Chẳng chịu thua, Hà Nội có “bún cháo chửi”, thì Đà Lạt cũng có “bánh tráng chửi Bà Điên”

Bún cháo chửi Hà Nội vốn rất nổi tiếng, thậm chí còn lên báo nước ngoài. Du lịch Đà Lạt cũng đang gây bão với thương hiệu bánh tráng chửi do một “Bà Điên” bán hàng, nhưng quán lại rất đông khách.

Du lịch thành phố ngàn hoa không ai là không biết tới quán bánh tráng nướng “Bà Điên”, tuy có cái tên nghe thấy sợ hãi nhưng lúc nào cũng rất đông khách.

Không bán 1 chiếc, không bán mang về, không chụp ảnh… nhưng luôn đông khách

Quán bánh tráng nướng Đà Lạt này không hề có biển hiệu và du khách thường gọi là quán góc ven đường. Sở dĩ quán có cái tên “Bà Điên” là vì, chủ quán là người rất thẳng tính và có cách bán hàng kì lạ rất giống với bún cháo chửi Ngô Sĩ Liên Hà Nội.


Quán bánh tráng nướng “Bà Điên” nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt

Ở cái thời khách hàng là thượng đế, vậy mà du khách tới đây lại chẳng được phục vụ như vậy. Tùy theo tâm trạng, nếu “Bà Điên” cảm thấy vui vẻ sẽ chiều lòng thực khách, còn khi buồn bà sẽ nói rất khó nghe hoặc thậm chí mắng du khách luôn. Để gọi bánh tráng phải gọi từ 2 chiếc trở lên, không được chụp ảnh, không bán mang về… có quá nhiều quy tắc kì lạ.


Bánh tráng nướng có đủ cá loại gia vị thơm ngon và hấp dẫn

Điều kì lạ là, dù chủ quán khó tính và có những quy tắc bán hàng đặc biệt nhưng quán lại rất đông khách. Quán có thâm niên bán bánh tráng nướng mấy chục năm tại thành phố sương mù và rất nổi tiếng đối với du khách.

Sở dĩ bánh tráng nướng “Bà Điên” không bán mang về, bởi muốn du khách ăn ngay sẽ nóng và ngon hơn. Khi đông khách bà sẽ hỏi, có đợi được không để tránh người mua đợi lâu sẽ thúc giục. Thật sự thì, nếu bạn thực sự muốn thưởng thức và là người lịch sự thì bà chẳng bao giờ “nổi điên” đâu.


Quán lúc nào cũng đông khách

Bí quyết “thôi miên” thực khách của bánh tráng nướng “Bà Điên”

Điều làm nên sức hấp dẫn của quán bánh tráng nướng “Bà Điên” chính là phô mai, pate gan siêu ngon và lớp mỡ hành thịt băm, tất cả nguyên liệu đều được chế biến thủ công nên đảm bảo vệ sinh. Bánh tráng được nướng sơ qua trên bếp than cho giòn, sau đó cho hành, trứng, pate, ruốc và phô mai lên trên. Sau đó tráng đều tay để hơi ấm của than làm chín nhân và có mùi thơm hấp dẫn.


Thương hiệu bánh tráng nướng “Bà Điên” rất nổi tiếng tại xứ ngàn hoa

Sau 15-20 phút từng chiếc bánh tráng nướng hoàn thành và bày trên đĩa. Thưởng thức bánh tráng nướng nóng hổi cùng với tương ớt, bạn sẽ cảm nhận được từng lớp bánh giòn ngon và vị béo ngậy thơm ngọt của phô mai, trứng và ruốc. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện đều nhau, thưởng thức vào những ngày trời se lạnh thì không gì sánh bằng.


“Bà Điên” đang nướng bánh tráng phục vụ du khách

Có lẽ vì bí quyết riêng ở khâu chế biến nguyên liệu và vị ngon nổi tiếng, mà dù có đợi lâu hay thái độ phục vụ “điên điên” thì quán vẫn rất đông khách. Giá thưởng thức bánh tráng nướng thập cẩm tại quán là 25k/chiếc, cao hơn so với mặt bằng chung nhưng chất lượng và hương vị thì rất xứng đáng.


Thưởng thức bánh tráng nướng cùng với tương ớt

Nếu có dự định du lịch và khám phá Đà Lạt trong thời gian tới, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm cực hay ho dưới đây:

  • Kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch Đà Lạt tiết kiệm
  • Địa chỉ quán ăn ngon ở Đà Lạt: Giá cả, review từ du khách

Để thưởng thức đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt, bạn không thể bỏ qua quán “Bà Điên” ở địa chỉ ở số 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt. Thời gian mở cửa từ 16h tới 21h. Và nhớ để lại review bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé.