Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu

Quảng Châuđiểm đến du lịch Trung Quốc ấn tượng trong khu vực. Đến đây du khách không chỉ được tham quan “thiên đường mua sắm” mà còn được chiêm ngưỡng thành phố hoa lệ, nhộn nhịp nhất Trung Quốc. Để có chuyến du lịch Quảng Châu ấn tượng và tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn phương tiện đi lại bằng tàu điện ngầm (subway) và xe bus. Tuy nhiên bạn cần phải có những kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu để tránh những rắc rối không đáng có.

Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Thành phố Quảng Châu ban đêm

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu

Hướng dẫn đi xe bus khi du lịch Quảng Châu

Hệ thống xe bus ở Quảng Châu khá phổ biến tuy nhiên lại có một chút bất cập cho du khách, bởi vì tất cả những biển báo đều là tiếng Trung và không có phiên âm tiếng Latin. Vì vậy theo kinh nghiệm du lịch bằng xe bus ở Quảng Châu là bạn có thể sử dụng google maps để tìm những chuyến xe thích hợp.

Bạn có thể tìm xe bus theo cách hướng dẫn tìm xe bus online ở Quảng Châu:

Bạn có thể dùng sim 3G khi mua ở cửa khẩu Trung Quốc sau đó Online và check tại https://maps.google.com/, khi chạy xong bạn vào chức năng  Get Directions để tìm tuyến xe bus bạn cần.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Tìm các tuyến xe trên Google maps

Để biết hành trình cụ thể toàn tuyến của các chặng bạn có thể vào trang http://www.gztransport.net/defaulten.aspx. Ở đây bạn có danh sách các tuyến xe bus Quảng Châu chạy, khi click vào mỗi tuyến xe sẽ ra bản đồ xe chạy. Theo hướng dẫn đi xe bus ở Quảng Châu, thì bạn nên phóng to tuyến xe để thấy rõ xe chạy qua những đường nào khi đó bạn sẽ dễ dàng để tìm những tuyến xe phù hợp cho mình.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu bằng xe bus chi tiết thì bạn sẽ mất 1 -2 tệ khi di chuyển bằng xe bus Quảng Châu. Theo kinh nghiệm đi xe bus Quảng Châu thì bạn sẽ mất 1 tệ cho 5 chặng dừng, 2 tệ khi bạn đi hơn 5 chặng dừng.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu bằng xe bus
Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu bằng xe bus
Hệ thống giao thông Quảng Châu

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Quảng Châu

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu tiết kiệm nhất thì bạn nên đi lại bằng tàu điện ngầm để tham quan Quảng Châu. Hệ thống tàu điện ngầm ở Quảng Châu rất hiện đại nên bạn rất dễ dàng di chuyển.

Hệ thống đường đi tàu điện ngầm Quảng Châu có khoảng 8 line chính và nhiều line phụ khác. Với từng line sẽ có cách thông báo khác nhau. Có tàu thì sẽ chạy chữ Led và loa thông báo điểm sắp đến. Nhưng có tàu lại có bảng đèn báo hiệu màu xanh chạy tới đâu điểm tiếp theo sẽ báo đèn xanh. Tuy nhiên có tàu sẽ không thông báo, do vậy theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thì bạn nên nhìn ra bên ngoài để xem các biển báo, hoặc có thể dựa vào bản đồ và đếm các Ga mà mình đã đi qua.

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Quảng Châu
Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu

Giá vé tàu điện ngầm Quảng Châu:

Với 8 line chính thức thì giá vé sẽ được tính dựa vào km mà bạn đi, vào khoảng 2 tệ đến 10 tệ. Thông thường có hai loại vé:

– Vé theo chặng, vé lẻ và chỉ được dùng theo chặng

– Vé dùng Smart Card và được sử dụng theo tháng

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu đầy đủ, tiết kiệm chi phí thì bạn nên mua Single-trip ticket, đây là loại vé chỉ có giá trị trong ngày, đó là thẻ xu nhựa có gắn chip.

Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm

Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thì trước khi đi tàu điện ngầm, bạn cần có một bản đồ tàu điện ngầm và một bản đồ du lịch, google maps. Sau đó bạn sẽ đối chiếu hai bản đồ với nhau để biết bạn sẽ đi tới đâu. Đây cũng là một lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu. Bạn có thể bản đồ tại khách sạn nơi bạn ở.

Hướng dẫn các bước mua vé tàu điện ngầm Quảng Châu

– Tìm máy bán vé tự động, xếp hàng nếu đông khách.
– Chọn ngôn ngữ English
– Chọn line mà bạn muốn đi (trước khi chọn line phải biết mình sẽ đi tới đâu và điểm đó gần line nào?).
– Chọn điểm mà bạn sẽ đến.
– Chọn số người (số lượng người đi hiện ở bên phải, chọn xong máy sẽ tính ra tổng tiền).
– Thanh toán, cho tiền giấy hoặc xu vào cửa nhận (sẽ có một số máy không nhận tiền do hết vé hoặc trục trặc, bạn có thể thử máy khác).
– Nhận vé và tiền thừa.

Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Quảng Châu bằng tàu điện ngầm
Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Quảng Châu bằng tàu điện ngầm
Mua vé tàu điện ngầm ở máy bán tự động

Kinh nghiệm sử dụng vé tàu điện ngầm Quảng Châu

Máy bán vé tự động tàu điện ngầm Quảng Châu sẽ nhận loại tiền giấy 5 tệ và tiền xu 1 tệ, 5 hào. Sau khi đã nhận được vé nhựa, bạn cần đặt mặt có chữ trên vé vào bảng từ ở cửa kiểm soát tự động. Khi đó cửa mới mở ra và bạn đi qua, bạn phải giữ lại vé để đến khi bạn muốn ra bạn nhét vé vào khe cửa kiểm soát tự động và bạn có thể xuống. Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thuận tiện nhất thì bạn cần phải đi ra đúng cửa quy định. Một lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu là nếu bạn xuống mà cửa không mở thì cần mua lại vé hoặc liên hệ kiểm soát viên.

Một kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu chính xác nhất là bạn phải xem bản đồ để xác định lộ trình di chuyển, như bạn đi từ Ga nào đến Ga nào, tới điểm chuyển line, mình cần dừng ở Ga nào. Lên kế hoạch lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong chuyến du lịch bằng tàu điện ngầm ở Quảng Châu.

Những điều cần biết khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu

– Xếp hàng khi mua vé và khi lên tàu.
– Có Ga họ có mũi tên chỉ hướng đi vào tàu (phân làn cho người ra và người vào). Có Ga lại không có, chỉ có chiều mũi tên vào, vì cửa vào và cửa ra là riêng rẽ. Bạn nên chú ý để đứng cho đúng.
– Nếu đi theo nhóm thì nên chú ý lúc tàu đông khách, lên xuống cùng nhau, tránh việc người đi người ở lại.
– Nên chuẩn bị ít tiền lẻ trước khi đi Metro hay bus.

Những kiến thức du lịch Trung Quốc mà bạn cần tham khảo:

  • Kinh nghiệm mua sắm ở Quảng Châu
  • Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc lần đầu
  • Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn chất lượng Trung Quốc

Đi tàu điện ngầm bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí đi lại mà còn giúp bạn không bị lạc khi không hiểu tiếng bản ngữ. Do vậy nếu lần đầu đi du lịch Quảng Châu thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin du lịch Trung Quốc và tham khảo chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu. Dulich9 hi vọng đây sẽ là một cẩm nang du lịch Trung Quốc, giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.