Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch lần đầu suôn sẻ

Làm thế nào để xin visa đi du lịch nước ngoàidễ dàng cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du khách, bởi hiện nay có một số quốc gia thắt chặt việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch đơn giản là vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và hoàn hảo.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch. Phỏng vấn xin visa du lịch lần đầu như thế nào thuận lợi?
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch. Phỏng vấn xin visa du lịch lần đầu như thế nào thuận lợi?
Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn khi xin visa lần đầu suôn sẻ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch 2020

Thời gian và địa điểm phỏng vấn

Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch các bạn chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15-20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch tự túc cho biết các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn trang phục khi phỏng vấn. Nên ăn mặc gọn gàng lịch sự, trang điểm nhẹ và không ăn mặc hở hang.

Chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết

Về hồ sơ làm visa du lịch, các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin, rõ ràng chính xác. Lịch trình về thời gian lưu trú tại nước ngoài, bảo hiểm du lịch…cũng là những giấy tờ cần thiết bạn nên lưu ý.

Những ràng buộc về các loại giấy xác nhận quan hệ gia đình như giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu…Về công việc có hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh…

Cùng một số giấy tờ của người bảo lãnh như thư bảo lãnh của người thân, thư mời của đối tác…

Mẹo phỏng vấn xin visa thành công, các bạn chứng minh tài chính của mình càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như: Tiền gửi ngân hàng, nhà cửa, xe cộ…Đó cũng là một yếu tố giúp bạn dễ dàng xin visa hơn đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch thuận lợi. Phỏng vấn xin visa du lịch lần đầu như thế nào?
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch thuận lợi. Phỏng vấn xin visa du lịch lần đầu như thế nào?
Hướng dẫn cách phỏng vấn xin visa du lịch lần đầu suôn sẻ, thuận lợi

Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất

Trả lời phỏng vấn rất quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định thành công cuộc phỏng vấn, do đó các bạn chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn.

Thực chất ban phỏng vấn đã được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học, do đó họ quan sát bạn ngay từ lúc vào cổng, đợi và xếp hàng, mọi cử chỉ của bạn đều được ghi nhận trước khi phỏng vấn trực tiếp. Trong trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi cũng nên thoải mái và mỉm cười nhẹ.

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa suôn sẻ, các bạn không nên nghe theo kinh nghiệm của người khác. Vì thực chất có nhiều trường hợp có tài sản hoành tráng, quá tự tin nhưng vẫn bị rớt khi phỏng vấn.

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn

  • Bạn nên chủ động chào họ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.
  • Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.
  • Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.
  • Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh có thể trả lời bằng tiếng Việt.
  • Trả lời trung thực, vì rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch lần đầu thuận lợi. Chia sẻ kinh nghiệm trả lời phòng vấn khi xin visa
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch lần đầu thuận lợi. Chia sẻ kinh nghiệm trả lời phòng vấn khi xin visa

Bị từ chối cấp visa cần làm gì?

Nên làm gì khi bị từ chối cấp visa? Trong trường hợp bị rớt khi phỏng vấn xin visa, bạn cần làm lại toàn bộ những thủ tục như lần phỏng vấn trước, bao gồm giấy đăng kí hẹn phỏng vấn mới và lệ phí.

Theo kinh nghiệm từ một số người, trừ khi trường hợp hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối visa.

Hy vọng, với những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch lần đầu thành công, có thể giúp bạn dễ dàng xin được visa nhanh chóng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm: Những quốc gia miễn Visa cho du khách Việt Nam & Kinh nghiệm, hướng dẫn, thủ tục xin Visa Châu Âu tổng hợp