Kinh nghiệm cho trẻ nhỏ ngủ qua đêm trên du thuyền ở Hạ Long

Các mẹ ơi, đã có ai ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ chưa ạ? Gia đình em muốn đi du lịch Hạ Long 4N3Đ cho gia đình gồm 5 người lớn và 2 trẻ em. Có mẹ nào đi rồi, có thể tư vấn giúp mình có nên cho bé ngủ đêm trên du thuyền không, lịch trình tham quan nên đi những đâu. Mình muốn ngủ 1 đêm trên tàu. Mình cám ơn!” 😚 (Hoài Thu – Hải Phòng)

Ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ có nên không? Kinh nghiệm cho trẻ nhỏ ngủ qua đêm trên du thuyền ở Hạ Long
Ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ có nên không? Kinh nghiệm cho trẻ nhỏ ngủ qua đêm trên du thuyền ở Hạ Long
Ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long để có những trải nghiệm thú vị.

Ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ

👉🏽👉🏽👉🏽 Tháng trước em cùng gia đình cũng có chuyến du lịch Hạ Long, ngủ đêm trên du thuyền 2 hôm. Phải nói là cảm giác yomost luôn ý ^^ Em cũng có trẻ nhỏ đi theo, bé nhà em mới được gần 2 tuổi thôi. Hôm nay em sẽ chia sẻ với mẹ nó một số kinh nghiệm cho con ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long của em:

Có nên cho bé đi tour du thuyền & ngủ đêm trên vịnh Hạ Long?

📢 Câu trả lời của em là: HOÀN TOÀN CÓ THỂ với những lí do như sau:

Vịnh Hạ Long là biển kín, do vậy sóng và gió cũng không lớn. Vào những ngày thời tiết xấu, sẽ không có bất kì tour du thuyền Hạ Long nào khởi hành cả. Còn vào ngày thường thì sóng êm, gió nhẹ rất thích hợp cho hoạt động vui chơi, tham quan cho các bé.

Có nên cho bé đi tour du thuyền & ngủ đêm trên vịnh Hạ Long?
Có nên cho bé đi tour du thuyền & ngủ đêm trên vịnh Hạ Long?

Du thuyền trên vịnh Hạ Long được thiết kế như một khách sạn nổi trên mặt vịnh, được trang bị đầy đủ trang thiết bị và các yếu tố an toàn tuyệt đối như trên đất liền vậy. Em thấy có phòng ngủ riêng, điều hòa, tắm nóng lạnh, nhà vệ sinh khép kín, sân chơi, nhà hàng đặc biệt còn có hẳn một du thuyền có dịch vụ trông trẻ cũng như các đồ chơi cho bé. 👶👶👶

Ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, tất cả các dịch vụ trên nằm trong tour đều được miễn phí 100%, nên mẹ không phải băn khoăn về các chi phí phát sinh nhé. 👌👌👌

👍🏾👍🏾👍🏾 Theo em, để cả gia đình và bé có chuyến ngủ đêm trên du thuyền tuyệt nhất, chị cần lưu ý những điều sau:

✅ Mang theo đồ ăn riêng hàng ngày của bé ở nhà, thuốc kháng sinh chuyên dụng, nếu bé vẫn trong độ tuổi bế ẵm thì mang theo bỉm nhé 😀

✅ Luôn theo sát bé để tránh bị lạc, đặc biệt là khi tới những địa điểm tham quan đông khách như hang động, bến tàu, bãi tắm…

✅Mang theo đồ bơi, áo phao riêng hàng ngày nếu bé đã có thể bơi. Với những bé nghịch ngợm chút ý, mẹ luôn phải theo sát bé để tránh bị té nước hoặc gặp phải nguy hiểm nhé.  ☂☂☂

Nên ngủ đêm du thuyền nào ở Hạ Long?
Nên ngủ đêm du thuyền nào ở Hạ Long?

Lựa chọn du thuyền ngủ đêm Hạ Long phù hợp

Nếu mẹ nó vẫn băn khoăn không biết nên ngủ đêm du thuyền nào ở Hạ Long? thì em xin tư vấn với chị như sau: Hạ Long có hàng trăm đội tàu phục vụ dịch vụ ngủ đêm trên vịnh. Nếu chị có chi phí dư dả thì nên sử dụng dịch vụ cao cấp, những du thuyền uy tín và chất lượng.

