chùa nào cầu con thiêng nhất

chùa nào cầu con thiêng nhất

Với những bạn sinh con hiếm muộn muốn biết di chua nao de cau co con để có thể sinh con trai như ý muốn là chính đáng, tổng hợp chùa nào cầu con thiêng nhất được topdiadiem.com gợi ý chi tiết tất cả các chùa ở việt nam được cho là linh nghiệm trong vấn đề xin con.

chùa nào cầu con thiêng nhất

Theo danh sách các chùa cầu tự linh thiêng ở trên thì việc bạn nên chọn chùa nào không khó, chỉ cần chọn nơi nào gần với chỗ của mình nhất sau đó sắm lễ và chuẩn bị bài văn khấn cầu tự – văn khấn cầu con trai tại chùa sao cho đúng để tiến hành xin con cầu tự.

chùa nào cầu con thiêng nhất

cầu duyên ở am mỵ châu

Am Mỵ Nương nằm trong chùa Cổ Loa (Hà Nội), thuộc địa phận xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Am để thờ con gái An Dương Vương tên là Mỵ Nương vì tội phản bội đã bị vua cha chém đầu.

Nhưng câu chuyện về tình yêu thủy chung, son sắt của Mỵ Nương và Trọng Thủy khiến nhiều người cảm động. Vì thế, họ tin rằng đến đây cầu duyên sẽ mang lại duyên lành và gia đình hạnh phúc. Theo đó hàng năm, cứ dịp Tết đến xuân về hàng ngàn người lại về đây để cầu duyên cho năm mới, cho gia đình bình an, hạnh phúc.

cầu tự ở chùa ngọc hoàng

Nằm ở trung tâm Tp.HCM (73 Mai thị Lựu, Q.1) có ngôi chùa Phước Hải Tự hay có tên gọi phổ biến hơn là chùa Ngọc Hoàng từ lâu là địa chỉ đỏ của những người hiếm muộn đến xin con. Từ lâu trong dân gian đã truyền miệng, hễ 10 người đến cầu hết 8 người có con. Do đó ngày thường lẫn ngày nghỉ, chùa lúc nào cũng tấp nập người đến viếng.

đi chùa yên tử cầu gì

Chùa Yên Tử nằm trên ngọn núi Yên Tử, độ cao 1.068m, thuộc huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Dưới thời vua Trần Nhân Tông vào khoảng thế kỷ XIII nơi đây trở thành trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên, với pháp danh là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.

Ngày nay, chùa Yên Tử trở thành địa chỉ hành hương của nhiều Phật tử và những người theo tín ngưỡng đạo Phật, dịp đầu xuân năm mới du khách về đây để vãn cảnh và cầu may.

xin con cầu tự ở chùa hương

Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII đến năm 1947 thì bị hủy hoại, sau đó năm 1988 Thượng Tọa Thích Viên Thành đã phục dựng lại. Chùa là một quần thể gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật và nhiều đền thờ thần, ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Lễ hội chùa Hương chính thức diễn ra vào ngày 6 tháng giêng âm lịch và kéo dài cho đến hết giữa tháng 3 âm lịch. Dịp này, hàng triệu du khách thập phương hành hương về đây để cầu may, xin lộc và cầu bình an cho gia đình. Vậy nếu bạn chưa biết đi chùa nào cầu con ở hà nội thì đây chính là

cầu duyên đền chử đồng tử

Đền Chử Đồng Từ thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên, gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Tiên Dung con gái vua Hùng thứ 18 và chàng thư sinh nghèo tên Chử Đồng Tử.

Chính mối lương duyên đặc biệt này khiến người dân tin tưởng đền sẽ mang lại nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Dịp năm mới du khách thập phương lại về đây để vãn cảnh và cầu may cho đường tình duyên và hạnh phúc gia đình.

chùa ông cầu duyên

Chùa Ông hay còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, Tp.Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là địa chỉ tín ngưỡng của đông đảo cộng đồng người Hoa gốc Triều Châu mà còn là công trình kiến trúc và nghệ thuật độc đáo của nước ta ở cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Ngày nay, chùa Ông trở thành địa điểm du lịch tâm linh, cầu duyên lành cho những chàng trai cô, gái còn độc thân. Dịp đầu năm mới, nam thanh, nữ tú lại về đây để cầu duyên lành, mong năm mới gặp được nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc.

