Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch Thái Lan

Bạn có biết cần bao nhiêu tiền để đi du lịch thái lan mà vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ những địa điểm tham quan, cũng như thưởng thức ẩm thực, mua sắm quà lưu niệm khi đến đất nước chùa chiềng này không? Một kế hoạch chi li với những khoảng phí cố định sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình. Cùng tham khảo những chi phí cơ bản mà bạn cần có để có được chuyến đi tiết kiệm mà vẫn thoải mái

I/Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch Thái Lan

Trước đây, Thái Lan nổi tiếng là điểm du lịch đắt đỏ do trong thời điểm đó chưa có nhiều công ty du lịch nên cạnh tranh không cao. Trong những năm gần đây, du khách Việt Nam có thể dễ dàng khi du lịch Thái Lan hơn với nhiều công ty lữ hành tổ chức những tour du lịch Thái Lan, điều đó bắt buộc phải có sự cạnh tranh về giá để thu hút khách.

Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch thái lan

1/ Chi phí du lịch theo tour Thái lan

Trung bình giá một tour đi Thái Lan dao động khoảng 8-10 triệu đồng (370-400 USD) hoặc 10-15 triệu đồng tùy theo lịch trình. Chẳng hạn, đối với lịch trình 4 ngày 3 đêm có giá khoảng 6-7 triệu đồng, giữa các công ty du lịch có mức chênh lệch không nhiều khoảng 500k. Đây là mức giá rẻ nhưng trên thực tế, chưa chắc những tour giá rẻ đã tốt, vì có không ít công ty du lịch có lịch trình tham quan đơn điệu hoặc có kiểu “đem con bỏ chợ”…

Nếu các bạn du lịch Thái Lan tự túc sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, tuy nhiên về chi phí rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm hay tham quan nhiều điểm, ăn uống…Để có chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, bạn cần nắm rõ đường đi lối lại, thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch Thái Lan về đặt phòng sớm, rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Các bạn có lợi thế về tiếng Anh ổn nên cũng không lo lắng quá về vấn đề ngôn ngữ.

2/ chi phí du lịch tự túc Thái Lan

Với những du khách muốn đi du lịch Thái Lan tự túc thì sẽ có những cái lợi như sau: chủ động về thời gian, điểm tham quan, tự do, không bị gò bó theo chương trình tour nhưng nếu những du khách chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài mà đi tự túc thì khá khó khăn.

Du khách đi Thái Lan có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa, đây là một thuận lợi, sau đó tới việc đặt mua vé máy bay, tùy theo thời điểm đặt có khuyến mãi hay không để có giá rẻ, đặt phòng, đặt mua vé tham quan trước ở Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn, tìm hiểu thông tin du lịch những nơi mình muốn đến.

II/ Các chi phí cho việc tự đi du lịch đến Thái Lan

Gợi ý một số chi phí để các bạn đi du lịch Thái Lan tự túc có thể hình dung:

  • Chi phí làm hộ chiếu/visa: mất khoảng 200k và 10 ngày sẽ có hộ chiếu, ai có hộ chiếu rồi nên kiểm tra hạn sử dụng, ít nhất là 6 tháng so với ngày khởi hành.
  • Vé máy bay: giá trung bình cho một chặng bay khứ hồi khoảng 100-150USD/người nếu không đặt được giá rẻ, bay từ Hà Nội thì cao hơn.
  • Lưu trú: trung bình là 4 đêm cho chuyến đi Thái Lan, các hostel thì giá cũng phải 20-30USD/ngày, bốn ngày sẽ là 80-120USD.
    Ăn uống: mỗi bữa khoảng 2-3USD, đi 5 ngày ăn tầm 12 bữa là 36USD, ngoài ra còn có ăn vặt, hàng rong.
  • Tham quan: cái này tùy thuộc bạn thích điểm nào thì tham quan chỗ đó, mức phí mỗi nơi cũng khác nhau.
  • Di chuyển: rẻ nhất thì có tàu điện ngầm hoặc tàu trên không, đi đông thì nên chọn tuk tuk hoặc taxi cho tiện.

Tính ra một chuyến đi du lịch Thái Lan tự túc chi phí dành cho một người cũng dao động từ 5-6 triệu cho khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm. Hầu hết những đối tượng chọn đi kiểu này là các bạn trẻ, đi theo nhóm đông cho tiết kiệm, thích khám phá, trải nghiệm.

đi du lịch thái lan cần chuẩn bị gì, kinh nghiệm đi du lịch thái lan theo tour, kinh nghiệm du lịch thái lan 2016, đi du lịch thái lan nên mua gì, đi thái mang bao nhiêu tiền, đi du lịch thái lan nên mặc gì, kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc facebook, kinh nghiệm đi thái lan tự túc 2016

Comments

comments