✅ Dòng tàu 5 sao cao cấp như: Paradise Luxury; Âu Cơ; Star Light;Victoria Star… Giá dao động từ 3,2 đến 3,5 triệu đồng/người. (nếu vào mùa đông thì giá cao hơn nhiều)

✅ Dòng tàu 4 sao: Giá dao động từ 2,5-2,9 triệu đồng/người. (chỉ áp dụng cho mùa hè). Phải kể tới những du thuyền như: Syrena; Emeraude; Paloma; Emotion; Bhaya, Dragon Pearl,…

✅ Dòng tàu 3 sao: Nổi bật là các du thuyền như: V’spirt;Oriental Sails; Hương Hải; Phoenix; Golden Lotus Garden;… giá dao động từ 2-2,3 triệu đồng/người (chỉ áp dụng cho mùa hè, mùa đông giá cao hơn nhiều)

Lựa chọn du thuyền ngủ đêm Hạ Long phù hợp với trẻ nhỏ: Nên cho trẻ con ngủ qua đêm trên du thuyền nào ở Hạ Long?
Lựa chọn du thuyền ngủ đêm Hạ Long phù hợp với trẻ nhỏ: Nên cho trẻ con ngủ qua đêm trên du thuyền nào ở Hạ Long?

Lựa chọn hành trình & cabin trên du thuyền Hạ Long

🌱🌱🌱 Về lựa chọn hành trình, em xin gợi ý như sau:

✅ Tham quan theo hành trình Vịnh Bái Tử Long + Hạ Long của tàu: Indochina Junks, Syrena, Emeraude…

✅ Hành trình tham quan Vịnh Hạ Long, có các tàu như:  Âu Cơ; Star Light, Emotion, V’spirt; Oriental Sails; Hương Hải; Bài Thơ; Golden Lotus Garden; Garden bay…

✅ Hành trình Vịnh Bái Tử Long – Vịnh Lan Hạ – Vịnh Hạ Long…. , để đi hết được cả 3 vịnh trên cần đăng kí theo tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm.

⛵⛵⛵ Về lựa chọn cabin:

Chị có thể lựa chọn các loại cabin như: Không co cửa sổ, cabin có góc nhìn ra biển hay phòng suite với ban công riêng. Với mỗi loại cabin khác nhau sẽ có trang thiết bị và giá cả khác nhau:

✅ Nếu có trẻ nhỏ đi theo, tốt nhất nên chọn tàu hoặc cabin không có ban công riêng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, nên chọn cabin xa xuồng máy để tránh bị ồn nhé. 😇😇😇

✅ Nếu bị say sóng, nên lựa chọn cabin ở tầng thấp và cabin ở giữa tàu để hạn chế sự rung lắc.

Ngủ đêm trên du thuyền có gì hay? Có nên cho trẻ con ngủ qua đêm trên thuyền ở Hạ Long không?
Ngủ đêm trên du thuyền có gì hay? Có nên cho trẻ con ngủ qua đêm trên thuyền ở Hạ Long không?

Ngủ đêm trên du thuyền có gì hay?

Ngủ đêm trên vịnh Hạ Long có hoạt động gì? Sau khi ăn tối, chị cùng gia đình có thể tham gia các hoạt động thú vị như:

✅ Nếu muốn đi xả stress, chị có thể thả hồn vào cảnh biển khi nằm trên boong tàu và nhâm nhi cùng 1 ly rượu vang.

✅ Hoặc cả gia đình tụ tập, tham gia các hoạt động vui nhộn như câu mực đêm, hát karaoke hoặc tổ chức party…

✅ Nếu có người già, có thể xem phim. Hoặc đi vào mùa xuân nên tham gia hoạt động câu mực đêm trên tàu rất thú vị, sau đó sẽ nhờ nhân viên bếp trên tàu chế biến.

🙇🏼🙇🏼🙇🏼 Không biết chị ngủ trên du thuyền có bị say sóng không? Chứ lúc mới đi em cũng sợ lắm, nhưng quả thực không hề say chút nào. Khi tàu tới điểm ngủ đêm, sẽ được cố định bằng sợi xích và dây thừng rất to, do vậy không hề có cảm giác say sóng. Ngay cả khi tàu chạy trên vịnh với vận tốc chậm để du khách có thời gian ngắm nhìn và chụp ảnh đẹp nhất trên vịnh nên du khách không có cảm giác bị say sóng làm phiền.

👍🏼 Ba điểm neo ngủ đêm phổ biến là:

  • Khu vực Hang Trống – Hồ Động Tiên
  • Khu vực Ti Tốp – Hang Luồn
  • Khu vực Hang Lát

Em cũng xin gợi ý thêm một số kiến thức có liên quan rất cần thiết cho chuyến đi trọn vẹn như: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long & Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?

Hy vọng với những tư vấn về kinh nghiệm ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long có trẻ nhỏ có an toàn không ở trên. Có thể giúp mẹ nó có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình nhé.