cách đặt phòng khách sạn online

cách đặt phòng khách sạn online với nhiều bạn trẻ hay đi du lịch không quá khó khăn nhưng với người mới lần đầu thì kinh nghiệm cách đặt phòng khách sạn qua mạng mà topdiadiem.com chia sẻ sau đây chính là cẩm nang khi đi du lịch nước ngoài hoặc trong nước khi muốn đặt phòng giá tốt nhất.

cách đặt phòng khách sạn online

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến để hiểu về hình thức đặt phòng khách sạn hiện đại này, sau đó topdiadiem.com sẽ hướng dẫn bạn các đặt phòng khách sạn online theo cá bước chi tiết nhất.

cách đặt phòng khách sạn online

kinh nghiệm đặt phòng khách sạn online

Và dưới đây là những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến bạn cần lưu ý trước khi đi du lịch. Những kinh nghiệm này có thể áp dụng với rất nhiều dịch vụ đặt phòng khác nhau nhé.

cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý khách sạn

Các dịch vụ trang web đặt phòng khách sạn có cơ sở dữ liệu rất lớn

Một ưu điểm của các dịch vụ đặt phòng online là họ có lượng dữ liệu đánh giá của khách hàng rất lớn. Mỗi khi đặt khách sạn, bạn có thể tìm thấy những đánh giá, kinh nghiệm đặt phòng hay những trải nghiệm của các khách hàng đi trước trên đó. Vì vậy, các dịch vụ trang web đặt phòng khách sạn này khiến bạn cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng khách sạn.

Các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cực kỳ coi trọng việc thu thập các phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Đó là những dữ liệu giúp họ có những thông tin kinh doanh, đánh giá để nâng cao chất lượng dịch vụ…Và nhiều trường hợp, họ sẽ hủy hợp đồng với những khách sạn có chất lượng quá kém.

Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt phòng qua các dịch vụ trung gian này vì họ cung cấp các thông tin khách quan hơn từ kinh nghiệm của nhiều người. Với mỗi đánh giá sau mỗi lần đặt phòng, có thể bạn sẽ được các dịch vụ này ưu đãi cho những đơn đặt phòng tiếp theo nữa.

an toàn trong thanh toán trực tuyến

Bạn sẽ yên tâm hơn khi đặt phòng và thanh toán qua các dịch vụ đặt phòng trung gian này vì họ có các chính sách hủy phòng, hoàn tiền rất rõ ràng. Điều này khó có thể có được khi đặt phòng trực tiếp với khách sạn.

Khi bạn đặt phòng trực tiếp với khách sạn và sau đó cần hủy phòng thì đó là cả một câu chuyện dài về các thủ tục hoàn tiền. Ngược lại, với những cam kết rõ ràng với các dịch vụ đặt phòng trang web đặt phòng khách sạn, các khách sạn cũng yên tâm hơn và không phải lo lắng về các đơn đặt phòng giả hoặc sự cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ.

hủy đặt phòng khách sạn

Trước khi thanh toán tiền/ đặt phòng, đừng bao giờ quên đọc nội dung này. Mỗi loại phòng, mỗi khách sạn khác nhau sẽ có chính sách hủy phòng khác nhau. Có một số loại phòng/khách sạn còn không bao giờ cho hủy nữa.

Cực cực kỳ quan trọng vì nhiều khả năng là có thể bạn đặt phòng nhưng sau đó lại không đi nữa do bận công chuyện gì đó. Kinh nghiệm của mình là nên xem xét thật kỹ chính sách hủy phòng trước khi đặt.

so sánh giá phòng khách sạn

Giá phòng của các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín thường không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, một số dịch vụ không uy tín lắm thường đẩy giá lên cao sau đó sẽ nói là đang có giảm giá, khuyến mại cực lớn để khuyến khích việc đặt phòng.

