Du lịch Long An nên đi tham quan, vui chơi ở đâu đẹp nhất?

Du lịch Long An bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn vẫn chưa biết đi du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào đẹp, thú vị thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Du lịch Long An nên đi đâu chơi, tham quan?

Du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào? Danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng ở Long An
Du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào? Danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng ở Long An
TOP địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An

Tham quan các di tích lịch sử Quốc gia tại Long An

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Đồn Rạch Cát

Vị trí: Đồn Rạch Cát toạ lạc ở khu vực ba mặt sông, nơi sông Rạch Giá và Vàm Cỏ cùng đổ vào sông Soài Rạp.

Đồn Rạch Cát là một pháo đài kiến cố, với kiến trúc độc đáo. Đứng bên cạnh những khẩu súng pháo 105mm trên nắp hầm bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của vùng ven biển (sông Soài Rạp), phía xa là phần đất xanh thẳm giống như hòn đảo nhỏ.

Du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào? Địa diểm du lịch hấp dẫn, độc đáo ở Long An
Du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào? Địa diểm du lịch hấp dẫn, độc đáo ở Long An

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Vàm Nhựt Tảo

Du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào? Vàm Nhựt Tảo là vùng sông nước phẳng lặng hiền hoà, thuộc xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.  Địa điểm này được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng là di tích Quốc gia năm 1996, với những giá trị và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Khu di tích lịch sử Bình Thành

Bình Thành thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An vùng đất có địa hình phức tạp. Trong kháng chiến chống Pháp, khu Bình Thành là căn cứ của Tỉnh uỷ Chợ Lớn và khu 7 với tên gọi “Quân khu Đông Thành”.

Địa điểm tham quan ở Long An: Nên chơi ở đâu khi du lịch Long An?
Địa điểm tham quan ở Long An: Nên chơi ở đâu khi du lịch Long An?

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Ngã tư Đức Hòa

Địa điểm tham quan ở Long An không thể bỏ qua ngã tư Đức Hoà. Toạ lạc tại điểm giao nhau giữa Tỉnh lộ 824 và Tỉnh lộ 825 thuộc thị trấn Đức Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Tới đây, bạn sẽ được tham quan tượng đài đồng chí Võ Văn Tần, phòng trưng bày hiện vật, hình ảnh và nhà dinh quận Đức Hoà, khu công viên cây xanh…

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Ngã tư Rạch Kiến

Là giao lộ 18 và 19 tại trung tâm xã Long Hoà, huyện Cần Đước. Không gian khoảng 1km2, những sân bay dã chiến, bãi pháo, khu trại quân sự, câu lạc bộ sĩ quan… Rạch Kiến là một thế trận chiến tranh nhân dân độc đáo thể hiện ý chí của Đảng bộ và quân dân địa phương trong cuộc kháng khiến chống Mỹ cứu nước.

Nên đi đâu chơi khi đi Long An? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Nên đi đâu chơi khi đi Long An? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Nên đi đâu tham quan ở Long An?

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Lăng mộ Nguyễn Huỳnh Đức

Nên đi đâu chơi khi đi Long An? Cách thành phố Tân An 3,5km về phía Tây, lăng Nguyễn Huỳnh Đức là một trong những kiến trúc lăng mô cổ ở Long An còn tồn tại cho tới nay. Khu lăng mộ này là một quần thể kiến trúc gồm: Lăng mộ, cổng, đền thờ Kiến Xương Quận Công Nguyễn Huỳnh Đức.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Chùa Tôn Thạnh

Ngôi chùa này có vị trí nằm cạnh tỉnh lộ 835 thuộc ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Với tổng diện tích là 34.410m2, trong đó diện tích chùa là 940m2. Chùa được xây dựng năm 1808, đây là ngôi chùa cổ nhất tại Long An.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An – Chùa Nổi Cổ Sơn Tự

Chùa Nổi – Cổ Sơn Tự tọa lạc tại ấp Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, cách thành phố Tân An khoảng 100km về phía Tây Nam.

