Hướng dẫn, kinh nghiệm kỹ năng tìm phòng giá rẻ cho du lịch bụi

Trong những năm gần đây, du lịch bụi đã trở thành một trong những trào lưu hấp dẫn các bạn trẻ. Tiện lợi nhất của du lịch bụi là bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền nhưng vẫn có thể tham quan được những địa điểm du lịch hấp dẫn. Và một trong những “bí kíp” du lịch bụi tiết kiệm nhất đó là kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch. Vậy nếu bạn có ý định du lịch bụi thì hãy tham khảo những hướng dẫn, kỹ năng tìm phòng giá rẻ sau đây nhé!

Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi

Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi

Tham khảo những người có kinh nghiệm

Việc tham khảo những người đã từng đi đến điểm du lịch đó giúp bạn có thêm những thông tin về nhà nghỉ và các khách sạn ở đó. Những người có nhiều kinh nghiệm đi du lịch bụi sẽ gợi ý cho bạn nơi có thể qua đêm với mức giá phải chăng. Tham khảo những người đi trước là một kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi, giúp bạn có thể tìm được phòng và yên tâm nghỉ ngơi trên hành trình của mình.

Kỹ năng tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Kỹ năng tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Kỹ năng tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi

Chọn những khu vực tập trung nhiều nhà nghỉ, khách sạn

Những khu vực có nhiều khách sạn, nhà nghỉ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để tìm một chỗ nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó sự cạnh tranh của các nhà nghỉ, khách sạn trong khu vực sẽ có những mức giá phù hợp hơn. Do vậy theo kinh nghiệm du lịch bụi giá rẻ thì bạn nên đến những con phố có nhiều nhà nghỉ, khách sạn để tìm hiểu và đặt phòng.

Liên lạc trực tiếp với khách sạn bạn cần đặt phòng

Khi bạn đã xác định đặt phòng ở khu vực nào, hoặc ở khách sạn nào bạn cần gọi điện thoại để liên hệ trực tiếp. Việc liên hệ trực tiếp sẽ giúp bạn hỏi thêm được nhiều thông tin như giá cả, chất lượng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Việc này rất quan trọng khi bạn du lịch bụi ở những khu ít nhà nghỉ hoặc những khu vực chưa thực sự phát triển.  Đây cũng là một kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ an toàn và chất lượng khi du lịch bụi.

Đặt phòng online lúc nửa đêm

Hiện nay có rất nhiều trang đặt phòng trực tuyến giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm phòng giá rẻ khi đi du lịch. Những website đặt phòng trực tuyến uy tín phải kể đến: agoda.com, booking.com,….Theo kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi thì bạn nên đặt phòng online vào lúc nửa đêm. Bởi vì khoảng thời gian này những trang đặt phòng thường cho niêm yết giá rẻ hơn để thu hút khách và tránh các đơn vị đối tác cạnh tranh vì phá giá.

Tuy nhiên một lưu ý khi tìm phòng giá rẻ du lịch bụi là bạn nên xem nhiều nhà nghỉ, khách sạn để so sánh tìm những mức giá rẻ nhất. Đặt phòng online lúc nửa đêm cũng là một kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ khi du lịch bụi mà bạn nên lưu ý. Bạn nên tìm và đặt phòng trên Agoda.com trước khi đi du lịch từ 2 – 4 tuần tùy địa điểm sẽ có giá rất tốt, nhiều khuyến mại.

Tư vấn đặt phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Tư vấn đặt phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Đặt phòng online lúc nửa đêm

Đi với nhóm đông giúp tiết kiệm tiền đặt phòng

Các khách sạn có rất nhiều căn phòng dành cho tập thể, do vậy bạn có thể đặt những căn phòng này nếu như đi đông người. Nếu bạn đặt phòng ở những khách sạn nhỏ thì nếu nhóm bạn đông hơn quy định thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Ở những căn phòng tập thể này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hơn là các bạn ở những phòng tách biệt. Đi với nhóm đông cũng là một kinh nghiệm du lịch bụi giá rẻ an toàn mà bạn nên cân nhắc.

Hướng dẫn tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Hướng dẫn tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi
Đặt phòng tập thể để tiết kiệm chi phí du lịch

Đặt sớm trước chuyến đi

Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi từ sớm thì việc đặt phòng trước càng xa ngày đến càng tốt sẽ giúp bạn có mức giá rất ưu đãi. Nhất là nếu bạn dự định du lịch bụi trong những dịp lễ thì việc đặt phòng sớm còn giúp bạn tránh gặp tình trạng bị hết phòng hoặc bị hét giá cao. Đặt phòng sớm khi du lịch cũng là một hướng dẫn đặt phòng giá rẻ khu du lịch bụi hợp lý và thuận tiện.

Những kinh nghiệm du lịch bạn cần biết:

  1. Kinh nghiệm đi máy bay cho người đi lần đầu
  2. Kinh nghiệm đặt phòng trên agoda.com

Những kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi sẽ giúp bạn có thể tìm được những chỗ nghỉ ngơi thật phù hợp và tiết kiệm cho chuyến đi của mình. Với những kỹ năng tìm phòng giá rẻ khi du lịch bụi này hi vọng giúp bạn có thêm một kỹ năng để du lịch bụi an toàn và thuận tiện nhất. Chúc các bạn có chuyến hành trình vui vẻ!