Để tìm được trang đặt phòng khách sạn có giá thấp nhất, bạn hãy sử dụng công cụ HotelsCombined. Đây là trang so sáng giá phòng giúp bạn tìm được địa chỉ đặt phòng có giá rẻ nhất. HotelsCombined kết hợp so sánh giá phòng của nhiều trang đặt phòng uy tín như Agoda, Booking.com, Hotels.com…

đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn

Hãy đọc chi tiết các đánh giá của những khách hàng đi trước để biết cụ thể ưu, nhược điểm của từng khách sạn trước khi quyết định.

Không bao giờ được bỏ qua mục này vì nó sẽ quyết định chất lượng kỳ nghỉ của bạn. Có cả những khách sạn 5 sao giá đắt mà chất lượng vẫn kém. Bạn hãy chọn những khách sạn nhiều đánh giá nhất với số điểm cao nhất trong số những khách sạn vừa ngân sách của bạn.

Dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến

Khá giống như những đại lý vé máy bay, đại lý xổ số truyền thống nhưng các trang web đặt phòng khách sạn cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến hoàn toàn. Vì thế, bạn có thể ngồi nhà và đặt phòng khách sạn, yên tâm đi du lịch mà không phải lo lắng đi tìm khách sạn khi đến nơi.

Các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến chính là những đại lý kinh doanh, chuyên cung cấp các thông tin về khách sạn và các dịch vụ đặt phòng. Họ nhận được một phần hoa hồng thông qua việc giới thiệu khách hàng đến với các khách sạn.

Người ta gọi những dịch vụ đặt phòng khách sạn online như thế là các trang web đặt phòng khách sạn (Online Travel Agent – Tạm dịch là “Đại lý du lịch trực tuyến”). Đây là một xu hướng kinh doanh đang phát triển rất nhanh. Và các trang web đặt phòng khách sạn thì luôn có những lợi thế mà bản thân từng khách sạn không bao giờ có.

Giá phòng thấp hơn khi bạn đặt trực tiếp

Khác với các đại lý vé máy bay ở Việt Nam luôn có giá cao hơn mua trực tiếp từ hãng. Đó là lý do mà với vé máy bay thì bạn nên từ đặt và đừng qua các dịch vụ đặt vé. Còn dịch vụ đặt phòng khách sạn thì khác. Khi bạn đặt phòng trực tuyến qua các dịch vụ trang web đặt phòng khách sạn thì bạn gần như luôn hưởng mức giá thấp hơn so với đặt trực tiếp.

Dù họ hưởng hoa hồng trên mỗi đơn đặt phòng, giá phòng không vì thế mà bị đẩy lên cao. Khá nhiều khách hàng thường tìm cách liên lạc trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra giá phòng rồi so sánh; nhưng thường xuyên thấy giá đặt trực tiếp cao hơn qua các trang web đặt phòng khách sạn.

Đặt phòng khách sạn trực tiếp giá cao đặt phòng khách sạn qua các trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến vì:

Khi bạn gọi đến khách sạn, bạn thường chỉ gặp được lễ tân. Giá phòng mà nhân viên lễ tân báo cho bạn luôn là giá phòng niêm yết (tiêu chuẩn). Nhân viên lễ tân không phải là người có quyền quyết định giá phòng.

Các dịch vụ đặt phòng lúc nào cũng làm việc với khách sạn ở những cấp quản lý cao nhất, và họ có được những mức chiết khấu tốt hơn.

Các dịch vụ đặt phòng trực tuyến có cơ sở khách hàng rất lớn. Dữ liệu về các khách sạn của họ cũng rất đa dạng. Khách sạn chọn đăng tin lên các dịch vụ đặt phòng luôn phải xem xét giá của các đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến cho giá chung của thị trường trên các website đặt phòng khách sạn thấp hơn giá đặt trực tiếp.

Tỷ lệ hoa hồng của các đại lý đặt phòng khách sạn (trang web đặt phòng khách sạn)

Là những đại lý đặt phòng khách sạn trực tuyến, hoa hồng các dịch vụ này được hưởng có thể lên đến 20% tổng giá trị đơn phòng. Tỷ lệ này cũng sẽ tùy thuộc vào loại phòng, chất lượng, giá cả của khách sạn, mùa cao điểm hay thấp điểm.

