Các diện bảo lãnh sang định cư Úc 2020

Các diện bảo lãnh sang định cư úc 2020 được nhiều người lựa chọn để sang úc là định cư tay nghề, định cư bảo lãnh, định cư du học, định cư kết hôn với. Những diện định cư này có cơ hội được sang úc định cư cao hơn. Tuy nhiên mỗi loại đinh cư lại có những quy định khác nhau, vì vậy cần xem kỹ điều kiện trước khi làm thủ tục.

I/ các diện bảo lãnh sang định cư úc 2020 bạn cần biết

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Các diện bảo lãnh sang định cư Úc 2020

Định cư Úc sau khi đi du học không hề đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một bộ hồ sơ định cư cho mình, mà là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để thỏa mãn được mọi điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy để chuẩn bị tốt khi du học Úc muốn định cư phải làm sao?

Các diện bảo lãnh sang định cư bên úc bạn cần biết:

1/ Định cư Úc theo diện đầu tư

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

2/Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa Úc diện kết hôn loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100).
Hiện nay, có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn.
Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).
Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).
Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

3/Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Hiện nay, con đường định cư theo diễn bão lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty.
Theo diện bảo lãnh đoàn tủ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

A/Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn bao gồm 2 loại visa dưới đây.

Visa 300 – Người sắp kết hôn.
Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.
Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

B/  Nhóm cha mẹ bao gồm các loại visa dưới đây.

Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần
Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

C/  Nhóm con cái bao gồm các loại visa dưới đây.

Visa 101 – Con ruột / Con riêng.
Visa 102 – Con nuôi
Visa 445 – Người con phụ thuộc

D/  Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc
Visa 115 – Người thân duy nhất
Visa 116 – Chăm sóc người thân
Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

4/Định cư Úc diện tay nghề

Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:
189 (Skilled Independent Visa)
489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
485 (Graduate Temporary Visa)
Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Trong các loại visa thì theo topdiadiem.com nhận thấy visa dành cho di dân có tay nghề thì bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào. Bộ Di trú cũng chẳng quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

II/ Lưu ý khi xin visa đi úc

Visa châu Âu hay còn được gọi là visa Schengen. Một khi có được tấm visa này (bất kỳ quốc gia nào nằm trong hiệp ước này cấp visa), bạn có thể đi vòng quanh 25 quốc gia trong khối ở châu Âu. Hồ sơ chuẩn bị để xin visa bao gồm:

– Form xin visa (lấy trực tiếp từ ĐSQ hay TLS, hoặc lấy từ trang web của ĐSQ hay TLS).

– 2 tấm hình 4 x 6 mới chụp (phông trắng).

– Đặt trước vé máy bay đi và về.

– Đặt trước khách sạn trong thời gian bạn ở bên đó.

– Lịch trình đi cụ thể, ở đâu và làm gì.

– Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.

– Hợp đồng lao động và giấy xác nhận mức lương hiện tại.

– Giấy xin nghỉ phép.

– Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang).

– Giấy CMND.

– Số tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng (tối thiểu 5.000 USD và sổ tiết kiệm phải được gửi trước 6 tháng kể từ ngày xin visa).

– Để bộ hồ sơ đẹp hơn, bạn có thể bổ sung thêm một số giấy tờ khác liên quan đến đến tài sản của bạn như: chứng khoán, giấy sở hữu xe hơi, nhà cửa…

Lưu ý:

– Toàn bộ hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh.

– Hồ sơ nộp trước cho ĐSQ hay TLS trước một ngày sau khi hẹn được lịch phỏng vấn.

– Kết quả trả lời visa thường là một tuần sau khi phỏng vấn.

– Trong trường hợp bị từ chối visa, cầm lá thư từ chối đến chỗ bảo hiểm du lịch (BHDL) mà bạn đã mua, họ sẽ hoàn trả lại tiền cho mình.

– Một số nước không nhận visa du lịch.

Những thông tin định cư quan trọng:

định cư úc 2016, định cư úc diện tay nghề, định cư úc theo diện đầu tư, thang điểm định cư úc 2016, định cư úc theo diện bảo lãnh, định cư úc theo diện kết hôn, tư vấn định cư úc, định cư tại úc