danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu

danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu

Topdiadiem.com vừa cập nhật chi tiết danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu, đây là các quán chặt chém ở vũng tàu bị sở công thương Vũng Tàu đưa vào danh sách đen chri đích danh là những quán ăn chặt chém ở vũng tàu.

danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu

Danh sách những quán ăn chặt chém ở vũng tàu được cập nhật mới nhất tại đây giúp du khách có phần cảnh giác và tránh xa không nên sử dụng dịch vụ ăn uống tại đây được chính sở công thương TP Vũng Tàu nêu đích danh.

danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu

những quán ăn chặt chém ở vũng tàu

  • Phượng Vĩ (Tùng Ngọc Thủy cũ – 113 Hoàng Hoa Thám)
  • Du Thuyền (Thủy Ngọc Thủy cũ – 73 Hoàng Hoa Thám)
  • Hải Nam (Ốc Biển cũ – 127 Hoàng Hoa Thám)
  • Hiệp Ký I (195 Hoàng Hoa Thám)
  • Như Ý (306 Phan Chu Trinh)
  • Hoa Ban Đỏ (Song Thịnh cũ – 97 Võ Thị Sáu)
  • Tây Hồ Thủy Tạ (159 Võ Thị Sáu).
  • 62B Võ Thị Sáu

Sẽ rút giấy phép các quán chặt chém ở vũng tàu

Sở Công thương cho biết: trong tổng số 23 nhà hàng, quán ăn tại khu vực Bãi Sau, có 7 địa chỉ thường xuyên bị du khách phản ánh về tình trạng “chặt chém”. Các hành vi “chặt chém” thường xảy ra vào ngày nghỉ và các dịp lễ, tết. Thủ đoạn là niêm yết giá một đằng bán một nẻo, đăng ký giá bán với cơ quan quản lý cao hơn nhiều lần để tùy tiện “chặt chém” mà không bị xử lý về hành vi bán quá giá niêm yết. Ngoài ra, các quán ăn này còn gian lận trong cân, đếm, nhưng khi kiểm tra, cơ quan chức năng rất khó phát hiện và xử lý.

Ông Thái Hồng Quân, Đội trưởng Đội 2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Đã nhiều lần, qua phản ánh của du khách, đội quản lý thị trường đến tận nơi kiểm tra nhưng không xử lý được vì không có bằng chứng. Có nhà hàng sử dụng 2 thực đơn, khi đưa cho khách xem thì dùng thực đơn giá rẻ, khi tính tiền thì sử dụng thực đơn “chặt chém”. Các quán này rất chuyên nghiệp trong việc đối phó với các cơ quan chức năng nên rất khó có bằng chứng để xử lý. Còn khi bị xử lý thì nhiều quán lại đổi tên và tiếp tục chặt chém.

Theo phản ánh của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, giá cả các mặt hàng ăn uống phục vụ cho khách du lịch trên địa bàn TP. Vũng Tàu được đăng ký với cơ quan chức năng hiện đang cao hơn mặt bằng chung của thị trường và so với các địa phương du lịch khác. Chẳng hạn, một kg ghẹ ngoài thị trường chỉ khoảng 250.000 đồng, các quán đăng ký giá 750.000 đồng; cua thịt khoảng 200.000-250.000 đồng/kg, đăng ký giá 650.000; giá các loại ốc hương, tôm sú cũng cao hơn so với thị trường từ 350.000- 500.000 đồng/kg.

Trước tình trạng “chặt chém” du khách, vừa qua, Sở Công thương chủ trì cuộc họp với các cơ quan chức năng có liên quan để tìm ra các biện pháp xử lý. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến được đưa ra với quyết tâm giải quyết vấn nạn “chặt chém” từ gốc đến ngọn.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho rằng: Trong thời gian tới, cơ quan chức năng cần “cài” người vào để theo dõi, bắt quả tang các trường hợp vi phạm. Những quán vi phạm nhiều lần có thể chuyển hồ sơ để cơ quan pháp luật xem xét truay tố.

Ông Huỳnh Văn Chinh, Phó Giám đốc Sở Công thương cho rằng: Từ nay về sau, đối với những quán ăn nằm trong “danh sách đen”, nếu vi phạm bị phát hiện kiên quyết không cho đổi tên quán.

Còn ông Phan Hữu Thịnh, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương cho rằng, việc áp dụng chính sách thuế đối với các quán này rất quan trọng. Do đó, UBND TP. Vũng Tàu cần có biện pháp thu thuế đối với những quán ăn đăng ký giá cao để hạn chế tình trạng nâng giá để đăng ký.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, cán bộ Sở Tài chính cho biết, sẽ tham mưu UBND tỉnh đưa ra các danh mục thuế đối với các loại hàng hóa ăn uống để đăng ký giá; giao cho UBND TP. Vũng Tàu trực tiếp thẩm định giá rồi cho mới cho niêm yết giá.

Riêng đại diện Sở Giao thông-Vận tải tỉnh cũng khẳng định sẽ chấn chỉnh và có biện pháp xử lý nghiêm những tài xế tiếp tay, câu kết với các quán ăn để “chặt chém” khách.

danh sách quán ăn chặt chém ở vũng tàu

chặt chém ở hà nội
chặt chém khách du lịch
chặt chém ở đà lạt
chặt chém du khách
chặt chém khách du lịch ở hà nội
quán ăn uy tín tại vũng tàu

Comments

comments