các khu phố người việt ở mỹ

các khu phố người việt ở mỹ

chia sẻ thông tin các khu phố người việt ở mỹ có số lượng người Việt sinh sống và làm việc đông đúc. Điều này tạo điều kiện cho người Việt qua Mỹ không khỏi bỡ ngỡ cũng như xa lạ. Mặt khác, khi sống chung trong cộng đồng này, người Việt còn được hỗ trợ cũng như có cơ hội sống trong môi trường gần như tương tự nơi quê nhà. Đây là một trong những điểm những người có ý định sang Mỹ định cư cần chú ý.

I/ Chia sẻ thông tin các khu phố người việt ở mỹ

Đây là những khu phố có hơn 10000 người Việt sinh sống và làm việc:

các khu phố người việt ở mỹ

1/ Tiểu bang New York

New York là tiểu bang có khí hậy ảnh ướt quanh năm, tổng diện tích của tiểu bang New York là 141.089 km². New York xếp thứ 27 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ về diện tích nhưng là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ, đây còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở của mình tại đây. New York không chỉ là nơi có ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính mà còn là cả nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ.

2/Tiểu bang Wasington

Tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đầu tiên – Geogre Washington, năm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương. Vùng đất này có tổng diện tích 184.827 km², dân số: 7 triệu người (năm 2013), mật độ dân số: 39,6 người/km². Đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển. Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle. Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển.

Bên cạnh đó, topdiadiem.com nhận thấy nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế phát triển mạnh tại tiểu bang này.

3/ Tiểu bang Florida

Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ . Tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp, với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xen kẽ là các đầm lầy trải dài trên diện tích. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá.

Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng mạnh từ những lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch. Một đường bờ biển dài khiến tiểu bang này được biết đến như một điểm dừng chân nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới. Hơn thế nữa, đây còn là tiểu bang tập trung nhiều những khu công viên giải trí nổi tiếng, có thể kể đến hai tên tuổi lớn là Orlando và Walt Disney World. Tiếp đó là những ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng như sản xuất nước giải khát trái cây và khai khoáng. Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ.

4/ Tiểu bang Texas

Đây là một tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Hoa Kỳ, có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C. Với người việt ở Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm.

Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.

5/ Tiểu bang California

Là tiểu bang đông dân nhất đồng thời cũng là tiểu bang đứng thứ ba về diện tích trên đất Hoa Kỳ. Nơi đây có điều kiện tự nhiên khí hậu đa dạng và sinh động, hơn thế nữa tại vùng đất này còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và còn là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ với những địa danh nổi tiếng như : Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon… Trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, đây là nơi mà người Việt tập trung đông nhất.

II/ Tại sao nên chọn các khu phố đông người Việt ở Mỹ để sinh sống?

Sau năm 1975, khi chính phủ Hoa Kỳ cho phép những người Việt sang định cư ở Mỹ vùng tây nam theo diện di dân tị nạn chiến tranh. Sau hàng thập kỷ, số lượng người Việt ở một số vùng này tăng lên, đa số tập trung ở California. Do các mối quan hệ gia đình, xã hội và những vấn đề bảo lãnh, định cư mới mà Cộng đồng người Việt nơi đây ngày một nhiều lên, tiêu biểu là có cả một Quận Cam của người Việt tại bang miền nam của Hoa Kỳ.

Vấn đề phân biệt chủng tộc rất nan giải tại quốc gia có đa dạng dân tộc, văn hóa như Mỹ. Sống trong cộng đồng đông dân sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề phân biệt chủng tộc, mọi người đoàn kết, bảo vệ nhau tốt hơn.

Khu Little Saigon ở nam California thu hút đông đảo người Việt đến sống vì ở đây có nhiều đền chùa, chợ, hàng quán, báo chí, giải trí phù hợp cho người Việt.

Ngoài ra, đối với những người còn hạn chế về Anh ngữ, thì việc sinh sống ở nơi tập trung nhiều người Việt có thể giúp ích phần nào và giảm bớt khó khăn cho những người mới sang Mỹ.

Chọn được nơi định cư tại Mỹ khá quan trọng với tất cả mọi người khi nhập cư đến đây. Những nơi có đông người Việt chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, để hòa nhập tốt, tương trợ nhau và gần gũi như không khí ở quê hương. Ngoài ra bạn còn được thường xuyên giao lưu khi có đoàn từ Việt Nam sang thăm và làm việc, cũng như có những lễ hội Việt Nam tại xứ người.

quận cam nằm ở thành phố nào, người việt ở cali bán nhà, tại sao gọi là quận cam, danh sách các thành phố của mỹ, 10 thành phố lớn nhất nước mỹ, cong dong nguoi viet o my facebook, nước mỹ có bao nhiêu thành phố, california điểm đến

Content Protection by DMCA.com