3 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội

Nếu bạn đã, đang và sẽ du lịch Hà Nội, thì hãy cố gắng dậy sớm, ra Hồ Hoàn Kiếm ngắm bình minh, đi dạo vài vòng quanh bờ hồ. Và đến những địa chỉ sau đây để thưởng thức những món ăn sáng ngon, đặc trưng và hấp dẫn của Hà Nội nhé.

Du lịch Hà Nội nên ăn gì vào buổi sáng?

Phở Bát Đàn – Món ăn sáng cực ngon ở Hà Nội

  • Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Giá: 50.000 VND/bát.
3 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội. Du lịch Hà Nội ăn món gì buổi sáng?
3 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội. Du lịch Hà Nội ăn món gì buổi sáng?
Món phở cực đỉnh ở Hà Nội

Là một trong những thương hiệu phở lâu đời của Hà Nội. Khi đến đây, thực khách sẽ phải xếp hàng và đợi khá lâu để thưởng thức một bát phở ngon, nước dùng ngọt đậm đà, sợi phở mềm dai và rất nhiều thịt bò, hành lá.

Một bát phở Bát Đàn có giá khá cao so với mặt bằng chung, nhưng rất xứng đáng với chất lượng. Để thưởng thức món ăn sáng ngon, hấp dẫn và nổi tiếng nhất Hà Nội này, các bạn hãy đến sớm, nếu không sẽ phải đợi rất lâu.

Bún thang Bà Đức – Món ăn sáng không thể bỏ qua ở Hà Nội

  • Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Giá: 35.000 VND/bát.
3 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội. Du lịch Hà Nội nên ăn sáng ở đâu và ăn món gì ngon, hấp dẫn, nổi tiếng
3 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội. Du lịch Hà Nội nên ăn sáng ở đâu và ăn món gì ngon, hấp dẫn, nổi tiếng
Món ăn sáng truyền thống ở Hà Nội

Bún thang là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của người miền Bắc. Có thể nói, trong số những món ăn sáng ngon, hấp dẫn, đặc trưng và nổi tiếng nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội, thì bún thang là món có cách chế biến cầu kỳ và nhiều nguyên liệu nhất.

Để có một bát bún thang ngon, đầu tiên phải có nước dùng ngon ngọt, bún sợi nhỏ, mềm và hơn 20 loại nhân ăn kèm. Chính vì thếmà bún thang rất kén người làm, cũng không được bán phổ biến như phở hay các loại bún miến khác. Và một trong số ít địa chỉ thưởng thức bún thang ngon ở Hà Nội chính là bún thang Bà Đức. Một bát bún thang ở đây có giá trung bình khoảng 35.000 VND/bát.

Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc – Món ăn sáng ngon, đông khách ở Hà Nội

  • Địa chỉ: Xôi Bự, 61 Lò Đúc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Giá: 25.000 VND/bát.
Du lịch Hà Nội nên ăn sáng món gì? Du lịch Hà Nội thưởng thức những món ăn sáng ngon, độc đáo và được yêu thích nhất
Du lịch Hà Nội nên ăn sáng món gì? Du lịch Hà Nội thưởng thức những món ăn sáng ngon, độc đáo và được yêu thích nhất
Món ăn sáng hút khách ở Hà Nội

Bên cạnh bún thang, xôi cá rô đồng cũng chính là một trong những món ăn sáng đặc trưng, độc đáo và hấp dẫn của Hà Nội có cách chế biến cầu kỳ và phức tạp. Nếp cái hoa vàng được ngâm ít nhất 3 tiếng cho nở sau đó đem đồ chín với một số nguyên liệu để có được mùi thơm, dẻo và màu vàng hấp dẫn. Cá rô chọn con béo, nhiều thịt, khử cho hết mùi tanh rồi đem hấp chín, sau đó gỡ thịt, tẩm ướp gia vị và đem xào với hành phi khô.

Sự kết hợp hoàn hảo củ xôi thơm dẻo với cá rô giòn, ngọt, thơm và hành phi khô, dưa góp, sẽ mang đến cho bạn một món ăn sáng không thể tuyệt vời hơn.

Có rất ít quán bán xôi cá rô đồng ở Hà Nội, một phần là cách chế biến cầu kỳ, một phần là vì đây là món ăn dân gian nên rất kén người làm. Địa chỉ thưởng thức xôi cá rô đồng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội chính là quán Xôi Bự ở Lò Đúc.

Bên cạnh những món ăn sáng ngon, hấp dẫn, độc đáo và nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội trên đây, các bạn đừng bỏ qua:

  • Những món ăn vặt mùa đông đặc trưng Hà Nội
  • Địa chỉ ăn vặt nổi tiếng Hà Nội
  • Đặc sản Hà Nội