Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào

Nếu bạn tới thủ đô Viêng Chăn của Lào du lịch và chưa biết nên mua quà ở đâu và địa chỉ mua sắm giá rẻ ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào thì dulich9.com xin trả lời cho bạn ngay dưới đây. Lưu ý Lào có rất nhiều món đồ thủ công tinh xảo, trang sức đẹp và trang phục độc đáo nhưng người bán thường xuyên nói thách nên đừng quên mặc cả nha.

Địa điểm mua sắm ở Viêng Chăn nổi tiếng nhất

Xem thêm một số thông tin về du lịch Lào:

  • Kinh nghiệm du lịch Viêng Chăn (Vientiane) Lào 2020
  • Những khách sạn giá rẻ ở Viêng Chăn Lào sạch đẹp, tiện nghi
  • Món ăn ngon đặc sản nổi tiêng ở Lào

 1. Chợ sáng (Talat Sao Market)

Mua sắm ở đâu khi đi du lịch Viêng Chăn - Lào: Địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Vientiane Lào
Mua sắm ở đâu khi đi du lịch Viêng Chăn - Lào: Địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Vientiane Lào
Talat Sao Market – Vientiane

khu mua sắm lớn nhất tại Viêng Chăn lại có nhiều mặt hàng đa dạng để bán cho khách du lịch nên bạn nhất định không thẻ bỏ qua địa chỉ này. Đúng như cái tên, chợ sáng mở cửa từ rất sớm và khu bán hàng ngoài trời cũng ngừng bán sớm nên bạn cần phải tranh thủ thời gian để tới đây mua sắm. Mặt hàng được bày bán ở chợ sáng chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, vải vóc, quần áo với đủ mẫu mã, kiểu dáng đặc sắc. Người bán hàng tại chợ sáng còn có khả năng nói tiếng Việt nên việc mua bán hàng hóa cũng dễ dàng hơn nhiều. Bạn nên giảm giá từ 10-20% giá mặt hàng mà người bán hàng nói ra chứ đừng trả luôn mức giá đó nha.

 2. Chợ thực phẩm tối Vangthong

Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Viêng Chăn (Vientiane) tốt nhất: Nơi mua sắm giá rẻ ở Viêng Chăn
Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Viêng Chăn (Vientiane) tốt nhất: Nơi mua sắm giá rẻ ở Viêng Chăn
Vangthong Market

Chợ này chỉ bán vào buổi chiều tối và chuyên bày bán đồ ăn thức uống đặc sản của Lào nên khách du lịch lẫn người dân địa phương tới đây ăn rất đông. Các món như gà nướng, cá nướng, xôi nếp, nộm đu đủ đều có bày bán tại chợ Vangthong. Bạn hãy đi từ đầu chợ tới cuối chợ và thưởng thức mỗi món ăn một chút để cảm nhận hết hương vị ẩm thực Lào. Đây là địa chỉ mua sắm ở Viêng Chăn (Vientiane) tiếp theo mà bạn nhất định phải tới khi đi du lịch Vientiane Lào. Chợ Vangthong nằm ở đối diện sân vận động Chao Anouvong bạn nhé!

 3. Phố Samsenthai

Địa điểm mua sắm giá rẻ ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào: Các khu chợ ở Viêng Chăn nổi tiếng
Địa điểm mua sắm giá rẻ ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào: Các khu chợ ở Viêng Chăn nổi tiếng
Mua sắm tại phố Samsenthai -Viêng Chăn

Phố Samsenthai là khô phố mua sắm tấp nập ở Lào chuyên bày bán các loại trang sức vàng bạc, quần áo, vải vóc và đồ thủ công của những người nghệ nhân Lào. Bạn tới nơi mua sắm nổi tiếng ở Vientiane (Lào) này có thể lựa chọn cho mình các món quà như ví tiền, túi xách, tranh vẽ, móc chìa khóa…Các mặt hàng tại phố Samsenthai cũng không khác nhiều với hàng bán trong chợ sáng nhưng điểm mạnh là cửa hàng trong con phố này bày bán cả ngày nên bạn thích tới đây mua vào khoảng thời gian nào cũng được.

 4. Vientiane Night Market

Chợ mua sắm giá rẻ và trung tâm mua sắm ở Vientiane Lào: Nơi mua đồ khi tới Viêng Chăn du lịch
Chợ mua sắm giá rẻ và trung tâm mua sắm ở Vientiane Lào: Nơi mua đồ khi tới Viêng Chăn du lịch
Vientiane Night Market

Chợ đêm Viêng Chăn nằm trên con phố đi bộ ở bên cạnh công viên Chao Anouvong bắt đầu mở cửa từ 18h – 24h. Bạn có thể kết hợp buổi tối đi dạo quanh công viên rồi đi tới khu chợ đêm này để mua sắm hoặc ngắm đồ nếu thích. Các gian hàng của chợ đêm bày bán chủ yếu cũng chỉ là những đồ dệt may, thủ công và số nhỏ ăn uống. Tuy không có sự khác biệt với các khu chợ ở thủ đô Viêng Chăn khác là bao nhưng bạn tới đây sẽ cảm nhận được cuộc sống về đêm và tận hưởng không khí vui nhộn, tấp nập nơi đây.

 5. Ministry of Silk Fashion Shop

Nơi mua sắm cao cấp ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào nổi tiếng chất lượng tốt: Địa điểm mua sắm tại Lào
Nơi mua sắm cao cấp ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào nổi tiếng chất lượng tốt: Địa điểm mua sắm tại Lào
Ministry of Silk Fashion Shop

Cuối cùng trong danh sách địa điểm mua sắm độc đáo ở Viêng Chăn (Vientiane) Lào đó chính là shop thời trang Ministry of Silk. Shop thời trang này có thể nói là nơi mua sắm cao cấp hàng đầu ở Viêng Chăn bởi các mặt hàng được bày bán ở đây có chất lượng cực kỳ tốt, mẫu mã đẹp nên giá thành cũng khá đắt. Tuy nhiên tiền nào của nấy, thay vì bạn mua những đồ ngoài chợ dùng chỉ được 1 năm thì đồ bạn mua tại Ministry of Silk sẽ dùng được tới khi bạn chán mới thôi. Shop thời trang này nằm ở số 99/01 quảng trường Namphou, mở cửa từ 9h – 21h hàng ngày.

Trên đây là địa chỉ các khu trung tâm mua sắm nổi tiếng tại Viêng Chăn (Vientiane) Lào để bạn tới mua quà cho người thân hoặc đồ lưu niệm sau chuyến đi. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ và sắm được cho mình những món đồ ưng ý.