Hướng dẫn cách lấy hóa đơn khi đặt phòng trên agoda.com

Rất nhiều khách du lịch không biết làm thế nào để lấy được hóa đơn khi đặt phòng online trên agoda.com, booking.com….Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy hóa đơn thanh toán khi đặt phòng trên agoda.com. Hy vọng sẽ giúp các bạn tránh được một số sự cố không mong muốn.

Cách lấy hóa đơn khi đặt phòng khách sạn qua agoda.com

Bước 1: Xác nhận đặt phòng và thanh toán từ Agoda.com

Sau khi bạn hoàn thành việc đặt phòng và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc Paypal, Agoda sẽ gửi cho bạn một email xác nhận bạn đã đặt phòng và thanh toán thành công. Bạn hãy vào email của mình để xác nhận, tuy nhiên hãy lưu ý rằng email này có 2 phần:

  • Phần nội dung hiển thị cùng email sẽ bao gồm các thông tin chi tiết liên quan đến việc đặt phòng của bạn như tên khách sạn, loại phòng, số ngày lưu trú, tổng số tiền bạn đã thanh toán…..
  • File PDF đính kèm. Phần này sẽ bao gồm các thông tin về đặt phòng, xác nhận đặt phòng, tên bạn, tên khách sạn, thông tin liên lạc,…và không có số tiền bạn đã thanh toàn. Trên thực tế, phần này chính là voucher để bạn sử dụng khi check in tại khách sạn.

Bước 2: Chọn mục Get a Recept

Sau khi xác nhận email, bạn sẽ thấy ở khu vực bên phải phần xác nhận có những mục self service, tại đây bạn chọn Get a Recept để thực hiện lấy hóa đơn thanh toán đặt phòng khách sạn từ Agoda.

Tư vấn, hướng dẫn cách lấy hóa đơn khi đặt phòng khách sạn trên agoda.com
Tư vấn, hướng dẫn cách lấy hóa đơn khi đặt phòng khách sạn trên agoda.com

Bước 3: Chọn mục Send My Recept

Sau khi chọn Get a Recept sẽ có một cửa sổ hiện ra, tại đây bạn chọn mục Send may Recept. Lúc này, một mẫu form để bạn điền các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, email,…sẽ hiện ra, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin rồi chọn Submit.

Bước 4: Quay trở lại hộp thư

Sau khi hoàn thành, bạn quay trở lại hộp thư để nhận thư mới từ Agoda, đó chính là hóa đơn thanh toán đặt phòng khách sạn cho bạn. Bạn tải đơn xuống và in ra là đã hoàn thành xong hướng dẫn cách lấy hóa khi đặt phòng khách sạn trên agoda.com.

Tips: Ngoài hóa đơn thanh toán, bạn nên in thêm xác nhận đặt phòng, để đề phòng công ty bạn yêu cầu chứng minh bạn thực sự sẽ ở khách sạn mà bạn đã đặt.

Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại câu hỏi phía dưới để dulich9 giải đáp giúp các bạn hoặc bạn gọi điện trực tiếp cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Agoda tại Việt Nam qua sdt: 028 4458 2393 nhé

Trên đây là hướng dẫn cách lấy hóa khi đặt phòng khách sạn trên agoda.com đơn giản và thuận lợi nhất. Hy vọng, việc lấy hóa đơn sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên agoda.com để việc đặt phòng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Comments

comments