đi đền bắc lệ cầu gì

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn là đền thờ Mẫu điển hình nhất Viết Nam. Lễ hội đền Bắc Lệ được tổ chức trong vòng 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch hàng năm. Lễ hội thu hút đông đảo du khách thập phương về đây trẩy hội cầu may mắn, bình an trong năm mới cho gia đình. Đến Lạng Sơn dịp này, du khách còn được tham gia nhiều lễ hội đặc sắc của các dân tộc Thái, Tày, Nùng, Dao… tại Lạng Sơn.

chùa cầu duyên ở ninh bình

Chùa Duyên Ninh được xây dựng dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng, thuộc thôn Chi Phong, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Dân gian thường gọi chùa là chừa Thủ, là nơi vui chơi của các vị công chúa ngày xưa. Đây cũng là nơi vua Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân đã hẹn hò yêu đương và sinh ra Lý Thái Tông. Về sau nơi này trở thành điểm tín ngưỡng thu hút đông đảo người tới cầu may, cầu lộc, cầu duyên cầu tự hiếm muộn con cái.

cầu tình duyên ở chùa hà

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự Chùa Hà, thuộc phố Chùa Hà, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào khoản giữa thế kỷ X dưới thời vua Lý Thánh Tông. Từ lâu chùa vốn nổi tiếng là nơi cầu duyên cho những người cô đơn lẻ bóng, những người không may mắn trong chuyện hôn nhân gia đình.

Dịp đầu xuân năm mới, trái gái khắp vùng phụ cận Hà Nội lại về đây cầu duyên, mong một năm mới bình an và gặp được duyên lành.

đi lễ đền trần cầu gì

Đền Trần thờ tọa lạc tại đường Trần Thừa, P.Lộc Vượng, Tp.Nam Định, tỉnh Nam Định thờ các nhà vua đời Trần cùng các quan công phù tá nhà Trần. Tương truyền đền được xây dựng từ năm 1695 trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy ở thế kỷ XV.

Cứ dịp 14 tháng giêng âm lịch hàng năm, lễ hội Đền Trần khai ấn thu hút hàng ngàn khách thập phương về đây cầu lộc, xin ấn. Tương truyền nếu ấn được xin đúng vào lúc 23-24h ngày 14 tháng giêng sẽ rất linh thiêng. Nên dịp này, hàng triệu người khắp nơi đổ về đây mong muốn được xin được ấn vào giờ khắc thiêng liêng này.

văn miếu quốc tử giám ở hà nội

Văn miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm (1070) tức năm Thần Vũ thứ hai đời Lý Thánh Tông, thuộc P. Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Đây được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đầu năm mới văn miếu nườm nượp du khách thập phương về đây tham quan, vãn cảnh và xin chữ thánh hiền. Các bậc phụ huynh tin rằng xin chữ ở Văn miếu Quốc tử giám đầu năm con họ sẽ học giỏi, đỗ đạt. Vì vậy, mồng 1 đầu năm họ đều đưa con em đến đây để xin chữ thầy đồ.

đi đền bà chúa kho cầu gì

Đền Bà Chúa Kho nằm giữa lưng chừng ngọn núi Kho, thuộc Cổ Mễ, P. Vũ Ninh, Tp.Bắc Binh, tỉnh Bắc Ninh. Ngôi đền thờ một người phụ nữ có công trông coi lương thảo cho triều đình nhà Lý lúc bấy giờ. Sau khi bà “thác” trong cuộc kháng chiến chống quân Tống năm Đinh Tỵ (1077), người dân đã lập đền để tưởng nhớ công ơn bà.

