biển phú quốc có cá mập không?

biển phú quốc có cá mập không

Nếu bạn muốn biết biển phú quốc có cá mập không? Thì ở biển Phú Quốc có cá mập không những có cá mập mà ocnf là một nghề truyền thống lâu đời của nhiều ngư dân, theo topdiadiem.com ở đây có 02 loài cá mập thường gặp là cá mập cọp và cá mập tre.

biển phú quốc có cá mập không

Mấy ai biết được, ngoài khơi xa, trên những chuyến tàu đang dập dờn trên sóng dữ là những ngư dân đang ngày đêm thu phục “cọp biển” mưu sinh.

Sau gần 5 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, anh Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi) miệng phì phèo điếu thuốc lá phẩy tay ra hiệu cho các thành viên trong đoàn thả câu. Những sợi dây cước bằng ngón tay út được thả sâu xuống đáy biển cùng với vô số móc câu sắc nhọn.

Anh Hiệp nhìn tôi bảo: “Mùa này chắc chúng tôi chỉ câu được cá mập nhỏ. Bởi mùa đi săn chính thức “cọp biển” phải từ tháng 7 trở đi. Lúc ấy, có những con mập nặng hàng tạ, phải chiến đấu với nó cả mấy tiếng đồng hồ mới giành phần thắng”.

nghề săn cá mập

Chiều tàn, mặt trời rơi trên biển, Phú Quốc đẹp lạ thường. Trước khi đến huyện đảo trù phú này, tôi đã được một người đồng nghiệp kể về nghề săn cá mập.

Anh bạn nói rằng, đến Phú Quốc không theo chân ngư dân ra khơi mục sở thị “thủy quái” thì coi như chuyến đi không trọn vẹn. Tuy nhiên, vì là người “ngoại đạo”, chưa quen cảnh sóng nước nên phải đấu tranh tư tưởng mãi tôi mới dám dũng cảm bước chân lên tàu.

biển phú quốc có cá mập không
biển Phú Quốc có cá mập

Khi mới đặt chân đến đảo, tôi đã được một người bạn ở Hà Tiên (Kiên Giang) giới thiệu về gã thợ săn cá mập chuyên nghiệp tên Hiệp. Chúng tôi có dịp được nhậu cùng nhau trước khi nhập cuộc săn cá mập.

Hiệp quê ở thị xã LaGi (Bình Thuận, nơi có làng mưu sinh bằng nghề săn cá mập – PV). Người đàn ông này đã đến đảo ngọc Phú Quốc sinh sống được gần 8 năm và cũng chừng ấy năm anh tuyên chiến với “thủy quái”.

Cuộc đời của Hiệp là những ngày tháng lênh đênh trên mặt biển cùng đám đàn em được chính tay anh dạy nghề. Chẳng thế mà đến nay, tuổi đã chạm đầu băm (ba mươi), anh ta vẫn là “lính phòng không”.

Trò chuyện với tôi, Hiệp tếu táo rằng: “Nếu cưa gái mà cũng dễ như săn cá mập thì chắc giờ tôi đã có hàng trăm mối tình?!”.
Anh Hiệp kể rằng, ở quê anh (thị xã LaGi – PV), nghề săn cá mập đã xuất hiện hơn trăm năm có lẻ. Đối với những người thợ nghiệp dư, mới vào nghề hay đã có đai đẳng cấp, việc mất bàn tay, cụt ngón chân hay lãnh trọn hàm răng của “cọp biển” là điều khó có thể tiên đoán trước.

“Thậm chí, có những gia đình, có bốn người đi săn thì ba người phải nằm lại mãi mãi với biển. Đó là cái giá phải trả cho việc trót theo nghề săn “con trai của thủy thần””, Hiệp trầm ngâm.

Nói đến đây, cậu ta giơ hai bàn tay ra cho tôi kiểm chứng. Trên đôi tay rắn chắc, đen nhẫy vì cháy nắng là những vết sẹo chi chít.

Tàn cuộc nhậu, Hiệp hẹn chiều hôm sau sẽ cho tôi theo chân lên tàu ra khơi đi săn “cọp biển”.

Tuy nhiên, người đàn ông này cũng cáo lỗi trước: “Săn cá mập là nghề mà thắng lớn hay trắng tay tùy thuộc vào cảm hứng của thủy thần. Nếu hôm nào ra khơi, ông dễ tính thì cá mập khổng lồ sẽ liên tục cắn câu.

Có nhiều hôm, lênh đênh cả mấy ngày trên biển, chỉ câu được những con nhám mập trên dưới 20kg. Với nghề này, chuyện trắng khoang về bờ là hết sức bình thường”.

tour lặn biển ở phú quốc

Khi vào khu vực cá mập, khách lặn sướng như phát cuồng. Có lần, một du khách vô tình làm đau cá mập, lập tức chúng “không còn bạn bè gì nữa”, may Tiến kịp có mặt để “giải hòa”. Những lần sau, khi đưa khách lặn đến nơi này, anh dặn họ tránh xâm hại nơi cư trú và không can thiệp vào cuộc sống tự nhiên của cá. Và đám cá cũng càng trở nên thân thiện với con người. Vịnh cá mập trở thành “trang trại” của Tiến.

Thức ăn của chúng là các loài tôm cá. Chúng thường theo các đàn cá con vào mé để kiếm ăn nên mắc lưới là chuyện thường. Là một tay săn cá nhưng thấy người ta tóm cá mập bỏ vào bao mà con cá cũng không bỏ chạy, thì anh buồn như thể họ vào vườn bắt thú nuôi của mình. “May là chưa ai tìm ra chỗ ở của đám cá mập”, rồi Tiến chợt chùng xuống: “Chưa phát hiện chứ không phải là không thể phát hiện. Và điều lo lắng nhất là các ghe lưới cào có thể san bằng bãi đá san hô – chốn cư ngụ cuối cùng của chúng”.

đây là danh sách các công ty chuyên khai thác tour lặn ở Phú Quốc:

flippers phu quoc

Địa chỉ: 60 Trần Hưng Đạo
Điện thoại: 0939402872
Web: www.flipperdiving.com/

vietnam explore dive center phu quoc

Địa chỉ: 36 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
Điện thoại: 077 846 372 / 0914 095 293 / 0914 116 006
Web: www.dive-phuquoc.com
Email: contact@dive-phuquoc.com

searama phu quoc

Địa chỉ: 91 Trần Hưng Đạo, Dương Đông hoặc 14 Trần Hưng Đạo, Dương Đông
Điện thoại: 077 399 4577 / 077 329 1679
Fax: 077 399 4578
Email: searama@hotmail.fr

rainbow divers phu quoc island

Địa chỉ: Văn phòng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông hoặc bạn có thể đặt tour thông qua quầy tiếp tân ở khách sạn của bạn hoặc đến quán Bar Rainbow ở Long Beach hoặc đến nhà hàng Rainbow.
DĐ: 0913 400 964
Web: www.divevietnam.com
Email: info@divevietnam.com

coco dive center phu quoc

Địa chỉ: 58 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
Điện thoại: 077 982 100
Hotline 24h/7: 0913 462 300 / 0914 468 200
Web: www.cocodivecenter.com
Email: cocodive@dng.vnn.vn

biển phú quốc có cá mập không

giá lặn biển ở phú quốc
tour ngắm san hô phú quốc
kinh nghiệm lặn biển phú quốc
kinh nghiệm lặn ngắm san hô phú quốc
đi lặn ở phú quốc
giá lặn biển phú quốc
tour câu cá lặn ngắm san hô phú quốc
du lịch lặn biển phú quốc

Content Protection by DMCA.com