Hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa an toàn, thuận tiện

Bạn muốn du lịch phượt bằng xe máy nhưng vì quãng đường di chuyển xa không thuận tiện cho việc đi bằng xe máy. Rất đơn giản, các bạn có thể gửi xe qua ô tô khách hoặc tàu hỏa đều rất thuận tiện, không cần phải thuê xe máy mà vẫn được vi vu trên chiếc “ngựa sắt” của mình. Dưới đây, là một số mẹo và hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa đơn giản và thuận tiện.

Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa. Hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa chi tiết
Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa. Hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa chi tiết
Làm sao để gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa?

Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa

Lưu ý: Trừ trường hợp bạn muốn mang theo xe motor phân khối lớn để trải nghiệm, còn không bạn nên thuê xe máy ở địa điểm du lịch/khách sạn cũng hay có sẵn vừa nhàn, tiện, rẻ.

Gửi xe máy bằng ô tô

Lựa chọn nhà xe 

Các bạn lưu ý không phải nhà xe nào cũng đồng ý cho bạn gửi xe máy, do đó trước khi gửi các bạn cần liên hệ trực tiếp với chủ nhà xe để hỏi về vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi giá đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ vì số lượng gửi xe thường nhiều.

Những loại giấy tờ cần thiết

Trường hợp bạn cũng đi cùng chuyến xe mà bạn gửi thì không có gì phải lo lắng về vấn đề giấy tờ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không đi cùng với tuyến xe mà bạn gửi thì nên đưa giấy tờ đăng kí xe cho chủ nhà xe.

Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa
Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa

Không nên đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

Hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa an toàn, các bạn nên đổ toàn bộ xăng trong xe trước khi vận chuyển để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp xe còn nhiều xăng bạn có thể hút xăng bằng cách dùng 1 chiếc ống dài và 1 chai khoảng 1,5 l, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại các bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp mạnh thân chai để tạo lực đẩy vào xăng trong bình rồi từ từ thả ra. Lưu ý chai phải để thấp hơn bình xăng.

Bọc một số chỗ dễ xước và tiến hành tháo gương

Để tránh bị xước xe bạn nên bọc lót xung quanh một số vị trí như: Phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to….Để thuận tiện di chuyển các bạn nên tháo gương và cất vào balo để tránh bị vỡ.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Gửi xe máy bằng tàu hỏa các bạn có lựa chọn chặng Hà Nội – Hải Phòng hoặc gửi tàu Thống Nhất:

Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa
Cách gửi xe máy theo ô tô, tàu hỏa

Đối với gửi chặng ngắn Hà Nội – Hải Phòng

Nếu gửi theo chặng này bắt buộc bạn phải mua vé người thì mới được gửi xe máy, khi mua vé người các bạn qua quầy bán vé mua xe máy xuất trình vé người đã mua để nhận vé xe và giá vé bao gồm cả cước vận chuyển. Trong trường hợp này, bạn nên đi cùng xe máy nên tàu, cho tới khi tàu dừng bánh các bạn có thể nhận xe trong sân ga.

Nếu gửi tàu Thống Nhất

Trong trường hợp này bắt buộc phải có đăng kí xe. Thủ tục gửi xe như sau: Mang xe máy và giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các nhà ga để làm thủ tục, nhân viên nhà ga sẽ ghi cho bạn 2 phiếu gửi xe, trong đó bao gồm phiếu được gắn trực tiếp vào xe và phiếu còn lại sẽ giao cho bạn. Nếu người nhận xe không phải là bạn, sẽ ghi tên người nhận là người thân hay bạn bè của bạn vào ô người nhận. Khi nhận xe chỉ cần xuất trình phiếu này cùng giấy chứng minh thư nhân dân trùng với tên người nhận trong phiếu.

Hy vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm và hướng dẫn cách gửi xe máy theo ô tô và tàu hỏa đơn giản, thuận tiện ở trên có thể giúp bạn những kiến thức cần thiết trong việc gửi xe nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch khác: Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch rừng an toàn và cần thiết & Hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch Đồng Mô giá rẻ và thú vị