thể dùng đến.

Hướng dẫn du lịch ngày mưa thuận lợi
Hướng dẫn du lịch ngày mưa thuận lợi
Hướng dẫn du lịch ngày mưa thuận lợi

Hoặc bạn có thể cho quần áo, đồ dùng vào túi nilon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali hay ba lô. Để chắc chắn hơn bạn cũng có thể sử dụng túi nilong to để có thể bọc được toàn bộ hành lý phòng khi trời mưa. Đây cũng là một bí kíp du lịch ngày mưa không bị ướt hành lý mà bạn cần lưu ý.

Nếu mang những thiết bị điện tử như máy chụp hình, laptop, điện thoại, máy nghe nhạc bạn cần phải để chúng trong những chiếc túi có chức năng chống thấm chuyên dụng để tránh thiết bị sẽ hỏng do ngấm nước. Do vậy việc chuẩn bị túi chống thấm nước là kinh nghiệm du lịch ngày mưa giúp bạn tự tin khi vận chuyển hành lý hoặc bảo vệ các thiết bị điện tử an toàn.

Ngoài ra bạn chuẩn bị túi chống thấm còn có nhiều tác dụng khác như có thể dùng để đựng áo tắm, mỹ phẩm hoặc có thể bung ra thành túi xách đeo ngang vai để đi mua sắm khi du lịch ngày mưa.

Kinh nghiệm bảo vệ giày dép khi du lịch ngày mưa

Du lịch ngày mưa chắc hẳn các bạn khó tránh khỏi giày dép bị ướt. Do vậy việc chuẩn bị những đôi dày nhựa để đi du lịch ngày mưa là một mẹo du lịch ngày mưa thuận tiện mà bạn nên tham khảo.

Kinh nghiệm du lịch ngày mưa
Kinh nghiệm du lịch ngày mưa
Dùng giấy báo giúp giày nhanh khô hơn khi du lịch ngày mưa

Hoặc nếu bạn không mang theo giày nhựa thì khi giày bạn bị ướt, bạn có thể dùng giấy báo cũ vò nhàu và nhét vào bên trong giày và cứ 2 tiếng lại thay báo một lần. Như vậy bạn sẽ có giày khô để ngày hôm sau tiếp tục cuộc hành trình của mình. Bảo vệ giày dép và xử lý khi gặp mưa là một kinh nghiệm du lịch ngày mưa thuận tiện rất cần thiết cho bạn trong trường hợp bạn không có giày thay thế.

Kinh nghiệm sấy đồ khi du lịch ngày mưa

Bạn nên chuẩn bị một máy sấy nhỏ khi đi du lịch. Ngoài làm khô tóc nhanh thì máy sấy còn có tác dụng để sấy đồ đạc khi bị ngấm nước mưa. Máy sấy giúp làm khô đồ nhanh mà không làm biến dạng vật dụng. Một lưu ý khi du lịch ngày mưa là bạn tuyệt đối không sấy đồ ở bếp lửa hoặc bếp nga. Ngọn lửa trực tiếp lên đồ vật sẽ làm cho vật dụng bị biến dạng.

Kinh nghiệm du lịch ngày mưa thuận tiện
Kinh nghiệm du lịch ngày mưa thuận tiện
Dùng máy sấy làm khô đồ khi du lịch ngày mưa

Do vậy kinh nghiệm du lịch ngày mưa an toàn nhất là bạn nên chuẩn bị máy sấy để thuận tiện hơn khi bạn có nhu cầu làm khô đồ bị ướt. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị thêm khăn giấy để thuận tiện trong việc lau vật dụng khi ướt.

Chuẩn bị áo mưa, khăn choàng là một kinh nghiệm du lịch ngày mưa tránh bị ốm

Việc mang theo áo mưa, khăn choàng và áo khoác là những chuẩn bị thiết yếu khi bạn du lịch kể cả thời tiết nắng hay mưa. Khăn choàng và áo khoác giúp bạn giữ ấm cơ thể, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Cẩm nang du lịch ngày mưa thuận tiện
Cẩm nang du lịch ngày mưa thuận tiện
Mang theo áo khoác và khăn choàng khi du lịch ngày mưa

Bạn cũng nên mang theo một bình nước nóng giữ nhiệt thật tốt để có thể giữ ấm thức ăn hoặc đồ uống khi gặp mưa. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một ít trà gừng để sử dụng trong những trường hợp cơ thể bị lạnh do ngấm nước mưa. Đây cũng chính là một kinh nghiệm du lịch ngày mưa mà bạn cần lưu ý. 

Bài viết có thể bạn quan tâm 

  • Kinh nghiệm phượt bằng xe máy lần đầu
  • Kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn bạn nên biết
  • Kinh nghiệm “săn” phòng giá rẻ khi du lịch bụi

Những kinh nghiệm du lịch ngày mưa an toàn và chu đáo này hi vọng sẽ giúp bạn có chuyến du lịch suôn sẻ kể cả khi thời tiết không thuận lợi. Với những bí quyết du lịch ngày mưa thuận tiện này sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm khi du lịch ở những miền quê xa lạ.

Comments

comments