Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 vui vẻ và tránh đông đúc

Du lịch dịp lễ 30/4 làm thế nào để tránh đông đúc và có chuyến đi trọn vẹn? Với những kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 siêu vui và siêu hấp dẫn dưới đây hứa hẹn sẽ mang lại chuyến đi đáng nhớ cho bạn đó.

Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 2020 vui vẻ

Mình chưa bao giờ có ý định đi du lịch những địa điểm lớn như: Hà Giang, Sapa, Nha Trang, Hội An hay Đà Lạt… đặc biệt là vào dịp lễ lớn. Vậy nên đi du lịch ở đâu trong dịp lễ 30/4 và 1/5?

Du lịch 30/4 và 1/5 nên đi đâu tránh đông đúc?

Nếu bạn muốn khám phá vùng núi cao, để tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ, cùng với Đà Lạt thì bạn có thể “đổi gió” với Bảo Lộc. Hoặc xa hơn chút nữa là Pleiku, Buôn Mê Thuột hay Măng Đen (Kon Tum). Tại những điểm đến này có ít du khách hơn. Với những du khách yêu thích thiên nhiên để trải nghiệm nhiều hơn vui chơi và giải trí.

Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 vui vẻ. Lưu ý khi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 vui vẻ. Lưu ý khi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Măng Đen (Kon Tum)

Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 vui vẻ, nếu bạn muốn đi du lịch biển thì tạm thời bỏ qua những cái tên đình đám như Phú Quốc, Lý Sơn, Nam Du, Bình Ba hay Đà Nẵng, bởi lẽ rất đông. Thực tình thì phong cảnh biển của những địa điểm này quá đẹp, nhưng bạn chỉ nên đi vào dịp thấp điểm. Bạn có thể thay thế bằng những cái tên hấp dẫn khác như: Đảo Phú Quý, Bình Tiên, hang Rái (Ninh Thuận), biển Tuy Hòa, Kỳ Co hay Lăng Cô (Huế)…

30/4 đi đâu không đông? Còn nếu bạn muốn du lịch mạo hiểm và muốn hòa mình cùng với thiên nhiên hoang dã thì có thể chọn Quảng Bình với điểm đến chính là vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hoặc một số gợi ý khác như hang Én, hang Tú Làn hoặc hang Tối cũng là gợi ý tuyệt vời lại có chi phí siêu rẻ nữa.

Phượt 30/4 bằng xe máy hay đi xe khách?

Đi phượt 30/4 đối với những điểm đến gần với nơi bạn sinh sống dưới 300km, thì bạn nên đi bằng xe máy để chủ động về thời gian và có nhiều trải nghiệm thú vị. Còn nếu quãng đường xa thì tốt nhất bạn nên đi bằng xe khách hoặc phương tiện khác rồi mới thuê xe máy di chuyển sau. Tuy cách đi này có tốn chi phí hơn một chút, nhưng bù lại sẽ giúp bạn giữ sức khỏe tốt hơn.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đi đâu không đông? Kinh nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đi đâu không đông? Kinh nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Phượt 30/4 bằng xe máy

Nên chọn loại phòng nào khi đi du lịch 30/4?

Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 giá rẻ, đối với những bạn đi du lịch bụi và muốn tiết kiệm chi phí thì cũng nên cân nhắc việc chọn phòng ở. Tốt nhất trước khi có dự định đi du lịch khoảng 2 tháng, bạn lên kế hoạch cho chuyến đi và tìm phòng.

Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, các bạn có thể đặt phòng trực tuyến vừa dễ dàng tham khảo hình ảnh, giá cả và dịch vụ đi kèm. Hơn thế, đặt phòng trực tuyến bạn còn dễ dàng tham khảo đánh giá của khách hàng và có quyết định có nên đặt phòng hay không.

Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 giá rẻ
Kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 giá rẻ
Trước khi có dự định đi du lịch khoảng 2 tháng, bạn lên kế hoạch cho chuyến đi và tìm phòng

Giải quyết sao với nạn “chặt chém” dịp lễ 30/4?

Đa phần các điểm du lịch dịp lễ 30/4 đều xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách và để lại ấn tượng không tốt. Chính vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng này bạn nên tránh xa các địa điểm đông đúc. Còn nếu bạn vẫn đi những địa điểm này hãy chú ý:

Nên tìm hiểu thông tin bị khách hàng phản ánh “chặt chém”. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn những quán ăn có nhiều biển số của người dân địa phương. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp quán có nhiều xe địa phương nhưng lại là xe của du khách thuê để chạy.

Giải quyết sao với nạn
Giải quyết sao với nạn
Nên lựa chọn những quán ăn có nhiều biển số của người dân địa phương

Tìm hiểu thực đơn của quán thường sẽ có thông tin giá cả đi kèm, tuy nhiên cần lưu ý các quán sẽ luôn có câu kèm theo là “giá cả thay đổi theo từng thời điểm”. Vì vậy, đây sẽ là cái cớ để các quán tự ý tăng giá và chặt chém du khách bạn hãy thật lưu ý để được hỗ trợ kịp thời.

Vui chơi và giải trí những điểm du lịch đông đúc thế nào?

Dịp 30/4 nếu tới những địa điểm lớn như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu thì bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm hơn và tránh đi vào giờ cao điểm. Chẳng hạn, nếu đi Đà Nẵng thay vì tới những điểm đến đông đúc như Bà Nà, Bán Đảo Sơn Trà hay công viên Châu Á thì bạn có thể đi những địa điểm vắng hơn như: Đèo Hải Vân, làng Vân, Rạn Nam Ô cũng là gợi ý không tồi.

Kinh nghiệm du lịch dịp 30/4 - 1/5 giá rẻ: Những điều cần lưu ý khi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Kinh nghiệm du lịch dịp 30/4 - 1/5 giá rẻ: Những điều cần lưu ý khi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Cầu Vàng Đà Nẵng

Hy vọng rằng với kinh nghiệm du lịch 30/4 và 1/5 vui vẻ và tránh đông đúc ở trên, sẽ giúp bạn có chuyến đi đáng nhớ và ý nghĩa. Đừng quên tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch vắng vẻ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5