Cụm di tích tại Bình Tả nên tới khi du lịch Long An

Vị trí: Khu di tích khảo cổ học Bình Tả thuộc xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nằm về hướng Đông Bắc thành phố Tân An.

Di tích Gò Xoài

Long An có gì chơi? Bạn có thể tham quan khu di tích Gò Xoài được xây bằng gạch, có dạng gần vuông với cạnh dài khoảng 20mm, có nền móng kiến trúc chắc chắc gồm nhiều loại vật liệu như sỏi đỏ, cát trắng, cát hồng, cuội…

Long An có gì chơi? Địa điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng, hấp dẫn ở Long An
Long An có gì chơi? Địa điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng, hấp dẫn ở Long An

Di tích Gò Đồn

Kiến trúc này được xây bằng gạch, chỗ gần mặt đất nhất là 0,4m. Kiểu dáng và những linh vật được phát hiện trong lòng di tích, khu di tích Gò Đồn với đặc trưng kiến trúc đền thờ quy mô lớn thuộc Ấn Độ giáo, theo truyền thống văn hoá Óc Eo.

Di tích Gò Năm Tước

Di tích này được xây bằng gạch, với phần trên đã bị mất nhưng phần nền móng vẫn được giữ những đặc điểm của kiến trúc thuộc văn hoá Óc Eo. Các đường móng gạch rất thẳng, mặt chính của kiến trúc có tam quan hình bán nguyệt hướng về phía Đông… là cơ sở để nhận định đây là một kiến trúc đền thờ Ấn Độ giáo.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An. Nên đi đâu chơi khi du lịch Long An?
Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An. Nên đi đâu chơi khi du lịch Long An?
Nên đi đâu chơi khi du lịch Long An?

Nhà trăm cột – kiến trúc độc đáo ở Long An

Vị trí: Toạ lạc tại ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước tỉnh Long An, cách thị trấn Cần Đước 10km về hướng Đông.

Di tích nhà trăm cột nằm bên bờ sông Vàm Cỏ Đông, cách thành phố Tân An của tỉnh Long an khoảng 50km. Đây là một trong những công trình kiến trúc độc đáo vẫn được lưu giữ cho tới ngày nay.

Nhà trăm cột được xây dựng năm 1901, thực hiện bằng chất liệu chủ yếu là các loại gỗ quý như mun, cẩm lai. Ngôi nhà này với trăm cột, nhưng có tới 120 cột với 64 cột vuông và 56 cột tròn, mang đậm dấu ấn kinh thành Huế. Điểm di tích lịch sử ở Long An này nằm trên khu vườn rộng 4.044m2 có hướng quay về sông Vàm Cỏ Đông. Nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương, nền nhà bằng đá tảng với mặt nền lát gạch Tàu lục giác.

Du lịch Long An nên đi đâu chơi? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Du lịch Long An nên đi đâu chơi? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Phượt Long An nên đi đâu tham quan?

Núi đất Long An – địa điểm không nên bỏ qua khi du lịch Long An

Vị trí: Núi Đất nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Long An các địa điểm ưa thích không thể bỏ qua núi đất, đây là ngọn núi hình thành không do quy luật vận động, biến đổi của thiên nhiên bằng sức người nên trở thành kiến trúc “độc nhất vô nhị” ở vùng Đồng Tháp Mười.

Nên đi chơi đâu khi phượt Long An? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Nên đi chơi đâu khi phượt Long An? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An
Danh lam thắng cảnh đẹp ở Long An

Nhìn từ xa núi Đất trông như một hòn non bộ khổng lồ, nổi lên giữa hồ nước trong xanh và thơ mộng. Nối liền giữa Núi Đất với bờ là chiếc cầu bằng xi măng cách điệu uống cong, mềm mại.

Hy vọng, với những tư vấn về địa điểm tham quan nổi tiếng ở Long An ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào đẹp nhất? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Long An: điểm vui chơi, ăn uống chi tiết