Khi bạn thanh toán tiền phòng qua các dịch vụ đặt phòng khách sạn này; họ sẽ được giữ lại một phần hoa hồng trước khi trả cho khách sạn.

cách đặt phòng khách sạn qua mạng

loại phòng khách sạn hợp túi tiền

Sẽ có hàng ngàn khách sạn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, hoặc một cách căn bản nhất, hãy xem xét túi tiền của bạn chi cho việc đặt phòng khách sạn là bao nhiêu để chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất. Xác định rõ nhu cầu giúp bạn tránh việc bị thả vào giữa một mê trận thông tin và đôi khi sẽ lâm vào cảnh chọn bừa đấy!

Việc đầu tiên, bạn phải xác định rằng mình muốn lưu trú ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay là hostel, và tất nhiên, tài chính cũng là yếu tố quyết định sự chọn lựa của bạn.

sự trợ giúp online của nhân viên tư vấn

Bạn chưa bao giờ đến khách sạn này và lo lắng rằng liệu thực tế nó có giống như những hình ảnh lung linh quảng cáo trên web. Vậy thì đừng ngần ngại nhấc máy điện thoại lên và gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng trực tuyến để được tư vấn từng thắc mắc của bạn dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn còn giúp bạn xác định được đúng mục đích chuyến đi, đưa ra nhiều lựa chọn, từ đó tìm ra được khách sạn với mức giá tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Chưa hết, các thông tin ăn uống, vui chơi, trải nghiệm ở nơi bạn đặt khách sạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn cung cấp chi tiết và cụ thể giúp bạn có một chuyến đi nhiều kỷ niệm và hài lòng nhất.

nên đặt phòng khách sạn sớm

Các website đặt phòng khách sạn thường có ưu đãi đối với khách đặt phòng sớm. Do đó, đặt phòng trước khoảng 60 ngày là thời điểm rất lý tưởng để chọn được phòng khách sạn giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu đặt quá muộn hay sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả phí cao hơn rất nhiều lần. Một số trang đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín như topdiadiem.com luôn cho khách hàng cơ hội đặt phòng giá sốc với chính sách ưu đãi đặt phòng sớm.

website đặt phòng khách sạn giá rẻ

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ luôn săn được giá rẻ khi đặt trên những website quốc tế như agoda, booking, điều đó hoàn toàn sai lầm khi bạn đặt khách sạn nội địa, đặc biệt là những chuỗi hệ thống khách sạn lớn như Vinpearl, Six Senses, Victoria, Mường Thanh… Đó là vì các công ty đặt phòng khách sạn ở Việt Nam đều có những hợp đồng riêng biệt với từng khách sạn cho những mức giá ưu đãi đặc biệt khác nhau.

Do đó, đừng bất ngờ khi đặt qua website đặt khách sạn như topdiadiem.com, giá có thể rẻ hơn từ 25% – 50% so với giá từ agoda. Ngoài ra, nếu bạn đi công tác và có nhu cầu xuất hóa đơn hay cần giúp đỡ trong suốt hành trình, topdiadiem.com cũng sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào bạn yêu cầu.

so sánh giá phòng khách sạn

Nếu đã xác định được địa điểm và thời gian đi du lịch, bạn hãy dạo một vòng đến các trang cung cấp phòng khách sạn để tìm kiếm ưu đãi hấp dẫn và lựa chọn đơn vị cung cấp phòng uy tín, đảm bảo chuyến đi an toàn.

cách đặt phòng khách sạn online

Vậy là bạn đã biết cách đặt phòng khách sạn qua mạng là như thế nào rồi, nên xem thêm thông tin về các trang web đặt phòng khách sạn uy tín để có thể sử dụng dịch vụ an tâm nhất.

cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại
đặt phòng qua booking com
cách thanh toán trên agoda
có nên đặt phòng qua ivivu
cách đặt phòng khách sạn bằng tiếng anh
số điện thoại liên hệ agoda việt nam
các trang web đặt phòng khách sạn