5 địa điểm ăn uống ngon, phong phú khi du lịch Sài Gòn – TP HCM

Sài Gòn tuy không có đặc sản riêng, nhưng lại là nơi tập trung của đặc sản các vùng lân cận. Hãy ghé qua 5 thiên đường ẩm thực nhất định phải đến khi du lịch Sài Gòn để thưởng thức những món ăn tuyệt vời của đất Sài thành nhé. Chúng tôi xin gợi ý các địa điểm ăn uống khi du lịch Sài Gòn.

5 địa điểm ăn uống khi du lịch Sài Gòn

Đường Vạn Kiếp – Thiên đường ẩm thực “thập cẩm”

5 địa điểm ăn uống ngon, phong phú khi du lịch Sài Gòn - TP HCM
5 địa điểm ăn uống ngon, phong phú khi du lịch Sài Gòn - TP HCM

Con đường kéo dài vài trăm mét nối quận Phú Nhuận và quận Bình Thạch này chính là một trong 5 thiên đường ẩm thực nhất định phải đến khi du lịch Sài Gòn. Đường Vạn Kiếp chính là nơi tập chung của hàng chục quán hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, bánh xèo, bún, nem nướng, chè, ốc, đồ nướng…

Và nếu đã đến con đường này thì hãy ghé qua quán bạch tuộc nướng Út Lang. Đồ ăn không chỉ ngon, đậm hương vị Sài Gòn mà giá cả rất mềm (một xiên bạch tuộc nướng có 5.000VNĐ thôi).

Đường Sư Vạn Hạnh – Thiên đường ẩm thực miền Trung

Du lịch Sài Gòn ghé qua 5 thiên đường ẩm thực
Du lịch Sài Gòn ghé qua 5 thiên đường ẩm thực
Nét ẩm thực đặc trưng của đường Sư Vạn Hạnh chính là bánh xèo miền Trung và các loại chè

Thuộc 2 khu chung cư của Quân 10, Nguyễn Chí Thanh và Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh là khu tập chung của rất nhiều món ăn đặc trưng của miền Nam và miền Trung. Trong đó, bánh xèo miền Trung và bột chiên là 2 món chủ đạo. Bắt đầu từ 17h chiều, các quán ăn trên đường Sư Vạn Hạnh bắt đầu “bắc bếp, lên đèn”, cho nên nếu bạn muốn thưởng thức 2 món “tủ” của con đường này thì hãy đến sớm nhé, nếu không sẽ không có chỗ ngồi đâu.

Sau khi thưởng thức xong 2 món ăn tuyệt vời này, bạn hãy di chuyển ngã tư Sư Vạn Hạnh và Ngô Gia Tự để tráng miệng bằng đĩa bánh bò, bánh da lợn, bánh chuối,…được “tưới” một lớp cốt dừa đặc béo ngậy. Hoặc đến Quán chè mâm để thưởng thức 16 loại chè khác nhau.

Đường Vĩnh Khánh – Thiên đường ẩm thực của ốc

Những thiên đường ẩm thực nên đến khi du lịch Sài Gòn
Những thiên đường ẩm thực nên đến khi du lịch Sài Gòn
Ốc – Đặc sản không thể bỏ qua trên đường Vĩnh Khánh

Một thiên đường ẩm thực ghé là mê khi du lịch Sài Gòn tiếp theo chính là đường Vĩnh Khánh Nếu bạn hỏi người dân Sài thành “Ăn ốc ở đâu ngon?”, chắc chắn họ sẽ chỉ bạn đến đường Vĩnh Khánh. Ốc ở đây không chỉ đa dạng, tươi ngon mà giá cả còn khá mềm. Đặc biệt là bạn còn có thể vừa ăn ốc vừa thưởng thức free music của các ca sĩ đường phố biểu diễn tại đây. Quán ốc ngon và nổi tiếng nhất ở đường Vĩnh Khánh là Ốc Oanh (534 Vĩnh Khánh).

Ngoài ốc, bạn cũng có thể đến 33 Vĩnh Khánh để thưởng thức bữa tiệc BBQ tự chọn ngon bá cháy.

Đường Phan Văn Hân – Thiên đường ẩm thực giá rẻ

Đến Sài Gòn ăn gì, đi du lịch Sài gòn ăn gì, ở đâu
Đến Sài Gòn ăn gì, đi du lịch Sài gòn ăn gì, ở đâu

Nằm gần trung tâm quận Bình Thạch, đường Phan Văn Huân là điểm đến của rất nhiều bạn sinh viên muốn thưởng thức các món ăn giá rẻ. Trong tất cả các quan ăn ở đây, quán bột chiên ở góc đường Phan Văn Hân và quán mì Lương Ký mì gia là 2 quán bán đồ ăn ngon và rẻ nhất.

Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon tại thiên đường ẩm thực này khi du lịch Sài Gòn như: Bánh bột chiên, mì vịt tiềm, xiên nướng, hủ tiếu, chè,…mà tất cả chỉ khoảng 100.000VNĐ.

Đường Cô Giang – Thiên đường ẩm thực đường phố

Bỏ túi 5 địa điểm ẩm thực không thể bỏ lỡ khi du lịch Sài Gòn, Món ăn ngon khi du lịch Sài Gòn
Bỏ túi 5 địa điểm ẩm thực không thể bỏ lỡ khi du lịch Sài Gòn, Món ăn ngon khi du lịch Sài Gòn
Hãy đến phố Phan Văn hân để thưởng thức đặc sản bò lá lốt ngon bá cháy nhé

Có thể nói, đường Cô Giang là con đường ẩm thực tốt nhất trong top 5 con đường ẩm thực nhất định phải đến khi du lịch Sài Gòn. Bởi nó chính là nơi tập chung của ẩm thực đường phố Sài thành. Đến đây, bạn sẽ hiểu rõ ẩm thực đường phố là như thế nào.

Đặc biệt, ở đây có món bò lá lốt siêu ngon mà ai đã ăn một lần là muốn ăn tiếp. Chỉ với 20.000VNĐ, ở quán Hoàng Yến là bạn đã có ngay một suất ăn bò lá lốt đầy đủ và no căng bụng rồi.

5 địa điểm ăn uống ngon, phong phú khi du lịch Sài Gòn – TP HCM trên đã thỏa mãn niềm yêu thích ẩm thực Sài Gòn của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Sài Gòn để biết thêm nhiều món ăn ngon và một số khu ẩm thực ngon, bổ, rẻ khác nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời

Comments

comments