Đảo gà hoang và 5 địa điểm bị động vật xâm chiếm

hon dao bi dong vat xam chiem anh 1

Key West (Mỹ) là hòn đảo nằm giữa hai biển lớn, một bên là vịnh Mexico, bên còn lại là Đại Tây Dương. Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính, hòn đảo thu hút du khách nhờ câu chuyện về “sự xâm chiếm” của hàng nghìn con gà. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh loài động vật này đi lại tự do trên đường phố. Chúng cất tiếng gáy đánh thức cư dân mỗi sáng sớm. Ảnh: CityMetric.

hon dao bi dong vat xam chiem anh 2

Dân địa phương và du khách coi gà là dấu ấn văn hóa, một phần biểu tượng của hòn đảo. Nhiều người tin rằng những cư dân đầu tiên đã mang gà đến đây. Tuy nhiên, nhiều thập kỷ trước, khi siêu thị ra đời, người dân không cần nuôi gà lấy thịt và trứng nữa nên thả chúng đi. Ngày nay, chính quyền Key West ban hành luật cấm giết gà trên đất công, tạo điều kiện cho chúng sinh sôi. Ảnh: The Gates Hotel Key West.

hon dao bi dong vat xam chiem anh 3

Nhật Bản có khoảng 11 đảo mèo như Okishima, Aoshima, Aijima, Aishima… Tại một số đảo, tỷ lệ mèo và người khá chênh lệch, đặc biệt là Aoshima. Dân số ở đây chỉ vỏn vẹn 13 người nhưng có tới hơn 150 con mèo. Các “cư dân mèo” bắt đầu xuất hiện trên đảo từ những năm 1900. Khi ấy, ngư dân nuôi mèo để diệt lũ chuột cắn phá trên thuyền. Những con mèo đầu tiên để lại đàn con cháu đông như hiện tại. Ảnh: The Telegraph.

hon dao bi dong vat xam chiem anh 4

Big Major Cay (Bahamas), hay còn gọi đảo lợn, là vùng đất xưa kia không có người ở. Điểm du lịch nổi tiếng này có tên gọi khác độc đáo như vậy bởi đây là nơi cư trú và sinh sống của một đàn lợn hoang. Không ai biết nguồn gốc xác thực của những con lợn ở đây. Một số người nói rằng chúng bị nhóm thủy thủ bỏ ở đây với dự định sẽ quay lại và làm thịt. Ảnh: Swimming with Pigs.

Tháp Burj Khalifa và những tòa nhà cao nhất thế giới 100 năm qua Sở hữu chiều cao 828 m, tháp Burj Khalifa (UAE) đang giữ vị trí công trình cao nhất thế giới. Các tòa nhà chọc trời liên tiếp mọc lên ghi thêm kỷ lục mới của nhân loại.

Hòn đảo Mỹ bị hàng nghìn con gà hoang xâm chiếm

Nếu tản bộ quanh đảo Key West (Mỹ), bạn có thể dễ dàng bắt gặp những con gà tự do đi lại trên đường phố. Thành phố ban hành luật cấm giết gà trên đất công để bảo vệ chúng.

Comments

comments