Theo dân gian truyền miệng, đầu năm, nếu đến đền Bà Chúa Kho vay tiền để làm ăn sẽ mang lại may mắn, tài lộc và phát đạt cả năm. Vì thế, ngày nay đền Bà Chúa trở thành địa chỉ hành hương của những người làm ăn buôn bán, kinh doanh trong cả nước. Cứ dịp đầu năm, họ về đây để vay tiền lộc chùa và cuối năm đi trả lễ đã trở thành một nét văn hóa tâm linh của người Việt.

đến phủ tây hồ cầu gì

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, P.Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa – người phụ nữ tài hoa giỏi cầm kỳ, thi hoa, đức độ được dân gian tôn là Đức Thánh Mẫu, là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Theo truyền thuyết kể lại, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII, từ lâu nơi này đã trở thành điểm tâm linh quen thuộc không chỉ của người Hà Nội mà du khách thập phương cũng tề tụ về đây dịp đầu năm để cầu tài lộc cho gia đình.

Hàng năm cứ vào thời khắc giao thừa, du khách thập phương kéo nhau đổ về đây để thắp hương cầu nguyện cho một năm mới may mắn, mọi điều tốt đẹp cho gia đình và thưởng ngoạn cảnh Hồ Tây.

nen di chua nao de cau con

Việc nên cầu con ở chùa nào hà nội, cầu tự ở chùa nào thiêng hay là đến ngôi chùa nổi tiếng cầu con ở sài gòn, đền nào để cầu con thì hầu nhưu chùa và đền nào cũng linh thiêng nhưu nhau, nên bạn có thể chọn nơi gần mình nhất để dang lễ và thành kính xin trong văn cầu con.

  • Khi lễ xong, mỗi lễ bạn lấy về một thứ. Trên đường về nhà nếu đi đò/xe, bạn mua thêm 1 suất, nếu vào quán ăn cũng mua thêm một suất ăn.
  • Khi đã cầu khấn nơi của chùa, hãy cố gắng làm nhiều việc thiện để tu nhân tích đức cho bản thân, nếu đang làm nghề sát sinh thì cố gắng hạn chế hoặc tốt hết là dừng lại.

văn khấn cầu con trai tại chùa

Để cầu con được linh nghiệm tại các ngôi chua cau con linh thieng các bạn cần thuộc lòng bài văn khấn xin con cầu tự như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là ……………… sinh ngày…………………………….

Cùng chồng/vợ…………….sinh ngày……………………………

Ngụ tại:……………………………………………………………

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm ………bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

Chú ý: đây là nội dung văn khấn cầu con gái và dùng luôn như văn khấn cầu con trai tại chùa, chỉ cần khi khấn bạn nói đúng giới tính của bé.

sắm lễ cầu tự tại chùa hương

Việc sắm lễ cầu con ở chùa hương cũng tương tự như các chùa khác như chùa ngọc hoàng ở mai thị lựu, các ngôi chùa nổi tiếng cầu con ở sài gòn hay các chùa cầu tự ở hà nội đều chung lễ như nhau nên có thể xem đây là cách sắm lễ cầu tự chuẩn nhất.

Sau khi đã thuộc lòng bài văn khấn cầu con trai tại chùa như trên các cặp vợ chồng sinh con hiếm muộn cần chuẩn bị 02 phần lễ dâng lên chùa như sau:

lễ cúng 13 bà mụ

  • 13 đồ chơi trẻ em
  • 13 loại quả khác nhau
  • 13 tờ tiền

lễ vật cầu con (cầu tự)

  • Lễ 5 loại quả (mỗi loại 1 quả)
  • 7 (hoặc 9 – nếu cầu con gái) thứ bánh, quả, đồ chơi mà trẻ em thường thích (Bìm bìm, kẹo mút, đồ chơi…)
  • 7 (hoặc 9) đồng tiền.

Địa điểm:

  • Lầu cô (nếu muốn cầu con gái)
  • Lầu cậu (nểu muốn cầu con trai) trong động Hương Tích (Thuộc quần thể chùa Hương)

cầu con chùa ngọc hoàng
chua ngoc hoang cau con o dau
chùa cầu con ở huế
xin con cau tu o chua huong
xin con cau tu nhu the nao
xin con cau tu o dau
chua cau con o tphcm
cầu con cái ở chùa nào hà nội